Tengja við okkur

Stjórnmál

Þingmenn að bjóða Facebook uppljóstrara Frances Haugen til að bera vitni

Hluti:

Útgefið

on

Innri markaður og neytendavernd Evrópuþingsins (IMCO) hefur boðið Facebook uppljóstrara Frances Haugen til skýrslutöku 8. nóvember.

Haugen var heimildin að baki röð greina sem nýlega birtust í Washington Post opinberar rannsóknarskýrslur fyrirtækja sem sýna að Facebook hópurinn, þar á meðal Instagram og WhatsApp, var meðvitaður um skaðann sem hann olli ungu fólki, bólusetningarstarfinu og lýðræðinu.

Á yfirheyrslu í öldungadeild Bandaríkjaþings sagði Haugen í upphafsyfirlýsingu að hún teldi að vörur Facebook skaði börn, veki sundrungu, veiki lýðræði okkar og margt fleira: „Forysta fyrirtækisins veit leiðir til að gera Facebook og Instagram öruggari og mun ekki gera nauðsynlegar breytingar vegna þess að þeir hafa lagt gríðarlegan hagnað sinn fyrir fólk.

Anna Cavazzini formaður IMCO (græningja/EFA, DE) sagði: „Upplýsendur eins og Frances Haugen sýna brýna nauðsyn til að setja lýðræðislegar reglur fyrir netheiminn í þágu notenda. Opinberanir hennar leiddu í ljós eðlislæg átök milli viðskiptamódel pallsins og hagsmuna notenda. Það sýnir að við þurfum sterkar reglur um innihaldsmiðlun og víðtækar gagnsæisskyldur í Evrópu. Það sýnir einnig að sjálfstjórnun fyrirtækja hefur ekki virkað. 

„Með lögum um stafræna þjónustu er Evrópusambandið á réttri leið til að berjast gegn hatursorðræðu og óupplýsingum á netinu með því að taka á viðskiptamódelum sem nota reiknirit til að selja fleiri auglýsingar, jafnvel þótt þetta hafi skaðleg áhrif á samfélagið. Við þurfum að stjórna öllu kerfinu sem styður óupplýsingar og ofbeldi fram yfir raunverulegt efni - og við þurfum að framfylgja því á áhrifaríkan hátt.

„Það verður að rannsaka allar ásakanir í„ Facebook skrám “.

Innri markaðsnefndin vinnur nú að viðbrögðum sínum við lögum um stafræna þjónustu og lögum um stafræna markaði, sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins kynnti í desember 2020.

Fáðu

Drögin að skýrslum um DSA og DMA, samin af Christel Schaldemose (S&D, DK) og Andreas Schwab (EPP, DE), í sömu röð, voru kynntar í nefndinni 21. júní. Alls hafa 2297 breytingar verið lagðar fram í nefndinni á DSA og 1199 á DMA. Drög að málamiðlunarbreytingum verða tekin fyrir 27.-28. Október og atkvæðagreiðsla í nefnd er áætluð 8. nóvember. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna