Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir 44 milljónir evra ríkisaðstoðarkerfi Slóvakíu til að styðja við raforkugeymslur til að stuðla að umskiptum yfir í núllhagkerfi

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 44 milljón evra slóvakískt kerfi til að styðja raforkugeymsluaðstöðu til að stuðla að umskiptum í átt að núllhagkerfi, í samræmi við Green Deal iðnaðaráætlun. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin kreppu- og umbreytingaramma, samþykkt af framkvæmdastjórninni þann 9 mars 2023 að styðja við aðgerðir í greinum sem eru lykilatriði til að flýta fyrir grænum umskiptum og draga úr eldsneytisfíkn. Nýi ramminn breytir og framlengir að hluta til Tímabundin kreppurammi, samþykkt þann 23 mars 2022 til að gera aðildarríkjum kleift að styðja við hagkerfið í samhengi við núverandi landpólitíska kreppu, sem þegar hefur verið breytt þann 20 júlí 2022 og á 28 október 2022.

Samkvæmt kerfinu, sem verður að fullu fjármagnað undir bata- og viðnámsaðstöðunni („RRF“), mun aðstoðin vera í formi beinir styrkir sem þekur allt að 65% af heildarfjárfestingarkostnaði, með hámarksupphæð aðstoð á hvert verkefni upp á 25 milljónir evra. Tilgangur kerfisins er að flýta fyrir uppsetningu nýrra rafhlöðukerfa og endurnýja núverandi vatnsdælugeymsluaðstöðu, með það að markmiði að stuðla að umskiptum yfir í núllhagkerfi. Geymsluverkefnin sem styrkja skal samkvæmt kerfinu verða valin með samkeppnisútboðsferli.

Framkvæmdastjórnin komst að því að slóvakíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna kreppu- og umbreytingarammanum. Sérstaklega verður aðstoðin (i) veitt á grundvelli kerfis með áætlaðri afkastagetu og fjárhagsáætlun; (ii) verður veitt í gegnum samkeppnisútboðsferli; og (iii) verður veitt eigi síðar en 31. desember 2025. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið sé nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að flýta fyrir grænum umskiptum og auðvelda þróun ákveðinnar atvinnustarfsemi, sem er mikilvæg til að hrinda í framkvæmd REPower ESB áætlun og Green Deal iðnaðaráætlun, í takt við c-lið 107. mgr. 3. gr og þau skilyrði sem sett eru fram í rammaáætlun um tímabundnar kreppu- og umskipti. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Frekari upplýsingar um tímabundna kreppu- og umbreytingarrammann og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að bregðast við efnahagslegum áhrifum stríðs Rússlands gegn Úkraínu og stuðla að umskiptum í átt að núllhagkerfi er að finna hér. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir númerinu SA.106554 í ríkisaðstoðaskrá um samkeppni framkvæmdastjórnarinnar vefsíðu. Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna