Tengja við okkur

Brexit

ESB býður upp á # Brexit umskipti, en Bretland verður að 'samþykkja reglur'

Hluti:

Útgefið

on

Evrópusambandið bauð á mánudag (29 janúar) að láta Breta halda aðildarbótum sínum í 21 mánuðum eftir Brexit til að hjálpa fyrirtækjum að aðlagast en það hafnaði hugmyndinni um að London gæti lokað á ný lög ESB við umskiptin, skrifa Gabriela Baczynska og Alastair Macdonald.

Ráðherrar frá 27 öðrum ríkjum tóku aðeins tvær mínútur í Brussel til að samþykkja nýjar fyrirmæli til samningamannsins Michel Barnier (mynd), sem munu hefja viðræður fljótlega með það að markmiði að innsigla umskiptapakka innan nokkurra mánaða.

Skjótur skilti var ný sýning á eininguna sem þeir sýndu með því að þrýsta skreyttu forsætisráðherra Breta, Theresu May, í að samþykkja útlistun skilmála fyrir mánuði síðan og merki um það hversu langt þeir telja sig halda í svipuhöndina.

Talsmaður May fagnaði samkomulagi ESB og sagði að það væri í samræmi við markmið Breta, þó nokkur munur væri enn á.

Einn munur, sem sendur var út undanfarna daga þegar May reynir að halda keppinautum vængi flokks síns saman, hefur verið tillaga Brexit framkvæmdastjóra, David Davis, um að Bretland ætti að hafa leið til að „leysa áhyggjur“ sem það hafði vegna nýrra ESB-laga sem samþykkt voru þegar það hefur ekki greitt atkvæði.

Barnier sagði þrýst á hvernig það gæti gengið og sagði að tilboðið væri aðallega í þágu Breta og ekki opið fyrir verulegum samningaviðræðum: „Bretland verður að viðurkenna þessar leikreglur og samþykkja þær strax í upphafi,“ sagði hann við blaðamenn. „Annars ... þá væri eins konar la carte innri markaður. Það er ekki hægt. “

Sandro Gozi, ráðherra ESB-mála á Ítalíu, var oft samúðarmaður Bretlands, var ómerkari: „Ef þú ferð, þá ferðu.“

Fáðu
ESB-stjórnarerindrekar vísuðu einnig frá hugmyndum um að Bretar hefðu neitunarvald gagnvart lögum ESB eftir að þau fóru 29. mars á næsta ári, þó að umskiptatilboð gefi London tækifæri til að koma sjónarmiðum sínum á framfæri á fundum ESB þar sem hagsmunir þeirra eru í húfi - og þá sérstaklega varðandi málefni af tafarlausum efnahagslegum áhrifum, svo sem fiskveiðikvóta ESB.

Hraði löggjafar ESB er nógu hægur til að það litla sem mætti ​​ákveða á 21 mánuðum gæti neyðst til Breta áður en það hafði yfirgefið kerfið að fullu þann 31 desember 2020.

Á þeim tíma vonast báðir aðilar til að geta tekið upp fríverslunarsamning til að halda vöru og þjónustu á flótta, þó að skilja Breta eftir utan innri markaðar ESB og tollabandalagsins.

Barnier sagði að þessi tímaáætlun væri enn háð því að maí og ráðherrar hennar væru sammála um áætlun sín á milli og kynntu hana fyrir Brussel - og velti einnig á því að ganga frá mörgum málum um skilnaðarsáttmálann.

Þó Bretland samþykkti að greiða tugi milljarða evra í kistu ESB við brottför og veita Evrópuríkjum sem búa þar lífstíð, hafa enn mörg mál verið leyst, þar á meðal vald dómstóla ESB yfir sáttmálanum og hvernig landamæri ESB og Bretlands yfir Írlandi verður haldið „ósýnilega“.

Svipuð umfjöllun

Barnier sagði: „Ég vil minna þig á, án samkomulags um öll úrsagnarmál, það eru engin umskipti.“

Hann tók einnig skýrt fram að viðræður um framtíðarsamband gætu hafist eftir leiðtogafund ESB í lok mars - en aðeins ef May stafar það sem hún vill tímanlega fyrir Brussel til að setja saman eigin viðbrögð. Síðan gæti verið samið um útlínupakka þegar skilnaður og umskiptasamningur er tilbúinn í október.

Með því að sýna einhvern vilja til að vera sveigjanlegur eru ráðherrar ESB opnir fyrir því að framlengja aðlögunartímann ef þörf krefur til að ná viðskiptasáttmála - þó Barnier hafi varað við því að það gæti ekki verið mjög langur - og lýstu einnig yfir vilja til að styðja Breta að gera viðskiptasamninga við önnur lönd áður en umskiptum lýkur.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna