Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórnin tekur á móti þriðju greiðslubeiðni Slóvakíu að upphæð 662 milljónir evra í styrki samkvæmt bata- og viðnámsaðstöðunni

Hluti:

Útgefið

on

Þriðja greiðslan, sem er að frádregnum forfjármögnun, varðar 21 áfanga og 6 markmið. Þær ná yfir fjölda umbreytandi umbóta sem miða að því að bæta lagaumgjörðina til að efla endurnýjanlega orku, efla græna endurnýjun bygginga, setja upp kerfi fyrir kolefnislosun iðnaðarins og tryggja skilvirkari beitingu gildandi náttúruverndarreglna. Umbæturnar fela einnig í sér undirbúning á stefnu til að leiðbeina stafrænum umskiptum hagkerfisins, hefja ný útkall til að efla samstarf fræðimanna og einkafyrirtækja og bæta aðgengi og gæði menntakerfisins, þar með talið leikskóla. . Greiðslubeiðnin nær yfir mikilvægar fjárfestingar til að búa til nýjar Stafrænar nýsköpunarmiðstöðvar og að tryggja grænni ökutækjaflota lögreglunnar með því að útvega þeim raf- og tvinnbíla.

Slóvakíu heildaráætlun verður fjármögnuð með 6.4 milljörðum evra í styrki. Greiðslur samkvæmt RRF eru árangurstengdar og háðar því að Slóvakía innleiði þær fjárfestingar og umbætur sem lýst er í bata- og viðnámsáætlun sinni. Framkvæmdastjórnin mun nú meta beiðnina og mun síðan senda bráðabirgðamat sitt á því að Slóvakía hafi náð þeim áfanga og markmiðum sem krafist er fyrir þessa greiðslu til efnahags- og fjármálanefndar ráðsins.

Nánari upplýsingar um ferlið greiðslubeiðna samkvæmt RRF er að finna í þessu Spurt og svarað. Nánari upplýsingar um bata- og viðnámsáætlun Slóvakíu eru fáanlegar hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna