Tengja við okkur

Búlgaría

Hvernig varð eigandi póst- og hraðboðaþjónustufyrirtækis samgöngu- og samgönguráðherra í Búlgaríu?

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Nikolay Sabev, sem er eigandi stærsta einkarekna póst- og hraðboðaþjónustufyrirtækisins í Búlgaríu Econt, er orðinn samgönguráðherra í nýju búlgarsku ríkisstjórninni. Póstþjónustufyrirtækið Econt er stærsti beinn keppinautur búlgarska póstsins í ríkiseigu.

Búlgarska póstrekandinn í ríkiseigu er hluti af eignum samgöngu- og samgönguráðuneytisins og samgönguráðherra er ekki aðeins yfirmaður þess heldur hefur hann einnig 100% beina stjórn á starfi póstþjónustunnar í Búlgaríu. .

Búlgarskir lögfræðingar benda á að staðreyndir hafi sett ráðherrann í hróplegan hagsmunaárekstra og spyrja, hvers hagsmuna Sabev muni verja - hagsmuna póstþjónustunnar eða hagsmuna fyrirtækis hans? Auk þessa rifjast þeir upp gamla búlgarska máltækið sem segir „það er eins og að setja ref í hænsnahúsið“.

Það er líka athyglisvert að Nikolay Sabev gaf met í fjárframlögum fyrir kosningabaráttu flokksins „Við höldum áfram breytingunni“, en hann var frambjóðandi sem þingmaður.

Fáðu

Fyrsta framlagið upp á 100,000 BGN (50,000 €) var gefið bókstaflega dögum eftir að einn af leiðtogum flokksins og núverandi forsætisráðherra Kiril Petkov tilkynnti opinberlega í sjónvarpi að Sabev væri tilnefning flokksins í embætti samgöngu- og samgönguráðherra.

Önnur framlagið upp á 210,000 BGN (105,000 €) var aftur gefið dögum eftir að Sabev var tilnefndur sem framtíðarráðherra af Kiril Petkov, og það er nú þegar stærsta framlagið í sögu Búlgaríu til pólitískrar kosningabaráttu.

Sérfræðingar í landinu lýsa því yfir að slíkar aðgerðir veki eðlilegar efasemdir ef Nikolay Sabev hefði keypt ráðherraembætti sitt með greiðslum til flokksins sem Kiril Petkov forsætisráðherra og Assen Vassilev fjármálaráðherra stofnuðu.

Fáðu

Nikolay Sabev útskrifaðist með Naval Academy í Varna og University of National and World Economy í Sofíu. Starfsferill hans í einkageiranum hófst árið 1993 og þar áður var hann viðskiptastjóri hjá ríkisfyrirtækinu „Bulgarian River Shipping“. Hann er höfundur kennslubókarinnar „Fyrir bátastjóra á Dóná“.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna