Tengja við okkur

Veröld

„Við erum tilbúin, við erum sameinuð“ - Biden sýnir samstarf við ESB

Hluti:

Útgefið

on

Joe Biden Bandaríkjaforseti lagði áherslu á samvinnu Bandaríkjanna og annarra vestrænna ríkja til að bregðast við tilefnislausri innrás Vladimirs Pútíns í Úkraínu. Í ávarpi sínu um ástand sambandsins á þriðjudagskvöldið benti hann á hvernig meira en 20 aðrar þjóðir vinna saman að því að skapa harðar refsiaðgerðir gegn Kreml. 

„Við brugðumst gegn lygum Rússlands með sannleikanum,“ sagði Biden. „Nú hefur hann leikið. Hinn frjálsi heimur dregur hann til ábyrgðar. Ásamt 27 aðildarríkjum Evrópusambandsins, þar á meðal Frakklandi, Þýskalandi, Ítalíu. Sem og lönd eins og Bretland, Canda, Japan, Kórea, Ástralía, Nýja Sjáland og mörg önnur, jafnvel Sviss, valda Rússlandi sársauka og styðja íbúa Úkraínu. Pútín er nú meira einangraður frá heiminum en hann hefur nokkru sinni verið.“

Þessar refsiaðgerðir frysta í raun flestar rússneskar eignir í vestrænum löndum og framfylgja ferðabanni á auðuga rússneska ríkisborgara sem styðja stjórn Pútíns.

Deildu þessari grein:

Stefna