Tengja við okkur

Flóð

Flóð í Líbíu: ESB sleppir 5.2 milljónum evra og miðlar frekari almannavarnaaðstoð

Hluti:

Útgefið

on

Þar sem þarfir í Líbíu eru að aukast verulega, styrkir ESB stuðning sinn við landið með því að losa um 5.2 milljónir evra í mannúðarsjóði.

Fjármögnuninni verður beint í gegnum mannúðaraðila ESB sem eru starfandi í landinu, sem gerir þeim kleift að styrkja aðstoð með áherslu á skjól, heilsu, mat, vatn, hreinlætisaðstöðu og hreinlæti og vernd.

Af heildarupphæðinni eru 200,000 evrur til neyðarviðbragðssjóðs Alþjóðasambands Rauða krossins og Rauða hálfmánans (IFRC) til stuðnings Rauða hálfmánanum í Líbíu.

Þessi nýja útgáfa færir heildarfjárveitingu til mannúðarmála sem úthlutað hefur verið til neyðarástandsins yfir 5.7 milljónir evra.

Ennfremur heldur Evrópusambandið áfram að veita aðstoð í fríðu í gegnum almannavarnarkerfi ESB. Hingað til hafa átta aðildarríki ESB boðið Líbíu aðstoð (Þýskaland, Rúmenía, Finnland, Ítalía, Holland, Frakkland, Belgía, með nýju tilboði frá Austurríki) í gegnum kerfið.

Samhæfingarstöð neyðarviðbragða hefur einnig sent til sín teymi sérfræðinga og tengiliða til að styðja við starfsemi á jörðu niðri, auk þess að bjóða upp á sérfræðiþekkingu á sviði umhverfismála.

Janez Lenarčič, yfirmaður kreppustjórnunar (mynd) sagði: „ESB veitir stöðugan og áframhaldandi stuðning við fólk í Líbíu sem hefur orðið fyrir áhrifum af storminum Daniel. Af þessum sökum höfum við losað meira en 5.2 milljónir evra í mannúðarsjóði. Neyðarástand vegna flóða olli einnig skjótum viðbrögðum aðildarríkja ESB og kom samstöðu ESB í framkvæmd á vettvangi. Það er sorglegt að meðlimir grískrar björgunarsveitar í Líbíu létu lífið í umferðarslysi á sunnudag þar sem þeir reyndu að hjálpa öðrum. Við vottum öllum þeim sem urðu fyrir áhrifum samúð okkar og óskum þeim sem slösuðust skjóts bata."

Fáðu

A fréttatilkynning er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna