Tengja við okkur

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir þriggja milljarða evra austurrískt ríkisaðstoðarkerfi til að styðja fyrirtæki sem standa frammi fyrir auknum orkukostnaði í tengslum við stríð Rússlands gegn Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt um það bil 3 milljarða evra austurrískt kerfi til að styðja fyrirtæki sem standa frammi fyrir auknum orkukostnaði í tengslum við stríð Rússlands gegn Úkraínu. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin kreppu- og umbreytingaramma

Kerfið samanstendur af tveimur ráðstöfunum: (i) takmörkuðum fjárhæðum aðstoðar til að bæta fyrirtækjum upp kostnaðarauka ýmissa orkugjafa; og (ii) aðstoð vegna viðbótarkostnaðar vegna óvenjulegra verðhækkana á jarðgasi og raforku. Samkvæmt báðum ráðstöfunum mun aðstoðin vera í formi beinir styrkir. Aðgerðin verður opin fyrirtækjum af öllum stærðum og geirum, að undanskildum lána- og fjármálastofnunum meðal annarra geira.   

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að austurríska kerfið sé nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að ráða bót á alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. . Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðstoðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. 

Framkvæmdastjórinn Didier Reynders, sem fer með samkeppnismál, sagði: „Áhrif stríðs Rússlands gegn Úkraínu halda áfram að hafa áhrif á efnahag aðildarríkjanna og skapa óvissu. Þetta 3 milljarða evra kerfi mun gera Austurríki kleift að draga úr áhrifum núverandi kreppu á fyrirtæki sem standa frammi fyrir auknum orkukostnaði og sérstaklega á orkufrek fyrirtæki, með því að veita þeim lausafjárstuðning, en takmarka hugsanlega röskun á samkeppni innan innri markaðarins. 

A fréttatilkynning er í boði á netinu.  

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna