Tengja við okkur

Belgium

„Ekki yfirgefa gyðingasamfélagið þitt“, skrifa leiðtogar belgískra gyðingasamfélaga í opnu bréfi til forsætisráðherrans

Hluti:

Útgefið

on

„Með því að yfirgefa Ísrael ertu að yfirgefa gyðingasamfélag þitt,“ skrifuðu þeir í bréfinu til Alexander De Croo, forsætisráðherra Belgíu.


Í bréfinu er harmað „sterka fjandskap“ belgíska forsætisráðherrans í garð Ísraels síðan hann heimsótti Mið-Austurlönd með spænska starfsbróður sínum Pedro Sanchez, „þar sem Belgía er í fararbroddi meðal Evrópuríkja í róttækri gagnrýni á viðbrögð Ísraels“ við október. 7 fjöldamorð.
„Ætlun okkar er ekki að fara í ítarlega greiningu á öllum þeim öflum sem standa að baki þessu stríði, þar sem afleiðingar þess fyrir alla almenna íbúa eru mjög truflandi, heldur að vekja athygli ykkar á beinum afleiðingum fyrir samfélag okkar af því sem hægt er að lýsa sem ríki. pólun og innflutningur átaka á æðsta stigi stjórnvalda.“

Ekki yfirgefa gyðingasamfélagið þitt, skrifuðu leiðtogar belgískra gyðinga í opnu bréfi til forsætisráðherra Belgíu, þar sem gyðingasamfélagið hefur á undanförnum árum orðið fyrir áhrifum sívaxandi gyðingahaturs, sem hefur bókstaflega sprungið út síðan 7. október.

„Eftir áfallið, mikla sorg og reiði sem ósegjanlega grimmileg villimennska 7. október-sveppsins vakti, lifir gyðingasamfélagið nú í djúpri áhyggjum um eigið öryggi, miðað við þá miklu andúð sem það finnur til sjálfs sín,“ segir í bréfinu. undirritað af Yves Oschinsky, forseta CCOJB, regnhlífahóps gyðinga í Belgíu og Barónessu Regina Sluszny, forseta vettvangs gyðingasamtaka í Antwerpen.

Það bætir við: ''Það sem verra er, þar sem engin merki um raunverulega samúð eru, finnst henni hún einangruð og yfirgefin, að svo miklu leyti að margir gyðingar velta fyrir sér framtíð sinni í Belgíu.''

Í bréfinu er einnig lögð áhersla á að flestir Belgar gyðinga séu tengdir Ísraelsríki og styðja eindregið tilvist þess og öryggi.

„Sjöunda október er tilvistarógn við Ísraelsríki, sem það bar skylda til að verja með því að vernda íbúa sína, og helstu lýðræðisríki heimsins hafa samþykkt þennan nauðsynlega rétt,“ segir þar.

Fáðu

Í bréfinu er harmað „sterka andúð belgíska forsætisráðherrans“ í garð Ísraels frá heimsókn hans (í nóvember 2023) til Miðausturlanda með spænska starfsbróður sínum Pedro Sanchez, „þar sem Belgía er í fararbroddi meðal Evrópuríkja í róttækri gagnrýni á viðbrögð Ísraela. .''

„Nýleg afstaða þín vísar ekki lengur til villimannslegra glæpa 7. október, án þess að minnast á kvenmannsmorð, nauðganir og svívirðilegar limlestingar sem ísraelskar konur urðu fyrir, án þess að krefjast þess að gíslarnir sem voru í haldi í næstum sex mánuði verði látnir lausir og án þess að tjá sig. samstöðu lands okkar við ísraelsku íbúana,“ segir í bréfinu.

''Þú baðst meira að segja Ísrael um að sýna fram á að það væri ekki að nota hungursneyð sem stríðsvopn og krafðist þess vegna neikvæðrar sönnunar gegn hvers kyns grunnreglu sem krefst þess að saksóknari leggi fram sönnun fyrir ásökunum sínum.''

Í bréfinu er einnig minnst á þá staðreynd að nokkrir meðlimir belgísku ríkisstjórnarinnar „hafu sjálfir tekið þátt í þessari róttæku afstöðu gegn Ísrael“.

''Þú veist bein tengsl milli ástandsins í Miðausturlöndum og sprengingarinnar gyðingahaturs, og jöfnunnar sem of margir gera á milli Ísraels og Gyðinga, sem þeir kenna um stríð í 4,000 km fjarlægð, sem þeir eru fyrir. á engan hátt ábyrg.''

„Það er þessi innflutningur átaka sem setur okkur í beina hættu og veldur okkur ýtrustu áhyggjum af ótta við ofbeldisverk,“ segir í bréfinu.

„Ætlun okkar er ekki að fara í ítarlega greiningu á öllum þeim öflum sem standa að baki þessu stríði, þar sem afleiðingar þess fyrir alla almenna íbúa eru mjög truflandi, heldur að vekja athygli ykkar á beinum afleiðingum fyrir samfélag okkar af því sem hægt er að lýsa sem ríki. pólun og innflutningur átaka á æðsta stigi stjórnvalda.“

„Með því að yfirgefa Ísrael ertu að yfirgefa gyðingasamfélag þitt,“ skrifuðu leiðtogar gyðingasamfélagsins.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna