Tengja við okkur

Animal flutti

Evrópuþingmenn greiða atkvæði með nýrri fyrirspurnanefnd um #AnimalTransport

Útgefið

on

Í dag (19. júní), ESB-þingið yfirgnæfandi greiddu atkvæði með því af stofnun a Rannsóknarnefnd um flutning dýra. Samúð í heimabúskap og FJÖGUR PAÐAR eru ánægðir með niðurstöðu atkvæðagreiðslunnar. Sem stendur eru aðildarríki ESB illa að framfylgja lögum ESB sem er ætlað að vernda milljónir eldisdýra sem fluttar eru þúsundir mílna til slátrunar, ræktunar eða frekari fitunar á hverju ári.

ESB þarf að leysa fjölda langvarandi viðvarandi vandamála sem tengjast innleiðingu laga ESB um flutninga á dýrum, þ.mt yfirfullt fólk, bilun í nauðsynlegum hvíldarstöðvum, mat og vatni, flutning í miklum hita, flutningur á óhæfum dýrum og ófullnægjandi rúmföt .

Ákvörðun ESB-þingsins kemur í kjölfar bylgju aðgerða borgaralegs samfélags og stofnana ESB og dregur upp rauða fána um málið. Nýleg framkvæmdastjórn ESB „Farm To Fork“ stefna kemur skýrt fram að framkvæmdastjórn ESB hyggst endurskoða löggjöfina um flutning dýra. Í desember á síðasta ári lagði ESB ráðið áherslu á að „enn væru skýrir annmarkar og ósamræmi“ varðandi áskoranir langflutninga niðurstöður um velferð dýra.

Olga Kikou yfirmaður samkynhneigðra heimsbúskapar ESB sagði: „Atkvæði þingsins um að setja voðaverk flutninga dýra undir sviðsljósið vekur von. Árlega eru milljónir húsdýra fluttar lifandi á löngum og óhugnanlegum ferðum, oft við skítugar aðstæður, þröngar og oft fótum troðnar. Á sumrin eru þau flutt við svakalega hátt hitastig, þurrkuð og örmagna. Sumir þeirra farast. Fyrir marga eru þetta síðustu pyntingarnar áður en þær komast í sláturhúsið. Lög ESB ættu að vernda dýr gegn slíkum þjáningum, en samt sem áður uppfylla flest ESB-ríki ekki lagaskilyrði varðandi flutninga og leyfa slíkri grimmd að halda áfram. Þetta verður að stöðva. ESB verður að lokum að draga úr fjölda og heildarlengd flutninga og binda enda á útflutning dýra utan landamæra ESB. “

FJÓRIR PAÐAR, framkvæmdastjóri stefnumótunarstofu Evrópu, Pierre Sultana, sagði: „Ákvörðunin í dag er áfangi fyrir velferð dýra. Alþingi hefur notað tækifærið og tekið á þjáningum dýra við flutning. Kerfisbundin brot við flutning dýra hafa verið gagnrýnd um árabil. Rannsóknarnefndin mun rannsaka brot framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og aðildarríkja ESB á brotum og vanefndum á dýraflutningsreglugerðinni. Alþingi, sem bein kjörinn fulltrúi evrópskra borgara, sinnir því mikilvægasta verkefni sínu, það er að beita lýðræðislegu eftirliti og eftirliti. Þetta er skýrt tákn fyrir aðildarríkin og framkvæmdastjórn ESB að gera meira til að forðast þjáningar dýra og framfylgja reglugerðum ESB. “

 1. The tillaga var lagt fram af forsetaráðstefnu Evrópuþingsins 11. júní. Á fyrra kjörtímabili samþykkti Evrópuþingið framkvæmdarskýrslu um flutninga í beinni og komist að þeirri niðurstöðu að rannsóknarnefnd um búsetu þyrfti sannarlega (2018/2110 (INI), Liður 22). Samkvæmt yfirlitsskýrslum framkvæmdastjórnar ESB um flutninga á dýrum eftir land og með sjó, það er útbreidd vanefnd og reglulega mistök yfirvalda í aðildarríkjunum við að framfylgja þessum lögum. Endurskoðunar dómstóll Evrópu komst einnig að þeirri niðurstöðu í tilkynna um framkvæmd laga um velferð dýra sem „veikleikar eru viðvarandi á ákveðnum sviðum sem tengjast velferðarmálum“ meðan á flutningi stendur.
 2. Rannsóknarnefndin er rannsóknartæki sem ESB-þingið getur ákveðið að koma á fót til að taka á brýnum samfélagsmálum. Undanfarin löggjafarskilmálar stofnaði til dæmis ESB-þingið sérstakar nefndir í kjölfar LuxLeaks og hneykslismála kúasjúkdóms.
 3. Samúð í World Farming hefur barist fyrir velferð búdýra og sjálfbærum mat og búskap í yfir 50 ár. Við höfum yfir eina milljón stuðningsmenn og fulltrúa í ellefu Evrópulöndum, Bandaríkjunum, Kína og Suður-Afríku. Skrifstofa ESB okkar leggur áherslu á að hætta notkun grimmra búrkerfa, draga úr neyslu okkar á dýraafurðum, binda endi á flutning lifandi dýra í langri fjarlægð og útflutning lifandi dýra utan ESB og hærri dýravelferðarstaðla, þar á meðal fyrir fisk .
 4. FJÖGUR PAÐAR eru alheims dýraverndunarsamtök fyrir dýr undir áhrifum manna, sem afhjúpa þjáningar, bjarga dýrum í neyð og vernda þau. FJÓRIR PAÐAR voru stofnaðir af Heli Dungler í Vínarborg árið 1988 og einbeita sér að fylgdýrum, þ.m.t. flækingshundum og ketti, húsdýrum og villtum dýrum sem haldið er við óviðeigandi aðstæður, svo og á hörmungum og átakasvæðum. Með sjálfbærum herferðum og verkefnum veitir FJÖGUR PAÐAR skjótri aðstoð og langtíma vernd fyrir þjáða dýr.

Animal flutti

#CrueltyFreeEurope yfirlýsing um heimild til dýratilrauna

Útgefið

on

Í svari sínu við undirskriftasöfnun borin undir áheyrnarnefnd Evrópuþingsins þar sem farið er fram á heimild til tilrauna á dýrum meðan gildi þeirra er metið, hefur framkvæmdastjórnin enn og aftur sagt að hún sé fullkomlega skuldbundin til að hafa það fullkomna markmið að skipta að fullu út um dýrarannsóknir.

Grimmdarlaus Evrópa - net dýraverndunarstofnana sem leggja áherslu á að binda enda á dýrarannsóknir í Evrópusambandinu - fagnar þeirri skuldbindingu en telur að nú sé kominn tími til að setja vegakort til að breyta orðum í aðgerðaráætlun.

Grimmdislaus Evrópa vísindastjóri Katy Taylor sagði: „Nú, meira en nokkru sinni fyrr, ætti ESB að sýna metnað til að þróa betri vísindi og snúa sér að mannúðlegri og mannlegri rannsóknum og nýsköpun. 95% allra lyfja sem sýnt er fram á að séu örugg og árangursrík í dýrarannsóknum mistakast í rannsóknum á mönnum. Kostnaðurinn við þessa bilun er mikill peningalega og fyrir dýr og fólk. Ef eitthvert annað kerfi brást svo yfirgripsmikið, hefði það örugglega fyrir löngu verið úreldt og aðrar betri lausnir tryggðar? “

„Aftur árið 1993 - fyrir 27 árum - í fimmtu aðgerðaáætlun ESB í átt að sjálfbærni var sett markmið að hafa sem forgangsverkefni árið 2000 um 50% fækkun fjölda hryggdýra sem notuð eru í tilraunaskyni. Árið 1997 hafði þessari aðgerð verið hljóðlega sleppt og fjöldi dýrarannsókna í Evrópu er enn mikill. Þannig að við höfum heyrt skuldbindingarnar áður. Það er löngu kominn tími til breytinga. “

Í svari framkvæmdastjórnarinnar er einnig lögð áhersla á viðleitni hennar til að hvetja til þróunar aðferða sem ekki eru dýraríki í stað dýrarannsókna. Cruelty Free Europe viðurkennir tímamótaverk sem unnið hefur verið í Evrópu í gegnum samtök eins og ECVAM, samstarf eins og EPAA og Horizon fjármögnun, en segir að margt fleira þurfi að gera.

Dr Taylor hélt áfram: „Taktu Horizon rannsóknaráætlunina þar sem útreikningar okkar benda til þess að fjármagn til Horizon 2020 verkefna sem krefjast aðal- og aukabóta fyrir aðferðir sem ekki eru dýrar, nemi aðeins 0.1% af heildar 80 milljarða evra áætluninni fyrir tímabilið 2014 til 2020. Hugleiddu að þó að 48 Horizon verkefni segjast á einhvern hátt leggja sitt af mörkum til aðferða sem ekki eru dýraríki, þá eru um 300 svæði að vitna í notkun „dýramódela“ sem hluta af aðferðafræði þeirra. Ef Evrópa er alvara með markmið sitt að skipta um dýratilraunir, þá þarf hún raunverulega að setja peningana sína þar sem munnurinn er. “

Í nóvember 2019 var lögð fram beiðni til forseta framkvæmdastjórnar ESB og Evrópuþingsins þar sem skorað var á ESB að gera kerfisbundna endurskoðun á öllum rannsóknarsviðum þar sem dýr eru notuð. Í maí á þessu ári staðfesti nefndin um undirskriftasöfnun Evrópuþingsins að beiðnin hefði verið samþykkt og hún yrði formlega tekin fyrir af nefndinni. Ásamt evrópskum samstarfsaðilum okkar hefur Cruelty Free Europe hvatt framkvæmdastjórnina til að skuldbinda sig til víðtækrar áætlunar með markmiðum og tímaáætlunum til að binda enda á dýrarannsóknir í ESB.

Halda áfram að lesa

Animal flutti

Húsdýrar þjást við landamæri ESB vegna #Coronavirus svara, segir samúð í heimabúskap

Útgefið

on

Með yfir 35 félagasamtökum í dýravernd sendi samúð í heimsbúskap bréf til leiðtoga ESB og biðja þá um að laga viðbrögð sín við COVID-19 þar sem langar tafir á landamærum hafa í för með sér þjáningar dýra. Við skorum á ESB að banna flutning húsdýra til landa utan ESB, sem og ferða sem standa yfir í átta klukkustundir.

Samúð með heimsbúskap hefur áhyggjur af því að í nýju viðmiðunarreglum ESB um landamæraeftirlit, sem birt var í vikunni, krefst framkvæmdastjórn ESB að flutningur lifandi dýra milli ESB-ríkja verði að halda áfram. Þessar leiðbeiningar virða að vettugi alvarleg vandamál sem eru lögð á heilsu og velferð húsdýra sem flutt eru, sérstaklega þeirra sem flutt eru milli ESB og landa utan ESB.

Ökutæki með húsdýrum er synjað um aðgang til Króatíu. Það eru um 40 km umferðir við landamærin milli Litháens og Póllands og biðraðir á þýsku hlið landamæranna að Póllandi um 65 km sem leiða til 18 tíma biðtíma. Ökutæki með húsdýra lenda líka í mjög löngum biðröðum við útgönguleið milli Búlgaríu og Tyrklands - ökumenn sem fluttu húsdýra sögðu dýrum englum að þeir þyrftu þrjár klukkustundir til að hreyfa sig 300 m innan landamæranna.

Biðraðir við landamæri stöðva læknabirgðir og heilbrigðisstarfsmenn komast í gegn. Enn ólíklegra er að mögulegt verði að sinna velferð dýra sem eru lent í þessum biðröðum.

Þar að auki er raunveruleg hætta á því að lönd loki landamærum sínum án þess að hafa neina innviði til staðar til að koma til móts við þarfir dýra sem flutt eru og veita það sem krafist er í lögum ESB, svo sem matar, vatns og hvíldar.

Samúð með Peter Stevenson, yfirstefnu ráðgjafa Alþjóðabænda, sagði: „Vegna aukinna tafa á landamæraeftirliti vegna COVID-19 er í mörgum tilvikum ekki hægt að framkvæma flutning húsdýra á þann hátt sem samræmist lögum ESB. Samgöngureglugerð ESB krefst þess að dýr verði án tafar flutt á ákvörðunarstað og að þörfum dýra sé fullnægt meðan á ferð stendur. Að fullyrða um áframhaldandi flutning dýra við slíkar aðstæður er óábyrgt og ómannúðlegt og virðir að vettugi ESB-sáttmálann þar sem kveðið er á um að lög og stefnumótun ESB verði að taka fullt tillit til velferðar dýra. “

Samúð með yfirmanni skrifstofu Evrópusambandsins í landbúnaði, Olga Kikou, sagði: „Verslun með lifandi dýrum ógnar ekki aðeins heilsu og líðan dýranna, heldur ógnar hún einnig heilsu okkar. Ökumennirnir, dýraþjónarnir, dýralæknar, embættismenn og fjölskyldur þeirra geta auðveldlega smitast. Ólíkt öðrum sem ganga inn í og ​​út úr ESB, er þeim ekki gert að vera í sóttkví. Við erum að setja þá og okkur sjálf í hættu. Við stöndum frammi fyrir ráðstöfunum sem aldrei hafa sést áður til að innihalda útbreiðslu vírusins ​​þegar sífellt fleiri Evrópulönd komast í lokun. Engu að síður leyfum við flutningi lifandi dýra alls staðar á meðan heilbrigðisyfirvöld ráðleggja fólki að vera heima. Þetta er tvöfaldur staðall! Ekki er hægt að líta á viðskipti með lifandi dýr sem áríðandi atvinnugrein sem veitir samfélaginu nauðsynlega þjónustu. Þetta fáránlegt þarf að stoppa! “

Fyrir yfir 50 ár, Samúð í World Farming hefur barist fyrir dýravelferð og sjálfbærum mat og búskap. Við höfum yfir eina milljón stuðningsmanna og fulltrúa í ellefu Evrópuríkjum, Bandaríkjunum, Kína og Suður-Afríku.

Textann af bréfinu er að finna hér.

Halda áfram að lesa

Animal flutti

Matvælaöryggisstofnun ESB gagnrýnir #RabbitCages

Útgefið

on

Matvælaöryggisstofnun ESB hefur gagnrýnt notkun hefðbundinna búr til kanínaeldis í nýrri rannsókn. Alþjóðleg samtök félagasamtaka í heimabúskap fagnar þessari skýrslu og skorar á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að nota nýjustu vísindalegar sannanir og bæta líf kanína í ESB.

Í nýju tilkynna, komst Matvælaöryggisstofnun Evrópu (EFSA) að þeirri niðurstöðu að velferð kanína væri minni í hefðbundnum búrum, samanborið við önnur kerfi. Fyrir fullorðna kanínur er lykilatriðið að hreyfing þeirra er takmörkuð. EFSA kemst að þeirri niðurstöðu að lífræn kerfi séu almennt góð.

Þessi rannsókn fylgir beiðni Evrópuþingsins. Árið 2017, eftir áhugasama herferð stuðningsmanna samúðarmála í heimsbúskapnum, Evrópuþingið heitir um framkvæmdastjórn ESB að leggja til nýja löggjöf með lágmarksstöðlum fyrir eldis kanínur og bað EFSA að framleiða þessa vísindarannsókn.

Olga Kikou, yfirmaður samúðarmála í World Farming ESB, sagði: „Í dag sendi Matvælaöryggisstofnun ESB frá sér vísindalegt álit þar sem hún varpar ljósi á hörð örlög þeirra milljóna kanína sem þjást hljóðlega í búrum víðs vegar um ESB alla ævi. . Við skorum á nýju framkvæmdastjórn ESB að hlusta á ráðgjöf þessarar stofnunar og gera ráðstafanir til að vernda kanínur betur. Þetta felur meðal annars í sér að leggja til nýja, tegundasértæka löggjöf fyrir kanínur, sem skortir eins og er. Þetta væri mikill vinningur fyrir dýr í Evrópu þar sem kanínur eru næst mest ræktuðu tegundin í ESB hvað varðar fjölda. “

Olga hélt áfram: „Við skorum einnig á nýju framkvæmdastjórn ESB að banna búr fyrir öll dýr, þar á meðal hænur, gyltur, kálfa, endur og gæsir. Þegar búr eru búin lifa þessi dýr við álíka ömurlegar aðstæður og geta ekki framkvæmt grundvallar náttúrulega hegðun. Nýlegt frumkvæði evrópskra borgara til að binda enda á búröld hefur gert það kristaltært að ESB-borgarar láta sér annt um húsdýra og að þeir vilji hafa þau úr búrum. ESB verður loksins að sýna forystu og gera eitthvað við áhyggjur borgaranna. “

 1. Fyrir yfir 50 ár, Samúð í World Farming hefur barist fyrir dýravelferð og sjálfbærum mat og búskap. Við höfum yfir eina milljón stuðningsmanna og fulltrúa í ellefu Evrópuríkjum, Bandaríkjunum, Kína og Suður-Afríku.
 2. Í dag birti EFSA einnig tvö önnur álit um töfrandi aðferðir kanína og dráp á kanínum af öðrum ástæðum en kjötframleiðslu. Skýrslurnar sem EFSA sleppt í dag eru eftirfarandi:
 1. Notkun kanínugrúa er bönnuð eða takmörkuð í nokkrum aðildarríkjum ESB:
 • Austurríki, bannað að kanínum alið upp fyrir kjöt (2012)
 • Belgía, bannað fyrir kjötkanínur eða kvenkyns ræktun (2025)
 • Holland, bann við hrjóstruðum búrum (2016)
 • Þýskaland, bann við hrjóstruðum búrum (2024)
 1. Í Evrópu eyða meira en 300 hundruð milljónum dýra miklu af lífi sínu í búrum sem eru grimm og alveg óþörf. The Enda Búraldurinn Evrópskt ríkisborgararátak, stutt af yfir 170 félagasamtök, safnað yfir 1,6 milljónum undirskrifta og fór fram úr lágmarksviðmiðunarmörk í 21 aðildarríkjum ESB (með fyrirvara um staðfestingu): Austurríki, Belgía, Búlgaría, Króatía, Tékkland, Danmörk, Eistland, Finnland, Frakkland, Þýskaland, Írland, Ítalía, Litháen, Lúxemborg, Holland, Pólland, Portúgal, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð og Bretland. Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast lestu skýrslu okkar um búskap í Evrópu [czech, dutch, english, french, þýska, Þjóðverji, þýskur, Gríska, italian, Pólska og spænska].

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna