Tengja við okkur

Slovakia

Framkvæmdastjórnin styður jákvætt bráðabirgðamat á beiðni Slóvakíu um 662 milljón evra útgreiðslu samkvæmt bata- og viðnámsaðstöðunni

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt jákvætt bráðabirgðamat á greiðslubeiðni Slóvakíu um 662 milljónir evra í styrki samkvæmt Bata- og seigluaðstaða (RRF). Þetta er þriðja greiðslubeiðni Slóvakíu samkvæmt RRF. Með beiðni sinni lögðu slóvakísk yfirvöld fram ítarleg og yfirgripsmikil sönnunargögn sem sýndu fram á að 21 áfanga og sex markmið hefðu náðst á fullnægjandi hátt.

Þann 25. september 2023 lagði Slóvakía fram til framkvæmdastjórnarinnar greiðslubeiðni sem byggði á því að náðst hefði 21 áfanga og sex skotmörk sett fram í Framkvæmdarákvörðun ráðsins fyrir þriðju greiðslu. Þessir ná yfir sett af umbreytandi umbæturtengjast endurnýjanlegum orkugjöfum, grænum og stafrænum umskiptum, menntun, rannsóknum og þróun, sem og mikilvægar fjárfestingar að búa til nýtt Stafrænar nýsköpunarmiðstöðvar.

The Slóvakísk bata- og seigluáætlun felur í sér margs konar fjárfestingar- og umbótaaðgerðir sem eru skipulagðar í 19 þemaþáttum. Áætlunin verður fjármögnuð af 6.4 milljarða evra í styrki.Hingað til hefur Slóvakía fengið 1.9 milljarða evra. Þetta felur í sér 823 milljónir evra í forfjármögnun, greiddar út 13. október 2021 og aðrar 399 milljónir evra greiddar út til Slóvakíu 29. júlí 2022, eftir jákvætt mat á fyrstu greiðslubeiðninni. Þann 22. mars 2023 voru aðrar 709 milljónir evra greiddar út til Slóvakíu í kjölfar jákvætt mats á annarri greiðslubeiðni þeirra.

Framkvæmdastjórnin hefur nú sent jákvætt bráðabirgðamat sitt á fullnægjandi uppfyllingu Slóvakíu á þeim áfanga og markmiðum sem tengjast þessari greiðslubeiðni til efnahags- og fjármálanefndarinnar (EFC) og beðið um álit hennar. Í kjölfar álits EFC mun framkvæmdastjórnin samþykkja endanlega ákvörðun um útgreiðslu fjárframlagsins í gegnum nefndanefnd. Eftir að framkvæmdastjórnin hefur samþykkt ákvörðunina getur útgreiðslan til Slóvakíu farið fram.

A fullur fréttatilkynningu og Spurt og svarað hafa verið birtar á netinu. Frekari upplýsingar um slóvakísku bata- og viðnámsáætlunina má finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna