Tengja við okkur

Belgium

Fyrsti forseti áttræðis afmælis # Kazakhstan Nursultan Nazarbayev og hlutverki hans í alþjóðasamskiptum

Útgefið

on

Aigul Kuspan, sendiherra Kasakstan í Konungsríkinu Belgíu og yfirmaður sendifulltrúa lýðveldisins Kasakstan við Evrópusambandið, lítur á líf og árangur fyrsta forseta Kasakstan, Nursultan Nazarbayev, forseta.

Aigul Kuspan, sendiherra Kasakstan

Sendiherra Kuspan

6. júlí 2020 markaði áttræðisafmæli fyrsta forseta lýðveldisins Kasakstan - Elbasy Nursultan Nazarbayev. Uppgangur lands míns úr aðeins slatta af Sovétríkjunum til trausts félaga í alþjóðasamskiptum - þar á meðal ESB og Belgíu - er saga um árangur í forystu sem veita ætti fyrsta forseta. Hann þurfti að byggja land, stofna her, eigin lögreglu, innra líf okkar, allt frá vegum til stjórnarskrár. Elbasy þurfti að skipta um skoðun kasakska fólksins í 80 gráður, frá alræðisstjórn í lýðræði, úr ríkiseign í einkaeign.


Kasakstan í alþjóðasamskiptum

Fyrsti forseti Kasakstan, Nursultan Nazarbayev, tók sögulega ákvörðun árið 1991 um að afsala sér fjórða stærsta kjarnorkuvopnabúr heims, sem gerði Kazakhstan og öllu Mið-Asíu svæðinu kleift að verða laus við kjarnavopn. Vegna mikillar löngunar hans til að gera heim að friðsömum stað fyrir okkur öll er hann viðurkenndur sem framúrskarandi fylkismaður í Kasakstan og um allan heim.

Fyrirbyggjandi erindrekstur varð eitt af lykilverkfærunum við að tryggja fullveldi og öryggi Kasakstan og stöðuga eflingu þjóðarhagsmuna landsins. Byggt á meginreglum marghliða samvinnu og raunsæi, stofnaði Nursultan Nazarbayev uppbyggileg tengsl við nánustu nágranna okkar Kína, Rússland, lönd í Mið-Asíu og öðrum heimshornum.

Frá evrópskum og alþjóðlegum sjónarhóli er arfleifð fyrsta forsetans jafn áhrifamikill: Nursultan Nazarbayev hefur framið líf sitt í því að stuðla að friði, stöðugleika og samræðu á svæðinu og á alþjóðavettvangi. Með evrópskum starfsbræðrum sínum hefur hann stofnað grunninn að leiðarljósi samnings- og samstarfssamnings ESB og Kasakstan (EPCA). Hann hafði frumkvæði að fjölmörgum alþjóðlegum samþættingar- og samræðuferlum, þar á meðal Astana friðarviðræðum um Sýrland, ályktun Allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna þar sem hann kallaði á alþjóðlegan dag gegn kjarnorkuprófum, ráðstefnunni um samskipti og aðgerðir til að byggja upp sjálfstraust í Asíu (CICA), samvinnustofnun Shanghai ( SCO), og samvinnuráð Töluða ríkja tyrkneska (tyrkneska ráðsins).

Nursultan Nazarbayev í öryggisráði Sameinuðu þjóðanna, 2018

Formennsku í Kasakstan í Öryggis- og samvinnustofnuninni í Evrópu (ÖSE) árið 2010 og Öryggisráð Sameinuðu þjóðanna í janúar 2018 (sem er dagskrá öryggismála fyrir allan heiminn) hefur sýnt árangur og hagkvæmni þeirrar brautar sem Nursultan valdi Nazarbayev á alþjóðlegum vettvangi.

Leiðtogafundur ÖSE í Nur-Sultan, 2010

Samskipti Kasakstan og ESB

Kasakstan er mikilvægur og traustur félagi fyrir Evrópusambandið. Með evrópskum starfsbræðrum sínum hefur fyrsti forsetinn lagt grunn að leiðarljósi samnings- og samstarfssamnings ESB og Kasakstan um samstarf og samvinnu (EPCA) sem tók gildi 1. mars 2020. Samningurinn markar upphafið að glænýjum áfanga samskipta Kazakh og Evrópu og veitir víðtæk tækifæri til að byggja upp fulla samvinnu til langs tíma. Ég er fullviss um að skilvirk framkvæmd samningsins gerir okkur kleift að auka fjölbreytni í viðskiptum, auka efnahagsleg tengsl, laða að fjárfestingar og nýja tækni. Mikilvægi samvinnu endurspeglast einnig í viðskiptum og fjárfestingarsambandi. ESB er helsti viðskiptaaðili Kasakstan og er 40% utanríkisviðskipta. Það er einnig helsti erlendi fjárfestirinn í mínu landi og stendur fyrir 48% af heildar (brúttó) beinni erlendri fjárfestingu.

Nursultan Nazarbayev og Donald Tusk

Tvíhliða samskipti Belgíu og Kasakstan

Eftir að hafa verið viðurkenndur sem sendiherra í Konungsríkinu Belgíu er ég ánægður með að samband Kasakstan og Belgíu hefur stöðugt styrkst síðan sjálfstæði lands míns. 31. desember 1991, viðurkenndi Konungsríkið Belgía opinberlega fullveldi lýðveldisins Kasakstan. Grunnurinn um tvíhliða samskiptin hófst með opinberri heimsókn forseta Nazarbayev til Belgíu árið 1993 þar sem hann átti fund með Boudewijn I konungi og Jean-Luc Dehaene forsætisráðherra.

Nursultan Nazarbayev heimsótti Brussel átta sinnum, síðast árið 2018. Menningarleg orðaskipti hafa átt sér stað milli Belgíu og Kasakstan umfram háar heimsóknir. Árið 2017 héldu löndin upp á 25 ára afmæli tvíhliða sambandsins. Það hafa einnig verið nokkrar háar heimsóknir frá belgíska hliðinni til Kasakstan. Fyrsta heimsókn Jean-Luc Dehaene forsætisráðherra árið 1998, auk tveggja heimsókna Krónprins og Philippe Belgíu Philippe árið 2002, 2009 og 2010. Samskipti milli þinganna þróast jákvætt sem áhrifaríkt tæki til að styrkja stjórnmálaumræðu.

Fundur með Philippe konungi

Sterk diplómatísk tengsl hafa stöðugt verið að þróast með því að styðja gagnkvæmt gagnleg viðskiptatengsl. Efnahagsskipti milli Belgíu og Kasakstan hafa einnig aukist verulega síðan 1992 með forgangssvæðum í samvinnu í orku, heilsugæslu, landbúnaði, milli hafna og í nýrri tækni. Árið 2019 jókst magn kauphallanna í meira en 636 milljónir evra. Frá og með 1. maí 2020 voru 75 fyrirtæki með belgísk eign skráð í Kasakstan. Rúmmál belgískra fjárfestinga í hagkerfi Kazakh hefur náð 7.2 milljörðum evra á tímabilinu 2005 til 2019.

 Opinber móttaka í Egmont höllinni

Arfleifð fyrsta forsetans

Fyrsti forseti Nursultan Nazarbayev hefur leitt land mitt frá 1990 til 2019. Snemma á tíunda áratugnum leiðbeindi Elbasy landinu í fjármálakreppunni sem hafði áhrif á allt svæðið eftir Sovétríkin. Frekari áskoranir biðu framundan þegar fyrsti forsetinn þurfti að takast á við kreppuna í Austur-Asíu 1990 og rússnesku fjármálakreppuna 1997 sem höfðu áhrif á þróun lands okkar. Til að bregðast við framkvæmdi Elbasy röð efnahagsumbóta til að tryggja nauðsynlegan hagvöxt. Á þessum tíma hafði Nursultan Nazarbayev umsjón með einkavæðingu olíuiðnaðarins og færði nauðsynlegar fjárfestingar frá Evrópu, Bandaríkjunum, Kína og fleiri löndum.

Vegna sögulegra aðstæðna varð Kasakstan þjóðernislega fjölbreytt land. Fyrsti forsetinn tryggði jafnrétti allra landsmanna í Kasakstan, óháð þjóðernis- og trúaraðildarsambönd að leiðarljósi stefnu ríkisins. Þetta hefur verið ein af leiðandi umbótum sem hafa leitt til áframhaldandi pólitísks stöðugleika og friðar í innanríkisstefnunni. Með frekari efnahagsumbótum og nútímavæðingu hefur félagsleg velferð í landinu aukist og vaxandi millistétt hefur komið fram. Meira um vert, að færa höfuðborgina frá Almaty til Nur-Sultan sem nýrrar stjórnunar- og stjórnmálamiðstöðvar í Kasakstan, hefur leitt til frekari efnahagslegrar þróunar alls lands.

Ein mikilvægasta áskorunin sem Nursultan Nazarbayev gerði grein fyrir fyrir landið var stefna Kasakstan árið 2050. Markmið þessarar áætlunar er að efla Kasakstan í eitt af 30 þróaðustu löndum heims. Það hefur hafið næsta áfanga nútímavæðingar efnahagslífs og borgaralegs samfélags Kasakstan. Þessi áætlun hefur leitt til framkvæmdar fimm stofnanabóta sem og 100 steypuáætlunar þjóðarinnar til að nútímavæða efnahagslífið og ríkisstofnanir. Geta fyrsta forsetans til að þróa uppbyggileg alþjóðleg og diplómatísk samskipti hefur verið leiðandi þáttur í þróun landsins og leitt til straums milljarða evra fjárfestinga til Kasakstan. Á sama tíma hefur land mitt gengið í 50 efstu samkeppnishæf hagkerfi heimsins.

Hápunktur arfleifðar fyrsta forsetans var ákvörðun hans um að elta ekki kjarnorkuríki. Þessu loforði var stutt með því að loka stærsta kjarnorkuprófunarstað heims í Semipalatinsk, sem og fullkomnu brottfalli kjarnorkuvopnaáætlunar Kasakstan. Elbasy var einnig einn af leiðtogunum sem kynntu samþættingarferlið í Evrasíu. Þessi samþætting leiddi til þess að Efnahagsbandalag Evrasíu, sem hefur vaxið til stórs samtaka aðildarlanda, sem tryggði frjálst flæði vöru, þjónustu, vinnuafls og fjármagns, og hefur komið Kasakstan og nágrönnum sínum til góða.

Árið 2015 tilkynnti Nursultan Nazarbayev, fyrsti forseti, að kosningarnar yrðu hans síðustu og að „þegar stofnanabótum og fjölbreytni í efnahagsmálum er náð; landið ætti að gangast undir stjórnarskrárumbætur sem fela í sér flutning valds frá forsetanum til þings og ríkisstjórnar."

Með því að láta af störfum árið 2019 og strax skipt út fyrir Kassym-Jomart Tokayev hélt nýja leiðtoginn áfram starfi í anda fyrsta forsetans í efnahagsþróun og uppbyggilegri alþjóðlegri samvinnu.

Eins og Tokayev forseti minntist á í nýlegri grein sinni: „Eflaust, aðeins raunverulegur stjórnmálamaður, vitur og framsýnn, getur valið sína eigin leið, á milli tveggja heimshluta - Evrópu og Asíu, tveggja menningarheima - Vestur og Austur, tveggja kerfa. - alræðislegt og lýðræðislegt. Með öllum þessum þáttum gat Elbasy myndað nýja tegund af ríki sem sameina asískar hefðir og vestrænar nýjungar. Í dag þekkir allur heimurinn landið okkar sem friðelskandi gegnsætt ríki, sem tekur virkan þátt í aðlögunarferlunum. “

Heimsókn til Belgíu fyrir 12. leiðtogafund ASEM, 2018

Belgium

Art Nouveau perla: Hotel Solvay opið almenningi

Útgefið

on

Frábærar fréttir fyrir arkitektaáhugamennina, helgimynda Hotel Solvay í Brussel opnar almenningi! Alexandre Wittamer, eigandi hússins, og Pascal Smet, ráðuneytisstjóri borgarhyggju og arfleifðar, hafa tilkynnt í dag að Solvay húsið verði opið almenningi frá og með laugardaginn 23. janúar 2021. Þessi skráða og táknræna Art Nouveau bygging var hönnuð. og smíðaður af Victor Horta á árunum 1894 til 1903 og er hluti af heimsminjaskrá UNESCO.

„Ég er ánægður með að Solvay húsið mun oft opna almenningi. Þetta gefur menningar- og ferðamannageiranum von, báðir þjást mikið vegna heilsuáfallsins. Héðan í frá munu bæði íbúar Brussel og ferðamenn geta heimsótt þetta stórvirki í Art Nouveau í fullkomnu öryggi og notið skammt af menningu með ferð aftur í tímann. Þökk sé þessari opnun mun Brussel geta eflt enn frekar sitt ríka framboð af menningar-, minjar og ferðamannastöðum. Ég er sannfærður um að með þessum hætti mun menningar- og ferðamannauppvakning á okkar svæði fá uppörvun um leið og heilsufarsaðgerðir leyfa það, “útskýrir Rudi Vervoort, ráðherra-forseti höfuðborgarsvæðisins Brussel.

Pascal Smet, borgarritari og erfðafræðingur, var ánægður með að þessi Art Nouveau perla yrði nú opin öllum íbúum Brussel og öllum sem heimsækja Brussel. „Við eigum Victor Horta og Armand Solvay að sjálfsögðu að þakka þennan gimstein, en einnig Wittamer fjölskyldunni sem bjargaði húsinu frá niðurrifi á fimmta áratugnum og hefur haldið því vel allan þennan tíma. Þess vegna veitir Brussel svæðið fjölskyldunni í dag sérstaka viðurkenningu. Það var algjört forgangsatriði fyrir mig að opna Solvay húsið fyrir almenningi og ég þakka Alexandre Wittamer fyrir að hafa þorað að taka þetta skref með okkur. “

Í ljósi sögu byggingarinnar og frumkvæði Wittamer fjölskyldunnar til að varðveita þessa arfleifð perlu hefur Brussel svæðið veitt Wittamer parinu Brons Zinneke.

Eigandinn Alexandre Wittamer sagði sína skoðun: „Þetta er mikilvæg stund fyrir okkur. Afi minn og amma keyptu bygginguna 1957 og björguðu henni frá niðurrifi. Þeir vildu miðla ást sinni á Victor Horta og belgískum Art Nouveau til komandi kynslóða. Það sem við erum að gera núna með urban.brussels er að fylgja eftir því sem við byrjuðum á síðustu öld. Það er dásamlegt að bæði ungir og aldnir geti uppgötvað og fundið aftur Art Nouveau. Brussel getur verið stolt af arkitektum sínum og iðnaðarmönnum þess tíma. “

„Ég er mjög ánægður með að veita Alexandre Wittamer Bronze Zinneke. Þessi stytta, smámynd af styttunni af Tom Frantzen í Karthuizerstraat, er skatt til íbúa Brussel sem eru óformlegir sendiherrar í borginni okkar. Að bjóða fólk velkomið í heimsborg, opna, fjöltyngda og fólksmiðaða borg. Eins og þessi Zinneke, skrítinn hundur: sterkur, götusnartur, framtakssamur, flókinn og forvitinn um heiminn. Ég finn þessi einkenni hjá Alexandre og fjölskyldu hans. Afi hans og amma urðu eigendur hins skráða hótels Solvay hins heimsfræga íbúa okkar í Brussel, Victor Horta. Fjölskyldan breytti því í hátískuhús og hjálpaði til við að varðveita það fyrir komandi kynslóðir, “sagði Sven Gatz, ráðherra Brussel.

Stjórnvöld í Brussel vilja auka gildi arfleifðar sinnar, sérstaklega með því að gera hana aðgengilegri, sem skýrir ákvörðunina um að opna Solvay húsið fyrir almenningi. Í takt við þetta fjármagnaði Brussel svæðið stofnun vefsíðu og miðasölu á netinu fyrir Solvay húsið að frumkvæði Pascal Smet, utanríkisráðherra borgar- og arfleifðar.

Hver sem er getur nú heimsótt húsið með því að panta miða á vefsíðunni www.hotelsolvay.be gegn 12 evru góðu verði. Til að tryggja að Horta elskendur geti auðveldlega skipulagt heimsókn sína er verið að þróa samsíða með Horta safninu og Hotel Hannon.

Art Nouveau og Horta byggingarnar bjóða upp á mjög aðlaðandi, sértækt ferðaþjónustutilboð, tilboð sem fram að þessu var ekki uppbyggilegt á meðan byggingarnar voru ekki alltaf aðgengilegar. Það er að breytast. Enda er Brussel Art Nouveau höfuðborgin og vill halda þeim titli.

Heimsókn í Brussel vill halda áfram að nota þessa eign bæði á alþjóðavettvangi og með gestum Belgíu og Brussel.

„The Solvay House er einn af algeru byggingarlistinni Art Nouveau. Að opna það fyrir almenningi mun auðga safntilboðið og veita Brussel mikilvæga ferðaþjónustu. Við erum sannfærð um að þetta muni bæta alþjóðlegt orðspor svæðis okkar, “segir Patrick Bontinck fyrir Visit Brusssels

„Fyrir Brussel menningu og ferðaþjónustu eru það stórtíðindi að almenningur geti nú dáðst að þessari Art Nouveau perlu. Borgin Brussel metur þessa listahreyfingu allt árið með því að styðja marga endurtekna atburði. Þar á meðal er BANAD hátíðin, Artonov og Arkadia asbl og leiðsögumenn hennar, “útskýrir Delphine Houba, sveitarstjóri menningar og ferðamála hjá borginni Brussel.

Nú þegar almenningur getur heimsótt það opinberar Solvay húsið falinn fjársjóð. Það var friðað í heild sinni árið 1977 og er ein best varðveitta Horta-byggingin, þökk sé athygli og endurbótum þriggja kynslóða Wittamer fjölskyldunnar, sem keyptu hana árið 1957 til að koma á fót hátískuhúsi. Endurbæturnar urðu undir eftirliti „Commission royale des Monuments et des Sites“ (Brussel arfleifð dæmi) og minjaþjónustu urban.brussels. Frá 1989 hefur svæðið eytt hvorki meira né minna en ... evru í endurbætur á þessari byggingu. Urban.brussels hefur nýlega viðurkennt Solvay húsið sem safnastofnun og þannig varpað ljósi á þennan arf í auknum mæli.

Heimild: Brussel svæðið

Halda áfram að lesa

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 23 milljónir evra belgískra aðgerða til að styðja við framleiðslu á afurðum sem tengjast kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt tvær belgískar aðgerðir, samtals 23 milljónir evra, til að styðja við framleiðslu á vörum sem máli skipta fyrir kransæðaveiruna í Vallón-héraði. Báðar aðgerðirnar voru samþykktar með ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Fyrsta kerfið, (SA.60414), með áætluðu fjárhagsáætlun upp á 20 milljónir evra, verður opið fyrirtækjum sem framleiða afurðir sem tengjast korónaveirum og eru virkar í öllum greinum, nema landbúnaði, fiskveiðum og fiskeldi og fjármálageiranum. Samkvæmt kerfinu mun stuðningur almennings vera í formi beinna styrkja sem ná til allt að 50% af fjárfestingarkostnaðinum.

Önnur ráðstöfunin (SA.60198) samanstendur af 3.5 milljón evra fjárfestingaraðstoð, í formi beins styrks, til Háskólans í Liège, sem miðar að því að styðja við framleiðslu stofnunarinnar á koronavirus-greiningartækjum og nauðsynlegu hráefni. . Beinn styrkur mun standa undir 80% af fjárfestingarkostnaðinum. Framkvæmdastjórnin komst að því að aðgerðirnar eru í samræmi við skilyrði tímabundins ramma.

Sérstaklega, (i) aðstoðin nær aðeins til allt að 80% af þeim styrkhæfu fjárfestingarkostnaði sem nauðsynlegur er til að skapa framleiðslugetu til að framleiða vörur sem tengjast korónaveiru; (ii) aðeins fjárfestingarverkefni sem hófust frá og með 1. febrúar 2020 verða gjaldgeng og (iii) fjárfestingarverkefnum sem eru gjaldgeng þarf að ljúka innan sex mánaða frá veitingu fjárfestingaraðstoðarinnar. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að þessar tvær ráðstafanir væru nauðsynlegar, viðeigandi og í réttu hlutfalli við baráttu við lýðheilsuáfallið, í samræmi við c-lið 107. mgr.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstafanirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmanna útgáfan af ákvörðunum verður gerð aðgengileg undir málnúmerunum SA.60198 og SA.60414 í ríkisaðstoðaskrá á samkeppnisvef framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa

Belgium

Saga Royal British Legion Brussel afhjúpuð

Útgefið

on

Vissir þú að um 6,000 breskir hermenn gengu í hjónaband með belgískar konur og settust hér að eftir WW2? Eða að Peter Townsend, aðskilnaður elskhuga Margaretar prinsessu, hafi verið pakkað til Brussel án afmælis til að forðast hneyksli? Ef slíkir hlutir eru nýir fyrir þig, þá munu heillandi nýjar rannsóknir eftir Dennis Abbott, útrásarvíking í Bretlandi, vera rétt hjá þér skrifar Martin Banks.

Í því sem var eitthvað af kærleiksstarfi, Dennis, fyrrverandi leiðandi blaðamaður (á myndinni hér að neðan frá því að hann gegndi varaliði við aðgerð TELIC Írak árið 2003, þar sem hann var tengdur 7. brynvarðasveit og 19. vélrænni sveit) kafaði í ríka og fjölbreytta sögu Royal British Legion til að hjálpa til við að merkja 100 RBLth afmæli seinna á þessu ári.

Niðurstaðan er dásamlegur annáll góðgerðarfélagsins sem í mörg ár hefur unnið ómetanlegt starf fyrir þjónustu karla og kvenna, vopnahlésdagurinn og fjölskyldur þeirra.

Hvatinn að verkefninu var beiðni frá Royal British Legion HQ um útibú í tilefni af 100 ára afmæli RBL árið 2021 með því að segja sögu þeirra.

Útibú RBL sjálfs í Brussel er 99 ára árið 2021.

Sagan tók Dennis rúmlega fjóra mánuði að rannsaka og skrifa og eins og hann viðurkennir fúslega: „Þetta var ekki svo auðvelt.“

Hann sagði: „Fréttabréf útibúanna í Brussel (þekkt sem Wipers Times) var ríkur upplýsingagjafi en nær aðeins aftur til ársins 2008.

„Það eru fundargerðir nefndafunda frá 1985-1995 en með mörgum eyðum.“

Ein besta upplýsingaveita hans, allt til ársins 1970, var belgíska dagblaðið Le Soir.

„Ég gat leitað í stafrænu skjalasafninu á Landsbókasafni Belgíu (KBR) að sögum um greinina.“

Dennis er áður blaðamaður á The Sun og The Daily Mirror í Bretlandi og fyrrverandi ritstjóri European Voice í Brussel.

Hann uppgötvaði, meðan á rannsóknum stóð, marga forvitnilega smámuni af upplýsingum um atburði sem tengjast RBL.

Til dæmis komu verðandi Edward VIII (sem varð hertogi af Windsor eftir fráfall hans) og Field Marshal Earl Earl (sem hjálpaði til við að stofna bresku hersveitina) WW1 heimsóttu útibúið í Brussel árið 1923.

Dennis segir einnig að aðdáendur Krúnan Netflix þáttaraðir geta uppgötvað, í gegnum sögu RBL, hvað varð um aðskilnað elskhuga Margaretar prinsessu, Peter Townsend, skipstjóra, eftir að honum var pakkað til Brussel óspart til að koma í veg fyrir hneyksli í upphafi valdatíðar Elísabetar II drottningar.

Lesendur geta einnig kynnt sér leynifulltrúana sem gerðu Brussel að bækistöðvum sínum eftir síðari heimsstyrjöldina - einkum George Starr DSO MC og Captain Norman Dewhurst MC.

Dennis sagði: „1950 var án efa glæsilegasta tímabil útibúasögunnar með frumsýningum, tónleikum og dansleikjum.

„En sagan snýst aðallega um venjulega hermenn WW2 sem settust að í Brussel eftir að hafa kvænst belgískum stelpum. The Daily Express reiknaði með að það væru 6,000 slík hjónabönd eftir WW2!

Hann sagði: “Peter Townsend skrifaði röð greina fyrir Le Soir um 18 mánaða einleik um heiminn sem hann fór í í Land-Rover sínum eftir að hann lét af störfum hjá RAF. Mín ágiskun er sú að það hafi verið hans háttur að takast á við sambandsslit hans við Margaret prinsessu. Hún var fyrsta manneskjan sem hann fór til að sjá eftir heimkomuna til Brussel.

„Að lokum kvæntist hann 19 ára belgískum erfingja sem bar áberandi svip á Margaret. Sagan inniheldur myndbandsupptökur af þeim sem tilkynna þátttöku sína. “

Í þessari viku hitti hann til dæmis 94 ára Claire Whitfield, eina af 6,000 belgískum stúlkum sem giftust breskum hermönnum.

Claire, þá 18 ára, kynntist verðandi eiginmanni sínum RAF Flight Sgt Stanley Whitfield í september 1944 eftir frelsun Brussel. „Þetta var ást við fyrstu sýn,“ rifjaði hún upp. Stanley fór oft með hana til að dansa við 21 Club og RAF Club (mynd, aðalmynd). Þau giftu sig í Brussel.

Sagan var lögð fyrir í vikunni í aðalstöðvum Royal British Legion í London sem hluta af aldarafmælissafni þeirra.

RBL sagan í heild sinni sem Dennis hefur tekið saman er boði hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna