Tengja við okkur

Slovakia

Frekari 73 milljónir evra í samheldnisjóði notað til að stækka sporvagnakerfi í Bratislava, Slóvakíu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt stuðning við samheldnistefnu upp á meira en 73 milljónir evra frá áætlunartímabilinu 2014-2020 til að byggja upp annan hluta Šafarik Square-Janíkov dvor sporvagnalína. Fjárfestingin er hluti af heildarmarkmiði um að bæta almenningssamgöngur í Petržalka-hverfinu í höfuðborg Slóvakíu, Bratislava.

Línan mun tengja suðurhluta Petržalka við gamla bæinn í Bratislava. Það mun liggja frá Bosákova Street til Janíkov dvor í u.þ.b. 3.8 km. Nýja sporvagnalínan mun bæta við fyrsta hluta línunnar, sem er þegar komin í gang frá Šafarik-torgi að Bosákova-stræti.

Samfylking og umbætur framkvæmdastjóri Elisa Ferreira (mynd) sagði: „Á virkum dögum er gert ráð fyrir að línan flytji tæplega 50,000 farþega á dag í hvora átt. Þökk sé þessum stuðningi ESB er nýi sporvagnalínuhlutinn ekki aðeins að stuðla að sjálfbærari samgöngumáta, hann er einnig að gera líf borgaranna auðveldara með því að draga úr daglegu ferðalagi þeirra inn í miðbæinn. Samheldnisjóðir eru að bæta og hafa bein áhrif á líf borgara um alla Evrópu.“

Nýi kaflinn verður hluti af heildarsamþættu vistvænu almenningssamgöngukerfi sem mun draga úr neikvæðum umhverfisáhrifum almenningssamgangna, svo sem hávaða og loftmengun. Með því að hvetja fólk til að breyta kjörum ferðamáta úr bílum og rútum í sporvagna mun slit á vegum og umferðaröngþveiti halda áfram að minnka.

Nánari upplýsingar um verkefni sem styrkt eru af ESB í Slóvakíu er að finna á Vefsíða Kohesio og Samheldni Opinn gagnapallur.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna