Tengja við okkur

Listir

Stríðið í # Libya - rússnesk kvikmynd sýnir hver dreifir dauða og skelfingu

Útgefið

on

Tyrkland gæti aftur skapað höfuðverk fyrir Evrópu. Á meðan Ankara er að eltast við fjárkúgun á Vesturlöndum og hóta því að hleypa innflytjendum inn í Evrópu, er það að breyta Líbýu í aftari stöð hryðjuverka með því að flytja vígamenn frá Idlib og Norður-Sýrlandi til Trípólí.

Regluleg íhlutun Tyrklands í líbískum stjórnmálum vekur enn og aftur upp málin um ó-ný-Osmanista ógnina, sem mun ekki aðeins hafa áhrif á stöðugleika Norður-Afríkusvæðisins, heldur einnig þá evrópsku. Í ljósi þess að Recep Erdogan, með því að prófa hlutverk sultans, leyfir sér að sverta Evrópubúa með því að hræða innflytjendur innflytjenda. Þessi óstöðugleiki í Norður-Afríku gæti einnig leitt til nýrrar bylgju fólksflutninga.

Lykilvandamálið er hins vegar strangt samband Tyrklands við bandamenn þeirra. Ástandið á svæðinu ræðst að miklu leyti af erfiðum samskiptum Tyrklands og Rússlands. Miðað við hina ólíku hagsmuni bæði í Sýrlandi og Líbíu, getum við talað um veikingu samstarfs ríkjanna: það er ekki eins og stöðugt bandalag, heldur flókinn leikur tveggja langvarandi frenemies, með reglubundnum árásum og hneyksli á móti hvor öðrum.

Kólnun samskipta er sýnd í seinni hluta rússnesku kvikmyndarinnar "Shugaley", sem dregur fram ný-osmanískan metnað Tyrklands og glæpsamleg tengsl þess við GNA. Aðalpersónur myndarinnar eru rússneskir félagsfræðingar sem var rænt í Líbíu og sem Rússar eru að reyna að koma aftur til heimalands síns. Mikilvægi endurkomu félagsfræðinga er rætt á hæsta stigi, sérstaklega var þetta vandamál borið upp af Sergei Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, í júní 2020 á fundi með sendinefnd frá Líbýu GNA.

Rússneska hliðin er nú þegar að gagnrýna opinberlega hlutverk Tyrklands í Líbíu, auk þess að leggja áherslu á framboð hryðjuverkamanna og vopna til svæðisins. Höfundar myndarinnar lýsa yfir von um að Shugaley sjálfur sé enn á lífi þrátt fyrir stöðugar pyntingar og mannréttindabrot.

Söguþráðurinn í "Shugaley" fjallar um nokkur efni sem eru sársaukafull og óþægileg fyrir ríkisstjórnina: pyntingar í Mitiga fangelsinu, bandalag hryðjuverkamanna við ríkisstjórn Fayez al-Sarraj, leyfi vígamanna sem styðja ríkisstjórnina, nýting auðlinda Líbýumanna í hagsmunir þröngs hring elítunnar.

Það fer eftir óskum Ankara, GNA rekur stefnu Tyrklands, en hersveitir Recep Erdogan eru í auknum mæli samþættar valdakerfum ríkisstjórnarinnar. Myndin talar á gagnsæan hátt um gagnkvæmt samstarf - GNA fær vopn frá Tyrkjum og á móti gerir Tyrkland sér grein fyrir ný-Ottómanískum metnaði á svæðinu, þar á meðal efnahagslegum ávinningi ríkra olíuinnstæðna.

"Þú ert frá Sýrlandi, er það ekki? Svo þú ert málaliður. Þú fífl, það var ekki Allah sem sendi þig hingað. Og stóru strákarnir frá Tyrklandi, sem vilja virkilega Líbýuolíu. En þú vilt ekki að deyja fyrir það. Hér senda þeir fávita eins og þig hingað, “segir aðalpersóna Sugaley við vígamann sem starfar fyrir GNA glæpasamtökin. Þegar á heildina er litið lýsir þetta allt saman raunveruleikanum: Í Líbýu er Tyrkland að reyna að stuðla að framboði Khalid al-Sharif, eins hættulegasta hryðjuverkamanns nálægt al-Qaeda.

Þetta er rót vandans: Reyndar selja al-Sarraj og fylgdarlið hans - Khalid al-Mishri, Fathi Bashaga o.fl. - fullveldi landsins svo Erdogan geti hljóðlega haldið áfram að óstöðugleika á svæðinu, styrkt hryðjuverkasamtök og hagnast. - um leið og öryggi í Evrópu er stefnt í voða. Bylgja hryðjuverkaárása í höfuðborgum Evrópu frá 2015 er eitthvað sem gæti gerst aftur ef Norður-Afríka fyllist af hryðjuverkamönnum. Á meðan krefst Ankara, þvert á alþjóðalög, sæti í ESB og fær styrk.

Á sama tíma grípur Tyrkland reglulega inn í málefni Evrópuríkja og styrkir anddyri sitt á vettvangi. Sem dæmi má nefna að nýlegt dæmi er Þýskaland, þar sem hergagnleitarþjónustan (MAD) rannsakar fjóra grunaða stuðningsmenn tyrkneska hægri öfgamannsins „Gráu úlfa“ í hernum landsins.

Þýska ríkisstjórnin hefur nýlega staðfest til að bregðast við beiðni Die Linke flokksins um að Ditib („tyrkneska-íslamska sambandið við trúarstofnunina“) sé í samstarfi við öfgakennda tyrkneska „Grey Wolves“ í Þýskalandi. Í svari þýsku alríkisstjórnarinnar var vísað til samstarfs tyrkneskra öfgahægri öfgamanna og íslömsku regnhlífarsamtakanna, tyrkneska-íslamska sambandsins við trúarstofnunina (Ditib), sem starfa í Þýskalandi og er stjórnað af tyrkneska ríkisstofnuninni, skrifstofunni. trúarbragðamála (DIYANET).

Væri það viðeigandi ákvörðun að leyfa aðild að ESB að Tyrklandi, sem með fjárkúgun, ólöglegum hergögnum og samþættingu í hernaðarmannvirkjum, herinn og leyniþjónustan eru að reyna að styrkja stöðu sína bæði í Norður-Afríku og í hjarta um Evrópu? Landið sem getur ekki einu sinni samstarf við bandamenn sína eins og Rússland?

Evrópa verður að endurskoða afstöðu sína til ný-Osmanistastefnu Ankara og koma í veg fyrir áframhaldandi fjárkúgun - annars er svæðið hætt við nýrri hryðjuverkatímabili.

Nánari upplýsingar um „Sugaley 2“ og til að skoða stiklu myndarinnar er að finna á http://shugalei2-film.com/en-us/

 

Listir

Bók rússneska sagnfræðingsins Oleg Kuznetsov ítrekar viðvörun Umberto Eco um ógn nasista

Útgefið

on

Hver lesandi okkar, óháð þjóðerni, stjórnmálaskoðunum eða trúarskoðunum, heldur hluta 20. aldar sársauka í sálu sinni. Sársauki og minning þeirra sem létust í baráttunni gegn nazismanum. Saga nasistastjórna síðustu aldar, allt frá Hitler til Pinochet, sannar óumdeilanlega að leiðin til nasismans sem hvert land hefur farið hefur sameiginleg einkenni. Sá sem, undir því yfirskini að varðveita sögu lands síns, endurskrifar eða felur hinar sönnu staðreyndir, gerir ekkert annað en að draga eigið fólk í hylinn á meðan hann leggur þessa árásargjarna stefnu á nágrannaríkin og allan heiminn.

 

Árið 1995 tók Umberto Eco, einn frægasti rithöfundur og höfundur slíkra metsölubóka eins og Pendulum Foucault og Nafn rósarinnar, þátt í málþingi sem haldið var af ítölsku og frönsku deildum Columbia háskóla í New York ( á þeim degi sem haldið er upp á afmæli frelsunar Evrópu frá nasisma). Eco ávarpaði áhorfendur með ritgerð sinni Eternal Fascism sem innihélt viðvörun til alls heimsins um þá staðreynd að ógnin við fasisma og nasisma er viðvarandi jafnvel eftir lok síðari heimsstyrjaldar. Skilgreiningarnar sem Eco hefur búið til eru frábrugðnar klassískum skilgreiningum bæði fasismans og nasismans. Menn ættu ekki að leita að skýrum hliðstæðum í mótunum sínum eða benda á mögulega tilviljanir; nálgun hans er nokkuð sérstök og talar frekar um sálfræðilega eiginleika ákveðinnar hugmyndafræði sem hann merkti „eilífan fasisma“. Í skilaboðunum til heimsins segir rithöfundurinn að fasismi hefjist hvorki með hugrökkum göngum svartra bola né með eyðingu andófsmanna né með styrjöldum og fangabúðum, heldur með mjög sérstakri heimsmynd og afstöðu fólks, með menningarlegum venjum þeirra. , myrkur eðlishvöt og ómeðvitaðir hvatir. Þeir eru ekki sönn uppspretta hörmulegra atburða sem hrista lönd og heilar heimsálfur.

Margir rithöfundar grípa enn til þessa efnis í blaðamennsku og bókmenntaverkum sínum, en gleyma því oft að í þessu tilfelli er listrænn skáldskapur ófullnægjandi og stundum glæpsamlegur. Bókin State Policy of Glorification of Nazism in Armenia, sem gefin var út í Rússlandi, eftir Oleg Kuznetsov, hernaðarsagnfræðing, ítrekar orð Umberto Eco: „Við þurfum óvin til að veita fólki von. Einhver sagði að föðurlandsást væri síðasta athvarf hugleysingja; þeir án siðferðilegra meginreglna vefja venjulega fána utan um sig og skríllinn tala alltaf um hreinleika kappsins. Þjóðerni er síðasta vígi hinna eignarnátu. En merking sjálfsmyndar byggist nú á hatri, á hatri fyrir þá sem eru ekki eins. Það verður að rækta hatur sem borgaraleg ástríða. »

Umberto Ecp vissi af eigin raun hvað fasismi var, þar sem hann ólst upp undir einræði Mussolinis. Fæddur í Rússlandi, Oleg Kuznetsov, rétt eins og næstum hver einstaklingur á hans aldri, þróaði afstöðu sína til nazisma byggð ekki á ritum og kvikmyndum, heldur fyrst og fremst í vitnisburði sjónarvotta sem komust lífs af í síðari heimsstyrjöldinni. Ekki er hann stjórnmálamaður heldur talar fyrir hönd venjulegs rússnesks fólks, Kuznetsov byrjar bók sína með þeim orðum sem leiðtogi heimalands síns sagði 9. maí 2019, daginn sem sigri á fasisma er fagnað: «Í dag sjáum við hvernig í fjöldi ríkja sem þeir consciosky brengla atburði stríðs, hvernig þeir átrúnaðargoð þeir sem hafa gleymt heiðri og mannlegri reisn þjónað nasistum, hvernig þeir ljúga skömmustulega börnum sínum, svíkja forfeður sína ». Réttarhöldin í Nürnberg hafa alltaf verið og munu halda áfram að vera hindrun fyrir endurvakningu nasismans og yfirgangsins sem ríkisstefnu - bæði á okkar dögum og í framtíðinni. Niðurstöður réttarhöldanna eru viðvörun til allra sem líta á sig sem útvölda „ráðamenn örlaga“ ríkja og þjóða. Markmið alþjóðlegs glæpadómstóls í Nürnberg var að fordæma leiðtoga nasista (helstu hugmyndafræðilegu hvatamenn og yfirmenn), sem og óréttmætar grimmar aðgerðir og blóðugar svívirðingar, ekki öll þýska þjóðin.

Í þessu sambandi sagði fulltrúi Bretlands við réttarhöldin í lokaræðu sinni: „Ég endurtek aftur að við leitumst ekki við að kenna Þjóðverjum um. Markmið okkar er að vernda hann og gefa honum tækifæri til að endurhæfa sig og vinna virðingu og vináttu alls heimsins.

En hvernig er hægt að gera þetta ef við skiljum eftir ódæmda og fordæmda þessa þætti nasismans sem eru aðallega ábyrgir fyrir ofríki og glæpum og sem, eins og dómstóllinn getur trúað, er ekki hægt að snúa að leið frelsis og réttlætis? »

Bók Olegs Kuznetsovs er viðvörun sem miðar ekki að því að hvetja til þjóðernishatur milli Armeníu og Aserbaídsjan; það er beiðni um skynsemi. Beiðnin um að útiloka fölsun sögulegra staðreynda (sem gera það mögulegt að vinna með venjulegt fólk) frá ríkisstefnunni. Í bók sinni spyr höfundurinn spurningarinnar: „Vegsemd í ýmsum gerðum nasismans í Armeníu með minningarorðum um minningu nasistaglæpamannsins Garegin Nzhdeh og kenningu hans um tseharkon, opinskáar kenningar hans, er kenning armenska ofurmennisins, er efni í markvisst og markvisst stjórnað yfirvöldum og armenskri útbreiðslu hafa gert svo alvarlegar tilraunir á undanförnum árum til að upphefja persónuleika Garegin Nzhdeh, en ekki einhvers annars úr armenskum þjóðernissinnum sem meira stuðluðu að því að lýðveldið Armenía birtist á pólitíska kortinu af heiminn en Nzhdeh. »

Fyrir tæpu ári samþykkti þriðja nefnd Allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna drög að ályktun (að frumkvæði Rússlands) um baráttu gegn „upphefð nasismans, nýnasisma og öðrum venjum sem stuðla að því að ýta undir samtíma kynþátta, kynþáttamisrétti, útlendingahatur og tengt óþol. » 121 ríki greiddi atkvæði með skjalinu, 55 sátu hjá og tvö voru á móti því.

Það er vitað að málefni sameinaðrar baráttu gegn nasisma og nútímafylgjenda hans hafa alltaf verið jafn grundvallaratriði fyrir Aserbaídsjan og pólitíska forystu þess (án nokkurs umburðarlyndis jafnvel minnstu málamiðlunar) og það hefur verið fyrir Rússland. Ilham Aliyev forseti hefur ítrekað talað - bæði á þingi Sameinuðu þjóðanna og á fundi ráðs þjóðhöfðingja CIS - um ríkisstefnuna um að vegsama nasismann í Armeníu og vitnað til óafturkræfra staðreynda til að sanna þessa fullyrðingu. Á fundi ráðherranefndar varnarmálaráðuneytisins studdi Aliyev forseti ekki aðeins stefnu Rússlands til að berjast gegn nasisma og nýnasisma á heimsvísu, heldur stækkaði hann einnig svigrúm sitt og benti á Armeníu sem landið sem sigraði nasismann. Að því sögðu kusu fulltrúar Armeníu hjá Sameinuðu þjóðunum alltaf samþykkt samþykktar ályktunarinnar þar sem hvatt var til baráttu gegn öllum birtingarmyndum nasismans, en forysta lands síns reisti opinberlega minnisvarða um nasistaglæpamanninn Nzhdeh í borgunum Armeníu, nefndu leiðir, götur. , torg og garða honum til heiðurs, stofnaði medalíur, myntaði mynt, gaf út frímerki og fjármagnaði kvikmyndir þar sem sagt var frá „hetjudáðum“ hans. Með öðrum orðum, það gerði allt sem kallað var „upphefð nasismans“ í máli máls ályktunar Sameinuðu þjóðanna.

Armenía hefur nú fengið nýja ríkisstjórn, en heimildarbólgan er ekki að flýta sér að útrýma arfi nasista forvera sinna og sýna þannig fram á að þeir séu skuldbundnir þeim aðferðum til að upphefja nasismann sem teknir höfðu verið upp í landinu fyrir valdaránið sem átti sér stað tvö ár. síðan. Nýju leiðtogarnir í Armeníu, undir forsæti Nikol Pashinyan forsætisráðherra, gátu ekki eða vildu gjörbreyta aðstæðum í landi sínu - og fundu sig annað hvort gísla eða hugmyndafræðilega framhaldssetningu upphefðunar nasismans sem hafði verið stundaður áður en þeir komu til valda. Í krók sínum segir Oleg Kuznetsov: „Byrjað með árþúsundið hafa yfirvöld í Armeníu unnið meðvitað og markvisst og þrátt fyrir breytingu stjórnmálastjórnarinnar í landinu í maí 2018, ennþá í 21 pólitískri stefnu gagnvart þjóðinni Nasisering með ríkisáróðri kenningarinnar um tsehakron sem þjóðarhugmyndafræði allra Armena sem búa bæði í Armeníu og í diaspora, en herma eftir alþjóðlegri viðleitni til að berjast gegn upphefð nasismans og nýnasismans í því skyni að fela ræktun þessara fyrirbæra á svæðinu undir stjórn þeirra, þar á meðal hernumdu héruðunum í Aserbaídsjan. »

Fridtjof Nansen, norskur skautakönnuður og vísindamaður, benti á: „Saga armensku þjóðarinnar er stöðug tilraun. Lifunartilraun “. Á hvaða hátt munu tilraunir dagsins í dag, gerðar af stjórnmálamönnum Armena og byggðar á meðferð sögulegra staðreynda, hafa áhrif á líf venjulegra íbúa landsins? Landið sem hefur gefið heiminum fjölda merkilegra vísindamanna, rithöfunda og skapandi persóna sem aldrei voru merkt með innsigli nasismans. Með bók Kuznetsovs sem afhjúpar sögulegar staðreyndir gætu þeir sem kynntu sér hugmyndafræði þýska nasismans ítarlega þróað annað viðhorf til orða Þjóðverja og fundið til sektar gagnvart þjóð sinni allt til loka daga hans. Í lok ævi sinnar skrifaði hann: «Saga er stefna sem ekki er lengur hægt að leiðrétta. Stjórnmál eru saga sem enn er hægt að leiðrétta ».

Oleg Kuznetsov

Oleg Kuznetsov

Halda áfram að lesa

Listir

Olíuskáli LUKOIL útnefndur besta verkefni heims til að nota sýndarveruleika

Útgefið

on

LUKOIL varð sigurvegari alþjóðakeppninnar IPRA Golden World verðlaunin í fjórum flokkum til endurreisnar sögulega Olía Pavilion í VDNKh í Moskvu. Þetta er stærsta rússneska margmiðlunarsýningin tileinkuð hagnýtum vísindum, sem kynnir olíuiðnað fyrir gestum sínum með gagnvirkum innsetningum.

The Olíuskáli hlaut stöðu besta alþjóðlega verkefnisins í Spilun og sýndarveruleiki, Viðskipti-við-fyrirtæki, Samskipti fjölmiðla og Kostun Flokkar.

Þetta er annað LUKOIL IPRA Golden World verðlaunin vinna; fyrirtækið hlaut tvenn verðlaun í fyrra. Herferð LUKOIL til að kynna borgina Kogalym (Yugra) sem ferðamiðstöð í Vestur-Síberíu hlaut verðlaun sem besta verkefni heims í Ferðalög og ferðamennska og Samfélagsþátttaka flokkar.

IPRA Golden World Awards (GWA) er áhrifamesta alþjóðlega samskipta- og samskiptasamkeppni heims.

IPRA GWA, stofnað árið 1990, viðurkennir ágæti almannatengsla um allan heim með hliðsjón af viðmiðum eins og sköpunargáfu, margbreytileika framkvæmdar og sérstökum karakter verkefnisins. Stærstu samskipta- og markaðssérfræðingar heims og leiðtogar, þar á meðal fulltrúar hinna ýmsu stærstu fyrirtækja, mynda dómnefnd GWA.

 

 

Halda áfram að lesa

Listir

„Kæru félagar“ frá Rússlandi, Andrey Konchalovsky, lofaðir af gagnrýnendum á kvikmyndahátíðinni í Feneyjum

Útgefið

on

Kæru félagar, kvikmyndin sem leikstýrt er af hinum virta rússneska leikstjóra Andrey Konchalovsky, hlaut fjölda viðurkenninga frá gagnrýnendum á kvikmyndahátíðinni í Feneyjum í ár. 77. alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni, fyrsta stóra viðburðinum í listheiminum síðan alþjóðlegt lokun lauk, er að ljúka í Feneyjum á morgun (12. september). Aðaldagskrá hátíðarinnar innihélt 18 kvikmyndir, þar á meðal verk frá Bandaríkjunum (Nomadland eftir Chloé Zhao og Veröldin sem koma skal eftir Mona Fastvold), Þýskalandi (Og á morgun allan heiminn eftir Julia von Heinz), Ítalíu (Macaluso systurnar eftir Emma Dante og Padrenostro eftir Claudio Noce), Frakklandi (Lovers eftir Nicole Garcia), meðal annarra.

Útbreiddu lof gagnrýnendanna hlaut „Kæri félagis "kvikmyndin, hið sögulega drama sem leikstýrt er af Andrey Konchalovsky frá Rússlandi og framleitt af rússneska góðgerðarmanninum og kaupsýslumanninum Alisher Usmanov. Usmanov er einnig aðal verndari myndarinnar.

Stíllinn svart-hvítur Kæru félagar segir frá harmleik Sovétríkjanna. Sumarið 1962 fóru starfsmenn eins stærsta fyrirtækis landsins - rafmagns eimreiðaverksmiðja í Novocherkassk - á friðsælt mót og sýndu fram á móti hækkun á kostnaði við nauðsynjar matvæla, ásamt aukningu á framleiðsluhraða, sem leiddi til lækkunar launa.

Með því að aðrir borgarbúar gengu til liðs við verkfallsverksmiðjufólkið urðu mótmælin víðtæk. Að sögn lögreglumanna tóku um fimm þúsund manns þátt. Sýningin var bæld niður hratt og hrottalega af vopnuðum herdeildum. Meira en 20 manns, þar á meðal áhorfendur, létust vegna skotárásarinnar á torginu nálægt borgarstjórninni og 90 særðust til viðbótar, samkvæmt opinberri útgáfu atburðanna. Raunverulegur fjöldi fórnarlamba, sem margir telja að sé meiri en opinberu gögnin, er enn óþekkt. Meira en hundrað þátttakendur í óeirðunum voru síðan sakfelldir, þar af voru sjö teknir af lífi.

Talið er að þessi harmleikur hafi orðið til þess að „Khrushchev þíða“ og upphaf langrar tímabils stöðnunar bæði í efnahagslífinu og hugarheimi landsins. Þessi hörmulega stund í sögu Sovétríkjanna var strax flokkuð og aðeins gerð opinber síðla níunda áratugarins. Þrátt fyrir þetta hafa mörg smáatriði ekki orðið almenningi kunn og hafa lítið fengið fræðilega athygli fram að þessu. Leikstjóri og handritshöfundur myndarinnar Andrei Konchalovsky þurfti að endurgera atburðina, safna skjalasöfnum og ræða við afkomendur sjónarvotta sem einnig tóku þátt í tökunum.

Kjarni myndarinnar er saga hugmyndafræðilega og ósveigjanlegs persóna Lyudmila, dyggur kommúnisti. Dóttir hennar, sem hefur samúð með mótmælendunum, hverfur meðal mikils glundroða mótmælanna. Þetta er ákveðið augnablik sem sér til þess að einu sinni óhagganleg sannfæring Lyudmila byrjar að missa stöðugleika. „Kæru félagar!“ eru fyrstu orð ræðu sem hún undirbýr að flytja fyrir meðlimi kommúnistaflokksins og ætlar að afhjúpa „óvini þjóðarinnar“. En Lyudmila finnur aldrei styrk til að flytja þessa ræðu og gengur í gegnum erfiðustu persónulegu leiklistina sem sviptur hana hugmyndafræðilegri skuldbindingu sinni.

Það er ekki í fyrsta skipti sem Konchalovsky fjallar um söguleg þemu. Eftir að hafa byrjað feril sinn snemma á sjöunda áratugnum kannaði hann ýmsar tegundir (þar á meðal vinsælar útgáfur af Hollywood eins og Elskendur Maríu (1984), Runaway Train (1985), og Tango & Cash (1989), með Sylvester Stallone og Kurt Russell í aðalhlutverkum, en síðari verk hans beinast að sögulegum leikmyndum sem afbyggja flókna persónuleika og örlög.

Þetta er heldur ekki í fyrsta skipti sem Konchalovsky er útnefndur á kvikmyndahátíðinni í Feneyjum: árið 2002, hans House of Fools hlaut sérstök dómnefndarverðlaun en Konchalovsky hefur hlotið tvö silfurljón fyrir besta leikstjórann: Hvítu nætur póstmannsins (2014) og Paradise (2016), en sú síðarnefnda var fyrsta reynsla Konchalovsky í samstarfi við rússneska málma- og tæknimanninn, hinn virta góðgerðarmann Alisher Usmanov, sem tók þátt í því sem einn af framleiðendum myndarinnar. Nýjasta kvikmyndin þeirra Sin, sem einnig heppnaðist mjög vel, segir frá lífi hins virta myndhöggvara Renaissance og málara Michelangelo Buonarroti. Vladimir Pútín gaf Frans páfa einkum eintak af myndinni árið 2019.

Þó að við munum aldrei vita hvort páfinn naut sín Sin, Nýja sögulega leiklist Konchalovsky Kæru félagar vann að því er virðist hjörtu gagnrýnendanna í Feneyjum í ár. Kvikmyndin, ólíkt mörgum öðrum verkum sem gefin voru út nýlega í Rússlandi, er mjög frumlegt kvikmyndahús, sem tekur samtímis fullkomlega andrúmsloft og tilfinningu tímabilsins og hylur ítarlegar mótsagnir sem ríktu í sovésku samfélagi á þeim tíma.

Kvikmyndin heldur ekki uppi eigin pólitískri dagskrá, býður ekki upp á neinar beinar línur eða endanleg svör, en ekki gerir hún neinar málamiðlanir og leggur mikla áherslu á sögulegar smáatriði. Það er líka tilraun til að bjóða upp á jafnvægis mynd af þeim tíma. Leikstjórinn sagði um Sovétríkin: „Við gengum í gegnum dramatískt en afar mikilvæg sögulegt tímabil sem veitti landinu kraftmikinn hvata.“

Kæru félagar gefur vestrænum áhorfendum tækifæri til að öðlast víðtækan skilning á Rússlandi með nákvæmri lýsingu á Sovétríkjunum og persónum þess. Kvikmyndin er langt frá því að vera dæmigerð Hollywood-framleiðsla, sem við búumst við að áhorfendum finnist hressandi. Kvikmyndin verður í kvikmyndahúsum frá og með nóvember.

Andrei Konchalovsky

Andrei Konchalovsky er rómaður rússneskur kvikmyndaleikstjóri þekktur fyrir aðlaðandi leikmyndir og innyflalýsingar af lífi í Sovétríkjunum. Athyglisverð verk hans fela í sér Síberíade (1979), Runaway Train (1985), The Odyssey (1997), Hvítu nætur póstmannsins (2014) og Paradise (2016).

Verk Konchalovsky hafa unnið honum fjölda viðurkenninga, þar á meðal Cannes Grand Prix Spécial du Jury, a FIPRESCI verðlaun, Tveir Silfurljón, þrír Golden Eagle verðlaunPrimetime Emmy verðlaunin, auk fjölda alþjóðlegra ríkisskreytinga.

Alisher Usmanov

Alisher Usmanov er rússneskur milljarðamæringur, athafnamaður og mannvinur sem hefur lagt mikið af mörkum til listanna frá fyrstu stigum ferils síns. Undanfarin 15 ár hafa fyrirtækin Usmanov og stofnanir hans samkvæmt Forbes beint meira en 2.6 milljörðum dala til góðgerðarmála. Hann hefur einnig kynnt rússneska list erlendis, stutt stuðning við endurreisn sögulegra bygginga og minja á alþjóðavísu. Usmanov er stofnandi Art, Science and Sport Foundation, góðgerðarsamtaka, sem er í samstarfi við margar af áberandi menningarstofnunum.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna