Tengja við okkur

orkumarkaði

Nauðsynlegt er að endurskoða uppbyggingu evrópskra orkumarkaða

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Forstjórar og viðskiptaleiðtogar 10 evrópskra stofnana (Fluence Energy GmBH, Gore Street Capital, Gresham House, MW Storage, Zenobé, AEPIBAL, BVES, Energy Storage Ireland, Fraunhofer Institute for Solar Energy Systems og Karslruhe Institute of Technology) koma saman til að skrifa undir samning. opið bréf þar sem skorað er á evrópska stefnumótendur og almenningsálitið að endurskoða uppbyggingu evrópskra orkumarkaða til að bregðast við REPowerEU áætluninni.

Bréfið undirstrikar þörfina á sérstökum stefnuramma og markmiðum, sem myndu flýta fyrir innleiðingu sveigjanleika og orkugeymslutækni til að tryggja hagkvæm, áreiðanleg og sjálfbær orkukerfi fyrir evrópska neytendur. Í bréfinu er ennfremur lögð áhersla á að þessi tækni er nauðsynleg til að draga úr orkufíkn Evrópu af innfluttu gasi, til að mæta vaxandi eftirspurn eftir raforku og lækka orkuverð á sama tíma og leyfa græna umskiptin tímanlega. 

Bréfið:

Opið bréf til evrópskra stefnumótenda og fjölmiðla varðandi REPowerEU áætlunina
Núverandi landfræðileg staða um alla álfuna, ásamt mikilli ósjálfstæði á innfluttu jarðgasi, vaxandi raforkueftirspurn og þar af leiðandi hærri reikningar fyrir heimili og fyrirtæki, skapar brýna þörf á að endurskoða
uppbyggingu evrópskra orkukerfa.


REPowerEU áætlunin1, sem gefin var út í maí af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, miðar að því að auka öryggi orkuafhendingar með því að byggja upp og tengja endurnýjanlega framleiðslu við netið. Hins vegar, til þess að þessi áætlun nái árangri, verður henni að fylgja fullnægjandi markmið og stefnuramma fyrir útfærslu orkugeymslu og annarrar sveigjanleikatækni. Þær eru nauðsynlegar til að gera örugga og skilvirka samþættingu endurnýjanlegrar orku inn í raforkukerfið og nú er kominn tími til að viðurkenna þær sem stoðir evrópskra orkuskipta.
Þeir sem undirrita þetta bréf, stofnanir með áratuga langa reynslu í að skapa og styðja við alþjóðlega og evrópska orkumarkaði, fagna REPowerEU áætluninni, metnaðarfullum endurnýjanlegum markmiðum hennar og viðurkenningu á hlutverki orkugeymslu við að skila sjálfbærri og áreiðanlegri orkuveitu.

Á sama tíma teljum við að ef hraðari skammtímauppsetning endurnýjanlegra orkugjafa á að skila árangri, þurfi Evrópa hraða útfærslu á sannreyndri og skalanlegri tækni til að auka sveigjanleika netsins og gera örugga og skilvirka samþættingu endurnýjanlegrar framleiðslu. Í þessu skyni er orkugeymsla sem byggir á rafhlöðum fljótt útfærð, hagkvæm og losunarlítil lausn með möguleika á að verða burðarás nútímalegra, seigurra og kolefnalausra orkukerfa. Önnur tækni, svo sem viðbrögð eftirspurnarhliðar, bætt nýting núverandi geymslumöguleika dælt vatnsafls
og önnur orkugeymslutækni, sem og samtenging milli innlendra raforkumarkaða, eru öll mikilvæg til að gera orkuskipti í Evrópu kleift.

Þökk sé einstökum eiginleikum þess - hraða viðbragða, sveigjanleika og áreiðanleika - eru rafhlöðubundin orkugeymsla og önnur hraðvirk tækni fullkomlega í stakk búin til að draga úr heildarrafmagnskostnaði fyrir fyrirtæki og orkunotendur íbúða á marga vegu. Orkugeymsla sem byggir á rafhlöðum getur aukið stöðugleika netkerfisins og auðveldað þrengslum við sendingu
línur, draga úr endurnýjanlegum skerðingum og verulegum kostnaði sem því fylgir. Það getur veitt afkastagetu og stoðþjónustu sem jafnvægi framboðs og eftirspurnar, oft skilvirkari og ódýrari en önnur tækni. Það getur einnig takmarkað verðsveiflur og þar með heildarrafmagnskostnað á heildsöluorkumörkuðum með orkugervi.

Fáðu

Á nokkrum mörkuðum um allan heim hefur orkugeymslutækni sannað getu sína til að koma í stað varmaorkuvera sem hagkvæmari og kolefnislítil leið til að veita örugga orkuöflun á tímum þar sem eftirspurn er mest og lítil endurnýjanleg framleiðsla er. En þrátt fyrir að hafa aðgang að þessari tilbúnu til notkunar og hagkvæmu tækni höldum við áfram að gera það
reiða sig á framleiðslu á jarðgasi sem byggir á mikilli losun, á meðan markmiðin í Evrópu sem myndu stækka orkugeymsluverkefni á beittan hátt eiga eftir að þróast og festa í lög. Árið 2021 veittu uppboð á afkastagetumarkaði víðs vegar um Evrópu um það bil 2.4 GW af samningum til orkugeymslu, en ýmsar rannsóknir spá því til að auka öryggi og áreiðanleika
orkukerfa í álfunni þurfum við allt að 200 GW af orkugeymslu fyrir árið 2030.

Viðbótarbreytingar á uppbyggingu og hönnun orkumarkaðarins eru einnig nauðsynlegar til að gera markmið REPowerEU kleift.

1REPowerEU áætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins var fyrst kynnt í mars og birt 18. maí. Það felur í sér að auka markmið um orku sem framleidd er með endurnýjanlegum orkugjöfum í 45% fyrir árið 2030, upp úr 40% miðað við markmið síðasta árs. Þetta myndi koma endurnýjanlegri orkuframleiðslu Evrópu í 1,236 GW árið 2030, þar með talið uppsetning 320 GW af sólarorku árið 2025.

Manuel Perez Dubuc, forstjóri Fluence Energy GmbH
Alex O'Cinneide, forstjóri Gore Street Capital
Ben Guest, framkvæmdastjóri Gresham House - Ný orkusvið
Wilfred Karl, forstjóri MW Storage
James Basden, meðstofnandi og leikstjóri Zenobē
Luis Marquina de Soto, forseti Asociación Empresarial de Pilas y Baterías y Almacenamiento – Spænska orkubirgðasamtökin
Urban Windelen, framkvæmdastjóri Bundesverband Energiespeicher Systeme eV - The Energy Storage System Association - Þýskaland
Bobby Smith, yfirmaður Energy Storage Ireland Energy Storage Ireland
Dr. Matthias Vetter, deildarstjóri raforkugeymslu
Fraunhofer stofnun fyrir sólarorkukerfi
Prófessor Dr. Stefano Passerini Tæknistofnun Karlsruhe

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna