stuðning ESB að veita aðgang að orku til tvær milljónir manna í Afríku

Lighting_Africa_Students-590x281Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur í dag (1 apríl) tilkynnti niðurstöður fyrsta símtali fyrir tillögum nýstárlegri áætlun til að veita fjármagn til að koma raforku til fátækustu íbúa heims. Þetta frumkvæði sýnir einnig að ESB hefur verið leiðandi í herferð til að veita sjálfbæra orku fyrir alla.

Styrkir af 95 milljón € hafa verið veitt fyrir 16 verkefna víðs níu Afríkuríkjum að veita aðgang að orku í dreifbýli, upphæð sem verður þýdd verkefni kosta meira en € 155m (í gegnum fjármögnun styðja við umsækjendur) og koma raforku til meira en 2 milljón manns.

Commissioner Piebalgs sagði: "Þetta sýnir að raunveruleg niðurstöður eru afhent og að ESB er stigstærð upp reynst vel verkefni sem hafa mikil áhrif á að draga úr fátækt með sjálfbærri dreifbýli rafvæðing. Orka er grundvallaratriði fyrir hvert svæði þróun; frá skapa störf og auka hagvöxt til að bæta heilsugæslu og gera fólki kleift að elda á öruggan hátt. Samt of oft, fólk í dreifbýli hefur verið vinstri bak - átakanlegum 84% af þeim sem ekki hafa aðgang að orku búa nú í sveit. Við þurfum að ganga úr skugga um að starf okkar styður alla, sama hvar þeir búa. "

Þetta er fyrsta skrefið í nýrri nýjunga forrit til að koma raforku til margra milljóna. Næstu 7 árum Framkvæmdastjórnin miðar að því að eyða meira en 2 milljarða € á að styðja orku í Afríku. Þetta mun aftur á móti, skiptimynt fjárfestingar umfram € 10bn, fylla í eyður fyrir innviði orku og því að leyfa fyrirtækjum, skólum, heimilum og sjúkrahús til að fá rafmagn sem þeir þarfnast.

Þar að auki, annar um tillögur sem miða dreifbýli rafvæðing í brothættum ríkjum (td Búrúndí, Líberíu, Sómalíu og Malí) er nú undir mat og mun skila fleiri kosti í þessum löndum, þar sem orkuþörf uppdráttar. Þetta verður næsta skref til að tryggja að aðgerðir ESB um að veita sjálfbæra orku þar sem það er mest þörf bera ávöxt.

Bakgrunnur

Fjármögnun tilkynnti í dag er afleiðing af "eftir tillögum", sem er ESB fjármögnun kerfi sem gerir frjáls félagasamtök, stjórnvöld og einkaaðila stofnanir opinbera að fá styrk til ESB styrki á grundvelli tillögu þeirra fyrir nýstárlegri verkefni.

Löndin sem munu njóta góðs af þessu framtaki eru: Madagascar, Burkina Faso, Senegal, Kamerún, Líbería, Tanzania, Sierra Leone, Eritrea, Rwanda. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun stuðla annar 40 tillögur borist -en ekki valinn - til einkaaðila og opinberra styrktaraðila og þróunarstofnana. Því lista yfir lönd og fjöldi dreifbýli njóta góðs af Call niðurstöðum gæti enn frekar.

Að auki, uppbygging verkefna fjármögnuð í gegnum nýjar blöndunarstillingu okkar hljóðfæri og Technical Assistance Facility boði fyrir alla Sub-Sahara Afríkulöndum eru nú þegar að skila árangri og stuðla að því að styðja ESB um sjálfbæra orku fyrir alla markmiðum.

Worldwide, hafa um 1.3 milljarðar manna ekki aðgang að rafmagni. Allt að milljarð fleiri hafa aðgang að óáreiðanlegar net rafmagn. Meira en 2.6 milljarðar manna treysta á eldsneyti í föstu formi (þ.e. hefðbundinn lífmassa og kol) til eldunar og upphitunar.

Vel framkvæma orka kerfi sem bætir skilvirkan aðgang að nútíma form af orku myndi styrkja tækifæri fyrir fátækustu á jörðinni til að flýja verstu áhrifum fátæktar. Aðgangur að orku veitir fólki með þeim hætti að afla sér tekna - og sem aftur skapar auð og nýja markaði.

Meiri upplýsingar

Á vinnu ESB um sjálfbæra orku fyrir alla
Fyrir frekari upplýsingar um sjálfbæra orku fyrir alla
Fyrir frekari upplýsingar um Afríku ESB leiðtogafundi

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Aðstoð, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ytri aðstoð, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *