Tengja við okkur

Cyber-njósnir

ESB-ríki prófa getu sína til samstarfs komi til netárása

Útgefið

on

Aðildarríki ESB, netöryggisstofnun ESB (ENISA) og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hafa komið saman til að prófa og meta samstarfsgetu þeirra og seiglu ef til netöryggiskreppu kemur. Æfingin, skipulögð af Hollandi með stuðningi ENISA, er lykiláfangi í að ljúka viðeigandi starfsaðferðum. Síðarnefndu eru þróuð innan ramma Samstarfshópur NIS, undir forystu Frakklands og Ítalíu, og stefna að samræmdari upplýsingamiðlun og viðbrögðum við atburðum meðal netöryggisyfirvalda.

Ennfremur hófu aðildarríki, með stuðningi ENISA, í dag netnetstengslanet (CyCLONe) sem miðar að því að auðvelda samvinnu ef truflandi netatvik verða.

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Nýja netkerfisviðskiptanetið gefur til kynna enn og aftur frábært samstarf milli aðildarríkjanna og stofnana ESB um að tryggja að net okkar og mikilvæg kerfi séu netörygg. Netöryggi er sameiginleg ábyrgð og við ættum að vinna sameiginlega að því að útbúa og hrinda í framkvæmd skjótum neyðarviðbragðsáætlunum, til dæmis ef um stórfellt netatvik eða kreppu er að ræða. “

Framkvæmdastjóri ENISA, Juhan Lepassaar, bætti við: "Netkreppur hafa engin landamæri. Netöryggisstofnun ESB er skuldbundin til að styðja sambandið við viðbrögðum sínum við netatvikum. Það er mikilvægt að innlendar netöryggisstofnanir komi saman til að samræma ákvarðanatöku á öllum stigum. . CyCLONe hópurinn fjallar um þennan hlekk sem vantar. “

CyCLONe netið mun tryggja að upplýsingar flæði á skilvirkari hátt milli mismunandi netöryggisskipanar í aðildarríkjunum og gerir kleift að samræma betur innlendar viðbragðsstefnur og mat á áhrifum. Ennfremur fylgir æfingin sem skipulögð er eftir Tilmæli framkvæmdastjórnarinnar á á Samræmd viðbrögð við stórfelldum atburðum og kreppum í netöryggi (Teikning) sem var tekin upp árið 2017.

Nánari upplýsingar eru í þessu Fréttatilkynning ENISA. Nánari upplýsingar um netöryggisstefnu ESB er að finna í þessum Q & A og þetta Bæklingur.

Glæpur

Evrópskar endurskoðunarstofnanir sameina vinnu sína við netöryggi

Útgefið

on

Þar sem ógnunarstig fyrir netglæpi og netárásir hefur farið hækkandi undanfarin ár hafa endurskoðendur víðsvegar um Evrópusambandið fylgst með aukinni athygli á þolrif mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða. Endurskoðunarfundur um netöryggi, gefinn út í dag af tengiliðanefnd æðstu endurskoðunarstofnana ESB, veitir yfirlit yfir viðeigandi endurskoðunarstarf sitt á þessu sviði.

Tölvuatvik geta verið vísvitandi eða óviljandi og allt frá því að upplýsingar hafi verið gefnar óvart til árása á fyrirtæki og mikilvæga innviði, þjófnað á persónulegum gögnum, eða jafnvel truflun á lýðræðislegum ferlum, þar með talið kosningum og almennum misupplýsingaherferðum til að hafa áhrif á opinberar umræður. Netöryggi var þegar mikilvægt fyrir samfélög okkar áður en COVID-19 skall á. En afleiðingar heimsfaraldursins sem við blasir munu auka enn á netógn. Margir atvinnustarfsemi og opinber þjónusta hefur færst frá skrifstofum yfir í fjarvinnu, á meðan „falsfréttir“ og samsæriskenningar hafa dreifst meira en nokkru sinni.

Verndun mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða gegn netárásum hefur þannig orðið sívaxandi stefnumótandi áskorun fyrir ESB og aðildarríki þess. Spurningin er ekki lengur hvort netárásir eigi sér stað heldur hvernig og hvenær þær eiga sér stað. Þetta varðar okkur öll: einstaklinga, fyrirtæki og opinber yfirvöld.

„COVID-19 kreppan hefur verið að prófa efnahagslegan og félagslegan jarðveg samfélaga okkar. Miðað við háð okkar upplýsingatækni gæti „netkreppa“ reynst næsta heimsfaraldur “, sagði Klaus-Heiner Lehne forseti Evrópusambandsins. „Að leita að stafrænu sjálfræði og horfast í augu við áskoranir sem stafar af netógn og utanaðkomandi misupplýsingaherferðum mun án efa halda áfram að vera hluti af daglegu lífi okkar og verður áfram á pólitískri dagskrá næsta áratuginn. Það er því nauðsynlegt að vekja athygli á nýlegum niðurstöðum endurskoðunar um netöryggi í ESB-ríkjunum. “

Evrópskir ríkisöryggisaðilar hafa því undirbúið endurskoðunarstarf sitt um netöryggi að undanförnu með sérstaka áherslu á gagnavernd, kerfisviðbúnað fyrir netárásir og verndun nauðsynlegra opinberra veitukerfa. Þetta verður að setja í samhengi þar sem ESB stefnir að því að verða öruggasta stafræna umhverfi heims. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og æðsti fulltrúi sambandsins fyrir utanríkismál og öryggisstefnu hafa í raun ný kynnt nýjan Stefna ESB um netöryggi, sem miðar að því að efla sameiginlega seiglu Evrópu gegn netógn.

The Samantekt gefin út 17. desember veitir bakgrunnsupplýsingar um netöryggi, helstu stefnumótandi aðgerðir og viðeigandi lagagrundvelli innan ESB. Það lýsir einnig helstu áskorunum sem ESB og aðildarríki þess standa frammi fyrir, svo sem ógnun við réttindi einstakra ESB-borgara vegna misnotkunar á persónulegum gögnum, hættunni fyrir stofnanir að geta ekki sinnt nauðsynlegri opinberri þjónustu eða standa frammi fyrir takmörkuðum árangri í kjölfar netárása.

The Samantekt byggir á niðurstöðum úttekta sem gerðar voru af Flugöryggisstofnuninni og SAI tólf aðildarríkja ESB: Danmörku, Eistlandi, Írlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen, Ungverjalandi, Hollandi, Póllandi, Portúgal, Finnlandi og Svíþjóð.

Bakgrunnur

Þessi úttekt Samantekt er afurð samstarfs SAIs ESB og aðildarríkja þess innan ramma tengiliðanefndar ESB. Það er hannað til að vera uppspretta upplýsinga fyrir alla sem hafa áhuga á þessu mikilvæga stefnumótunarsviði. Það er eins og er fáanlegt á ensku í ESB Vefsíða tengiliðanefndar, og verður síðar fáanleg á öðrum tungumálum ESB.

Þetta er þriðja útgáfan af endurskoðun tengiliðanefndar Samantekt. Fyrsta útgáfan á Atvinnuleysi ungs fólks og aðlögun ungs fólks á vinnumarkaðinn var gefin út í júní 2018. Annað þann Lýðheilsa í ESB var gefin út í desember 2019.

Tengiliðanefndin er sjálfstætt, sjálfstætt og ópólitískt þing yfirmanna SAIs ESB og aðildarríkja þess. Það er vettvangur til að ræða og taka á málum sameiginlegra hagsmuna sem tengjast ESB. Með því að efla viðræður og samstarf milli félagsmanna stuðlar tengiliðanefndin að árangursríkri og óháðri ytri endurskoðun á stefnum og áætlunum ESB

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Taívan skiptir sköpum fyrir alþjóðlega baráttu gegn netglæpum

Útgefið

on

Síðan það kom seint á árinu 2019 hefur COVID-19 þróast í heimsfaraldur. Samkvæmt tölfræði Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar voru 30. september 2020 fleiri en 33.2 milljónir staðfest COVID-19 tilfelli og meira en 1 milljón tengd dauðsföll um allan heim. Eftir að hafa upplifað og barist við SARS-faraldurinn árið 2003, lagði Tævan fyrirfram undirbúning andspænis COVID-19, gerði snemma skimun um heim á ferðalöngum, gerði úttekt á birgðahaldi gegn faraldri og stofnaði landsvísu framleiðsluteymi gríma. skrifar Criminal Investigation Bureau, Ráðuneytið innanríkis Lýðveldisins Kína (Taívan) Huang Ming-chao. 

Skjót viðbrögð stjórnvalda og samstarf tævönsku þjóðarinnar hjálpuðu til við að koma í veg fyrir útbreiðslu sjúkdómsins. Alþjóðasamfélagið hefur lagt fjármuni sína í baráttuna gegn COVID-19 í hinum líkamlega heimi en samt hefur netheimurinn einnig átt undir högg að sækja og stendur frammi fyrir miklum áskorunum.

Þróun netárása: MidYear skýrsla 2020 gefið út í ágúst 2020 af Check Point Software Technologies Ltd., vel þekktu öryggisfyrirtæki í upplýsingatækni, benti á að COVID-19 tengdum phishing og malware árásum jókst verulega úr undir 5,000 á viku í febrúar í yfir 200,000 í lok apríl. Á sama tíma og COVID-19 hefur haft alvarleg áhrif á líf og öryggi fólks er netglæpi að grafa undan þjóðaröryggi, viðskiptastarfsemi og öryggi persónuupplýsinga og eigna og veldur verulegu tjóni og tjóni. Árangur Tævans með að innihalda COVID-19 hefur hlotið lof um allan heim.

Frammi fyrir netógn og tengdum áskorunum hefur Taívan stuðlað virkan að stefnumótun byggð á hugmyndinni um að upplýsingaöryggi sé þjóðaröryggi. Það hefur styrkt viðleitni til að þjálfa sérfræðinga í öryggismálum í upplýsingatækni og þróa upplýsingaöryggisiðnaðinn og nýstárlega tækni. Landslið Taívans eru alltaf til staðar þegar kemur að forvörnum gegn netglæpum.

Netglæpir þekkja engin landamæri; Tævan sækist eftir samstarfi yfir landamæri Þjóðir um allan heim berjast gegn útbreiddri útbreiðslu barnaníðs, brota á hugverkarétti og þjófnaði á viðskiptaleyndarmálum. Viðskiptapóstsvindl og lausnargjöld hafa einnig skapað mikið fjárhagslegt tap meðal fyrirtækja, en dulritunargjaldmiðlar hafa orðið leið fyrir glæpsamleg viðskipti og peningaþvætti. Þar sem hver sem er með netaðgang getur tengst hvaða internetbúnaði sem er í heiminum, nýta glæpasamtök nafnleyndina og frelsið sem það veitir til að leyna sjálfsmynd þeirra og stunda ólöglega starfsemi.

Tævanska lögregluliðið hefur sérstaka einingu til að rannsaka tækniglæpi sem samanstanda af faglegum rannsóknaraðilum á netinu. Það hefur einnig komið á fót stafrænni réttarannsóknarstofu sem uppfyllir kröfur ISO 17025. Netglæpir þekkja engin landamæri og því vonast Tævan til að vinna með umheiminum í sameiginlegri baráttu við vandamálið. Þar sem ríkisstyrkt reiðhestur er útbreitt er upplýsingamiðlun nauðsynleg fyrir Taívan. Í ágúst 2020 gáfu bandaríska heimavarnaráðuneytið, alríkislögreglan og varnarmálaráðuneytið út greiningarskýrsluna um spilliforrit og tilgreindu ríkisstyrkt reiðhestasamtök sem nýlega hafa notað 2008 afbrigði af spilliforritum, þekkt sem TAIDOOR til að hefja árásir.

Fjölmargar ríkisstofnanir og fyrirtæki í Taívan hafa áður orðið fyrir slíkum árásum. Í skýrslu frá 2012 um þessa spilliforrit tók Trend Micro Inc. eftir því að öll fórnarlömbin væru frá Taívan og að meirihlutinn væri ríkisstofnanir. Í hverjum mánuði upplifir hið opinbera Taívan ákaflega mikinn fjölda netárása utan landamæra Tævans - á milli 20 og 40 milljónir tilvika. Sem forgangsmarkmið ríkisstyrktra árása hefur Taívan getað fylgst með heimildum þeirra og aðferðum og spilliforritum sem notuð eru. Með því að deila upplýsingaöflun gæti Taívan hjálpað öðrum löndum að afstýra hugsanlegum ógnum og auðvelda stofnun sameiginlegs öryggisbúnaðar til að vinna gegn netþjóðaraðilum ríkisins. Að auki, í ljósi þess að tölvuþrjótar nota oft stjórnunar-og-stjórna netþjóna til að setja brotamörk og komast þannig hjá rannsókn, er alþjóðlegt samstarf nauðsynlegt til að setja saman heildstæða mynd af árásakeðjum. Í baráttunni gegn netglæpum getur Taívan hjálpað.

Í júlí 2016 átti sér stað fordæmalaus brot gegn tölvuþrjótum í Taívan þegar NT $ 83.27 milljónir voru dregin með ólögmætum hætti úr hraðbönkum fyrstu viðskiptabankanna. Innan viku hafði lögreglan endurheimt 77.48 milljónir dala af stolnu fé og handtekið þrjá meðlimi tölvusnápur - Andrejs Peregudovs, Lettann; Mihail Colibaba, Rúmeni; og Niklae Penkov, Moldovamaður - sem hafði fram að því verið ósnortinn af lögunum. Atvikið vakti alþjóðlega athygli. Í september sama ár átti sér stað svipaður hraðbanki í Rúmeníu. Grunur leikur á að Babii hafi átt hlut að máli í báðum málum og leiddi rannsóknarmenn þá ályktun að þjófnaðurinn hafi verið framinn af sama samtökunum. Í boði Stofnunar Evrópusambandsins um löggæslusamstarf (Europol) heimsótti sakamálarannsóknarstofa Tævan (CIB) skrifstofu sína þrisvar til að skiptast á leyniþjónustu og sönnunargögnum. Í kjölfarið stofnuðu einingarnar tvær aðgerðir TAIEX.

Samkvæmt þessari áætlun lagði CIB fram lykilgögn sem sótt voru úr farsímum grunaðra til Europol, sem sigtuðu í gegnum sönnunargögnin og auðkenndu hinn grunaða meistara, þekktur sem Dennys, sem þá var staddur á Spáni. Þetta leiddi til handtöku hans af Europol og spænsku lögreglunni og batt þar með enda á tölvusnápur.

Til að koma í veg fyrir tölvusnápur í tölvuþrjótum bauð Europol CIB í Tævan að stofna sameiginlega aðgerðina TAIEX. Baráttan gegn netglæpum krefst alþjóðlegrar samvinnu og Taívan verður að vinna saman með öðrum löndum. Taívan getur hjálpað þessum löndum og er reiðubúinn að deila reynslu sinni til að gera netheima öruggara og átta sig á raunverulega landamæralausu interneti. Ég bið þig að styðja þátttöku Tævans í árlegu allsherjarþingi INTERPOL sem áheyrnarfulltrúi, svo og INTERPOL fundum, aðferðum og þjálfunarstarfi. Með því að lýsa yfir stuðningi þínum við Tævan á alþjóðlegum vettvangi geturðu gegnt mikilvægu hlutverki við að efla markmið Tævans að taka þátt í alþjóðlegum samtökum á raunsæjan og þroskandi hátt. Í baráttunni gegn netglæpum getur Taívan hjálpað!

Halda áfram að lesa

Cyber-njósnir

Landslagaskýrsla ESB: Netárásir verða flóknari, markvissari og útbreiddari

Útgefið

on

20. október birti stofnun Evrópusambandsins um netöryggi (ENISA) árlega skýrslu sína þar sem dregnar eru saman helstu tölvuógnir sem upp komu milli áranna 2019 og 2020. Skýrslan leiðir í ljós að árásirnar stækka stöðugt með því að verða flóknari, markvissari, útbreiddari og oft ógreindari, á meðan fyrir meirihluta þeirra er hvatinn fjárhagslegur. Einnig fjölgar vefveiðum, ruslpósti og markvissum árásum á samfélagsmiðlunum. Meðan á heimsfaraldri kransveirunnar stóð var gagnrýnt netöryggi heilbrigðisþjónustunnar, en upptöku fjarvinnslukerfa, fjarnáms, mannlegra samskipta og fjarfunda breytti einnig netheimum.

ESB grípur til sterkra aðgerða til að styrkja netöryggisgetu: Það mun uppfæra löggjöf á svæðinu cybersecurity, með nýju Netöryggisstefna að koma í lok árs 2020 og fjárfestir í netöryggisrannsóknir og uppbyggingu getu, sem og við að auka vitund um nýjar netógnir og þróun, svo sem í gegnum hið árlega Netöryggismánuður herferð. ENISA Threat Landscape Report er fáanleg hér og fréttatilkynning liggur fyrir hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna