Tengja við okkur

Indland

Átök Himalaya þjóna sem undanfari alþjóðlegrar viðureignar

Útgefið

on

Átök Galwan 15. júní 2020 milli hermanna indverska hersins og hermanna kínverska kommúnistaflokksins (CCP) urðu vitni að fjölda fyrstu. Þetta voru fyrstu blóðugu átökin milli tveggja nágranna í Himalaya á síðustu fjórum áratugum sem leiddu til verulegs manntjóns hjá báðum aðilum, þó að Kínverjar hafi falið fjölda þeirra hingað til, eins og vaninn er. Það var í fyrsta sinn sem Frelsisher fólksins (PLA) hafði frumkvæði að árásargjarnri aðgerð á línu raunverulegs stjórnunar (AC) undir röngri forsendu um að nýbættar sveitir þess muni geta brugðið Indlandi til undirgefni. Eftirköst Galwan sáu til stórfellda virkjunar indverskra hersveita í norðurleikhúsinu sínu og urðu vitni að fordæmalausri samleið meðal þjónustunnar þriggja.

Það sem Galwan gerði fyrir restina af heiminum hefur verið skjalfest í molum en aldrei viðurkennt að fullu. Það þjónaði sem skýrslukall um alheimsviðnám og veitti lýðræðisöflum ástæðu til að fylkja sér gegn kínversku yfirstjórninni. Það sem Galwan greypti fram skýrt og áþreifanlega voru tvær staðreyndir: Kína Deng Xiaoping sem bauð tíma sinn hafði verið skipt út fyrir úlfakappa undir stjórn höfðingjans Xi Jinping og; Kína var tilbúið að beita valdi til að breyta lýðræðislegri og frjálslyndri alþjóðlegri heimsskipan. Þetta setti af stað fjölda aðgerða frá mismunandi löndum til að vinna gegn Kína. Þó að sumir hafi staðið sig af krafti og andspænis ódiplómötum Kína borguðu sumir Kína í sömu mynt og fjöldi smáríkja stóð frammi fyrir drekanum á sinn lúmska hátt. Því er hægt að kalla Galwan sem Ground Zero eða tímabils viðnáms gegn Kína og dagsetninguna sem er skráð í heimssöguna.

Hinn 30. júlí sendi Malasía bréf til Sameinuðu þjóðanna þar sem fram kom að sjókrafa Kína í Suður-Kínahafi ætti sér ekki lagastoð og væri í andstöðu við hafréttarsáttmála Sameinuðu þjóðanna (UNCLOS). Filippseyjar hótuðu að ákalla gagnkvæma verndarákvæði sitt við Bandaríkin (BNA) gegn Kína þann 22. júní, viku eftir Galwan, og þrýstu á að Kína myndi heiðra 2016 dómi fastra gerðardóms (PCA) vegna kröfu til eyja í Suður-Kínahaf. Innrás kínverskra „sjómanna“ og liðsmanna vígamanna í Whitsun-rifinu í mars var brugðist við í gagnkvæmri valdasýningu frá strandgæslunni og sjóher Filippseyja, en varnarmálaráðherrann sleppti munnlegri úða af misnotkun á kínversku úlfakappana á samfélagsmiðlum .

Evrópusambandið (ESB), sem Kína hefur jafnan litið á sem léttvigt og tók þátt í maraþonumræðum við Kína um víðtækan viðskiptasamning í sjö löng ár, frysti fullgildingu samningsins. Þýskaland, sem hafði mest að tapa vegna ósjálfstæði framleiðslueininga bifreiða í Kína og sem ýtt hafði undir samninginn í desember 2020, kaus einnig að ganga til liðs við forystu ESB um að rýra Kína. Athyglisvert er að Þýskaland kom líka með sína eigin Indó-Kyrrahafsstefnu í október 2020. Í skjalinu er getið um hugsanleg deilumál um landamæri á svæðinu sem og möguleika á yfirstjórn á forvitni með því að forðast að minnast á Kína. Yoshihide Suga, forsætisráðherra Japans, vísaði til Taívans sem lands nýlega á meðan efri deild japanska megrunarkúrsins kaus að taka Tævan með sem fulltrúa í framkvæmdaráð Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar (WHO).

Hingað til kennsla sem hefur verið fargað hefur tilgátan um rannsóknarlækna fengið aðdráttarafl í alþjóðasamfélaginu með fjölda vísindalegra sannana sem benda til sektar Wuhan veirufræðistofnunar í vírusnum sem sleppur frá rannsóknarstofum sem eru illa viðhaldið. G7 Communique eltir Kína greinilega á andstyggilegri mannréttindaskrá sinni og kallaði eftir því að Hong Kong haldi miklu sjálfstæði og krafðist fullrar og ítarlegrar rannsóknar á uppruna kórónaveirunnar. Ítalía, eitt verst settasta landið í fyrstu bylgju Covid-19 vegna nálægðar við fyrirtæki í Kína og eitt af þeim fyrstu sem tók opnum örmum á Belt and Road Initiative (BRI) hefur einnig lofað að hafa endurskoðun á allt verkefnið á sama leiðtogafundi. Bandaríkin hafa komið fram á víðavangi til að fordæma efnahagsbrot Kínverja og tryggja friðsamlega ályktun um málefni þvert á sund og gefa í skyn að fullur stuðningur við Taívan.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Með bóluefni sem dragast, eru meðferðir lykillinn að því að koma í veg fyrir COVID látna í Indlandi

Útgefið

on

Skýrsla Center for Global Development í Washington hefur ljós það, en opinberar tölur segja að fjöldi látinna á Covid-19 á Indlandi sé rúmlega 420,000, raunveruleg tala gæti verið allt að tífalt meiri. Samkvæmt miðstöðinni myndi það gera Indland að því landi sem er með hæsta fjölda mannfalla í kransæðaveiru í heiminum, langt framúrskarandi Bandaríkin og Brasilía, og myndi einnig gera heimsfaraldurinn „að öllum líkindum versta mannlega harmleik Indlands síðan skipting og sjálfstæði“, skrifar Colin Stevens.

Dauðsföll Covid-19 hafa líklega verið vanmetin líka í Evrópu með Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni (WHO) skýrslugerð dauðsföll um allan heim eru líklega „tvö til þrjú“ sinnum hærri en opinberar tölur. En á Indlandi, fjórir af fimm dauðsföll voru ekki læknisfræðilega rannsökuð, jafnvel fyrir heimsfaraldurinn; nú, vegna skorts á sjúkrahúsrúmum og súrefni, er óþekktur fjöldi þjást af kransæðaveirunni deyja óprófað og óskráð heima. Útbreidd félagsleg Stigma umhverfis COVID-19 hefur aukið þetta fyrirbæri, þar sem fjölskyldur lýsa oft yfir annarri dánarorsök.

Þó að coronavirus sýkingum og dauðsföllum á Indlandi hafi fækkað verulega frá hámarki seinni bylgjunnar í maí hefur landið enn tapað 16,000 fólk til Covid síðan í byrjun júlí. Lýðheilsusérfræðingar varið Indland ætti að halda uppi þriðju hrikalegu bylgju í október og bæta brýnt í leit að verkfærum til að hjálpa sjúklingum sem fá alvarleg tilfelli af Covid.

Bóluefnisakstur Indlands saknar markmiða

Bóluefni eru helsta forvarnartækið til að halda í bága við alvarlegar sýkingar og Indland hefur þegar dreift nokkrum 430 milljónir skammta- meira en nokkur önnur þjóð á eftir Kína. Jafnvel svo, aðeins 6.9% indverskra íbúa hefur verið fullbólusettur hingað til, af íbúum 1.4 milljarða borgarar. Þar sem tilkoma af mjög smitandi Delta afbrigði í október 2020, hefur ónæmisaðgerðir Indlands verið þjáðar af bóluefnisskorti, biluðum aðfangakeðjum og hik við bóluefni.

Í þessum mánuði tilkynnti WHO að Indland fengi 7.5 milljónir skammta af Moderna bóluefninu í gegnum COVAX aðstöðuna, en innlend bóluefni bólusetning heldur áfram að lenda í ásteytingarsteinum. Bharat líftækni - sem framleiðir eina viðurkennda bóluefnið í landinu, Covaxin - í þessari viku áætlað frekari tafir, sem gerir Indlandi ómögulegt að ná markmiði sínu um dreifingu 516 milljónir skot í lok júlí.

Alþjóðlegur ágreiningur um meðferðir

Með hjarðónæmi enn langt utan seilingar, þarf læknisþjónusta Indlands enn sárlega árangursríkar meðferðarúrræði til að hjálpa sjúklingum á sjúkrahúsum. Sem betur fer gætu lífsbjargandi lækningarmöguleikar sem nú eru prófaðir í Evrópu fljótlega boðið upp á öflug vopn gegn hættulegustu sýkingum.

Þó að fjöldi Covid meðferða í boði fari vaxandi þegar lyf klára klínískar rannsóknir, þá eru alþjóðleg lýðheilsustofnanir enn ágreiningur um hverjir skila mestum árangri. Eina meðferðin sem fékk grænt ljós Evrópusambandsins er remdesivir frá Gíleað, en WHO ráðleggur virkan gegn þessari tilteknu veirueyðandi meðferð, að mæla með í staðinn eru tveir „interleukin-6 viðtakablokkarar“ þekktir sem tocilizumab og sarilumab. Tocilizumab hefur einnig verið það sannað árangur með víðtækri endurheimtartilraun í Bretlandi sem dregur úr tíma á sjúkrahúsi og þörfinni fyrir öndun með vélrænni aðstoð.

Þrátt fyrir að vera alþjóðlegt miðstöð lyfjaframleiðslu er Indland ekki alltaf eins fljótt að samþykkja þau. Bandaríska lyfjafyrirtækið Merck eflt Framleiðslugeta Indlands fyrir veirueyðandi lyf molnupiravir til að berjast við seinni bylgjuna í apríl síðastliðnum, en staðbundnar lyfjarannsóknir verða ekki lokið fram í fyrsta lagi í september. Í millitíðinni hafa indversk yfirvöld gert það veitt neyðarviðurkenningu við aðra meðferð fyrir Covid-19, 2-DG, þrátt fyrir skort á birtum rannsóknargögnum fyrir sameindina.

Nýjar meðferðir eins og Leukine í undirbúningi

Þetta takmarkaða sett af núverandi Covid-19 lyfjum mun brátt styrkjast með öðrum efnilegum meðferðum. Ein slík meðferð, sargramostim frá Partner Therapeutics - þekkt í atvinnuskyni sem Leukine - er nú í prófun bæði í Evrópu og Bandaríkjunum með það fyrir augum að skjóta samþykki. Í febrúar, prufur leiddar frá háskólasjúkrahúsinu í Gent og saman komu fimm belgískir sjúkrahús kom í ljós að Leukine „getur bætt súrefnismassun verulega hjá COVID-19 sjúklingum með bráða súrefnisskort í öndunarbilun,“ sem eykur súrefnismagn hjá meirihluta sjúklinga um að minnsta kosti þriðjung frá upphafsgildum.

Eftir að hafa tekið eftir möguleikum Leukine, varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna undirritaður 35 milljóna dollara samning til að fjármagna tvær stig 2 klínískar rannsóknir til að bæta við bráðabirgðagögn. Síðastliðinn júní voru niðurstöður þess síðari slembiraðað Bandarískar rannsóknir á innönduðu leukíni sýndu enn á ný jákvæða framför í lungnastarfsemi sjúklinga með bráða súrefnisskorti af völdum alvarlegrar Covid, sem staðfestu belgískar niðurstöður að súrefnisgildi hjá sjúklingum sem höfðu fékk Leukine var hærra en þeir sem gerðu það ekki.

Árangursrík Covid meðferðir myndu draga úr þrýstingi á indverska heilbrigðisstarfsmenn ekki aðeins með því að bæta líkurnar á að lifa af, heldur einnig með því að flýta fyrir bata sinnum og losa um sjúkrarúm fyrir aðra sjúklinga, þar með talið þá sem eiga við aðra kvilla. Hraðari meðferðir myndu einnig draga úr hættunni sem stafar af sjúklingum vegna smitandi aðstæðna eins og svartra sveppa, sem þegar hefur verið vísbending í andláti rúmlega 4,300 Covid sjúklinga á sjúkrahúsi á Indlandi. Meiri skýrleiki og aðgengi í kringum meðferðir myndi einnig draga úr áhyggjufullu uppnámi í indverskum fjölskyldum sem snúa sér að Svarti markaðurinn að kaupa lækningavörur af óþekktum uppruna á gífurlega uppsprengdu verði.

Meðferðir sem bæta endurheimtartíðni og koma í veg fyrir banvænt tilfelli af Covid verða áfram afgerandi svo lengi sem flestir Indverjar eru óbólusettir. Að því tilskildu að ný lyf séu samþykkt tímanlega, bætir læknisfræðilegur skilningur á veirunni að nýir Covid sjúklingar ættu að hafa betri horfur en nokkru sinni fyrr.

Halda áfram að lesa

EU

Evrópusambandið og Indland stunda sameiginlega sjóæfingu við Adenflóa

Útgefið

on

Hinn 18. - 19. júní 2021 stóðu Evrópusambandið og Indland fyrir sameiginlegri sjóæfingu við Adenflóa. Æfingin tók þátt í freigátu Indian Navy TrikandESB NAVFOR Sómalía - Aðgerð Atalanta (link is external) eignir, þar með talin ítalska freigátan Carabiniere (flaggskip Atalanta) og spænska freigátan Navarra, franska freigátan Surcouf og franska líkamsárásarþyrlufyrirtækið Tonnerre. Æfingin var byggð á atburðarásinni gegn sjóræningjastarfsemi. Það náði til þyrlulendinga þver dekkja, flókinna taktískra þróunar á sjó, lifandi skothríð, sameiginlegrar varðferðar að nóttu til og flotagöngu í úthafinu við strendur Sómalíu.

ESB og Indland hafa skuldbundið sig til frjálsrar, opinnar, innifalinnar og reglubundinnar skipunar á Indó-Kyrrahafssvæðinu, studd af virðingu fyrir landhelgi og fullveldi, lýðræði, réttarríki, gagnsæi, siglingafrelsi og yfirflugi, óhindrað lögmætt viðskipti og friðsamleg lausn deilumála. Þeir árétta forgang alþjóðalaga, þar á meðal hafréttarsáttmála Sameinuðu þjóðanna (UNCLOS).

Í janúar 2021 hófu ESB og Indland viðræður um siglingavernd og samþykktu að dýpka samræður þeirra og samvinnu á þessu sviði. Indverski sjóherinn hefur veitt fylgdarlönd til skipaskipa Alþjóða matvælastofnunarinnar, samstillt af ESB NAVFOR Sómalíu - Aðgerð Atalanta. Indverski sjóherinn hefur áður tekið þátt í ráðstefnunni Shared Awareness and Deconfliction (SHADE), sem var hýst með aðgerð Atalanta, en eignir hennar stóðu fyrir nokkrum sameiginlegum æfingum með indverskum skipum áður.

ESB og Indland hyggjast efla rekstrarsamstarf sitt til sjós, þar með taldar sameiginlegar sjóæfingar og hafnakall og vernda sjóleiðir samskipta. Þeir ætla einnig að efla vitund sjósvæða í Indó-Kyrrahafinu með gagnkvæmri samhæfingu og skiptum. ESB og Indland árétta áhuga sinn á að efla samstarf sitt á sviði siglingaverndar á Indó-Kyrrahafssvæðinu.

Meiri upplýsingar

Stefna ESB um samstarf í Indó-Kyrrahafinu
Indó-Kyrrahafsstefna ESB (upplýsingablað)

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Hvers vegna var önnur bylgja COVID-19 heimsfaraldursins svo hörð?

Útgefið

on

Í þessari grein, skrifar Vidya S Sharma, Ph.D., Ég vil (a) varpa ljósi á grimmd annarrar bylgju heimsfaraldurs COVID-19 á Indlandi; (b) hvers vegna Modi-stjórnin stóð sig svona illa; og (c) hversu vel Indland bjó sig undir þriðju bylgjuna?

Sem betur fer virðist önnur bylgja COVID-19 heimsfaraldursins á Indlandi dvína en það veitir mér enga ánægju að minna lesendurna á að í maí síðastliðnum, í greinin mín Ég nefndi að Indland væri tímasprengja sem beið eftir að springa.

Undanfarna tólf mánuði hefur ástandið á Indlandi ekki aðeins versnað umfram verstu atburðarás mína. Modi gortaði sig af Alþjóðaefnahagsráðstefnan 28. janúar að Indland „hefur bjargað heiminum, öllu mannkyni, frá meiriháttar hörmungum með því að stjórna kransveirunni á áhrifaríkan hátt“. Raunin er sú að Indland er nú orðið öryggisógn við umheiminn, sérstaklega frjálsan heim.

Heimsfaraldurinn hefur fært ómælda eymd í botn 600 milljóna Indverja sem hafa misst einn eða fleiri af fjölskyldumeðlimum sínum í COVID-19, eða hafa klárað allan sinn sparnað lífsins eða veðsett öll verðmæti sín, fjárhagslega hefur verið komið til baka af kynslóð eða tveimur , eru nú áfram atvinnulausir í illa hagkerfi án verulegs stuðnings frá ríkisstjórnum ríkisstjórnarinnar, eða hafa orðið háðir foreldrum sínum, ættingjum og vinum.

Mynd 1: Prófanir á hvert staðfest tilfelli á Indlandi og nágrannalöndum
Heimild: Heimur okkar í gögnum

Það eru tugþúsundir fjölskyldna sem hafa misst eina fyrirvinnuna í heimsfaraldrinum. Þúsundir barna hafa verið munaðarlaus sem hafa misst foreldra sína báðar til Covid-19. Nám nemenda hefur verið sett aftur í meira en ár. Það er mannskað hörmung.

600 milljónir neðstu gætu hafa þjáðst þegjandi og grafnir látnir meðfram bakka árinnar Ganga eða hentu líkum sínum í ána sjálfa (því þeir höfðu ekki efni á að brenna dauða). En vírusinn hefur ekki hlíft við því sem kallað er lægri og efri miðstéttar fjölskyldur á Indlandi.

Samkvæmt rannsókn skýrsla á vegum Indian Express: „Víðs vegar um landið hafa margir mögulega barið vírusinn með góðum árangri en líf þeirra hefur verið aukið með lánunum sem þeir hafa til að greiða til baka með risastórum lækningareikningum frá Covid-19. Þeir hafa dýft sér í margra ára sparnað, selt skartgripi, veðsett eignir og tekið lán frá vinum til að hreinsa læknareikningana. “

Áður en lengra er haldið skal ég rifja upp nokkrar villur í stjórn Modi sem ég taldi upp í grein minni í maí 2020.

Fyrsta staðfesta tilfelli COVID-19 á Indlandi var tilkynnt 30. janúar 2020.

Þá var vel þekkt hversu smitandi og banvæn COVID-19 (eða SARS-CoV-2) vírusinn var. Viku áður 23. janúar höfðu kínversk yfirvöld sett Wuhan í sóttkví (borgin víða talin uppspretta) og þann 25. janúar var allt Hubei hérað í lokun. Ástralía bannaði flug frá Kína 1. febrúar og nokkrum dögum eftir að það lokaði himni sínum fyrir alþjóðaflugfélögum.

Þessi þróun ætti að hafa hringt viðvörunarbjöllum á Indlandi sem hafa mjög lélega heilsuinnviði. WHO mælir með að hlutfallið sé að lágmarki 1 læknir og 1000 sjúklingar. Indland hefur 0.67 lækna fyrir hverja 1,000 einstaklinga. Sama tala fyrir Kína er 1.8. Fyrir þau tvö lönd sem hafa orðið verst úti í COVID-2020 mars, apríl 19, þ.e. Spáni og Ítalíu, er þessi tala 4.1.

Persónulegt hreinlæti (þ.e. að þvo hendur reglulega með hreinu vatni og sápu) er eindregið mælt sem fyrsta varnarvörnin gegn þessari vírus. Í þessu sambandi er rétt að hafa í huga að 50.7% íbúa landsbyggðarinnar hafa ekki grunnþvottaaðstöðu á Indlandi. Sama tala fyrir borgarbúa var 20.2% og um það bil 40.5 prósent fyrir íbúa í heildina.

Mynd 2: COVID-19 og gróðamarkaður á svörtum markaði
Heimild: Statista og BBC

Strax í byrjun mars 2020 var Modi-ríkisstjórnin ekki að framkvæma neinar hitastigskoðanir, jafnvel af alþjóðlegum komum. Það lokaði lofthelgi sinni fyrir alþjóðlegum flugfélögum aðeins 14. mars (sex vikum síðar en Ástralía gerði og 7 vikum eftir að Peking lokaði allt Hubei hérað).

Í stað þess að gera ráðstafanir til að koma í veg fyrir útbreiðslu COVID-19, þ.e. til að vernda heilsu borgara Indlands, voru Modi forsætisráðherra og stjórn hans önnum kafin við að skipuleggja risastóra „Namaste Trump“ heimsóknir í Nýju Delí og Ahmadabad (Gujarat) fyrir væntanleg heimsókn Trump forseta. Með öðrum orðum, Modi vildi frekar dýrðarstund og sjónvarpsumfjöllun um allan heim fyrir sjálfan sig á kostnað heilsu landa sinna.

Þegar Ný-Delí varð ljóst að ástandið var úr böndunum brást Modi-stjórnin við og lýsti þann 24. mars yfir 21 daga lokun á Indlandi með þriggja tíma fyrirvara. Þetta var síðar framlengt í 3 vikur í viðbót.

Engin skipulagning fór í það. Jafnvel allt almenningssamgöngunetið var jarðtengt.

Neðri helmingur íbúa Indlands (u.þ.b. 600 milljónir) eru mjög fátækir eða búa undir fátæktarmörkum (á milli þeirra deila þeir aðeins 2.5% af auði þjóðarinnar en efstu 1% eiga 77% af auð þjóðarinnar). Þetta fólk er dagvinnulaunafólk án þess að eiga rétt á árlegu / sjúka / fæðingarorlofi eða eftirlaunum / superannuation. Það hvarflaði ekki að neinum í ríkisstjórn Modi hvernig þeir myndu fæða sig eða fjölskyldur sínar meðan á 6 vikna lokun stóð?

Sem afleiðing af þessum ofsahræðslu sáum við dapurlegar, skelfilegar, skelfilegar myndir af stranduðum farandverkamönnum (u.þ.b. 200 milljónir) að reyna að ganga heim (í sumum tilvikum allt að 600-700 kílómetra) án þess að fá aðgang að mat, vatni, hreinlætisaðstöðu eða skjól.

Því miður frestaði lokun aðeins því sem óhjákvæmilegt var. Á lokunartímabilinu vann Modi ríkisstjórnin ekki grunnundirbúningsvinnu. Hvorki prófunarstöðvar né einangrunarstöðvar voru settar upp jafnvel í stærstu indversku borgunum. 4. apríl 2020 afhjúpaði Indian Express það milli 20,000 til 30,000 loftræstitæki lágu vanhæf vítt og breitt um landið á ýmsum sjúkrahúsum vegna skorts á hlutum eða þjónustu. Jafnvel á stórum sjúkrahúsum í stórum borgum var varla til persónulegur hlífðarbúnaður (PPE).

8. apríl 2020, í a uppgjöf fyrir Hæstarétti (apex dómstóllinn á Indlandi), viðurkenndi Modi ríkisstjórnin að hún gæti ekki framkvæmt meira en 15,000 COVID-19 próf á dag.

Að sama skapi var varla gerð nein tilraun til að fræða íbúa um mikilvægi félagslegrar fjarlægðar og persónulegs hreinlætis eða ráðleggja þeim um grundvallareinkenni Covid-19. Aldrei var gerð nein tilraun til að skýra stjórnunarstefnu heimsfaraldurs fyrir almenningi eða þinginu. Engar ráðstafanir voru gerðar til að stöðva gróðahyggju af tækifærissinnuðum fyrirtækjum án samvisku.

MYND smits og prófana

Þrátt fyrir að vera meira en eitt ár í heimsfaraldrinum er prófunarhlutfallið á Indlandi enn svolítið lágt.

Í leiðbeiningum WHO kemur fram að í hverju staðfestu tilfelli skuli prófa 10-30 einstaklinga eftir þéttleika íbúa, meðalfjölda einstaklinga á heimilinu, hreinlætisaðstæðna í kringum þá o.s.frv.

Miðað við leiðbeiningar WHO ættu Indland að prófa nálægt 25-30 einstaklingum í hverju tilfelli sem staðfest er. En eins og mynd 1 hér að neðan sýnir snemma í maí 2021 þegar Indland var að tilkynna um 400,000 ný staðfest tilfelli á hverjum degi. Það leiðir af því að Indland hefði átt að prófa um 10 til 12 milljónir einstaklinga á hverjum degi. En það var að prófa um 4.5 manns fyrir hvert nýtt staðfest mál. Þetta var lægra en nágrannar þess: Bangladess (9 manns / staðfest mál) Pakistan (10.5 manns / mál), Srí Lanka (13 / staðfest mál).

Mynd 3: Bóluefnisskammtar gefnir á 'Vaccine Festival' The Wire
Heimild: www.covid19india.org og The Wire

Þannig virðist Modi-stjórnsýslan, jafnvel eftir að hafa búið við heimsfaraldurinn í meira en ár, ekki gera neina alvarlega tilraun til að ákvarða umfang flutnings samfélagsins á Indlandi.

Ekki aðeins Indland er ekki að gera nægar prófanir fyrir COVID-19 til að ákvarða umfang flutnings samfélagsins, heldur eru prófanir í mörgum tilvikum gerðar af ófullnægjandi þjálfuðum og ófaglegum fagfólki. Covid-19 prófið sem mest er framkvæmt á Indlandi er með hátt villuhlutfall (allt að 30%). Nákvæmni gagna sem indverska ríkisstjórnin hefur safnað er frekar í hættu vegna þess að í mörgum tilfellum eru prófunaraðilarnir að nota undirstreymi eða óhrein efni eða mengaðan búnað / efni.

HELSTU STREAMMIÐLAR SEM ER TIL AÐ GERA MODI ÁSÆTULEGA

Almennir fjölmiðlar á Indlandi, sérstaklega sjónvarp og útvarp (og sérstaklega útvarpsstöðvar og sjónvarpsstöðvar sem annað hvort eru í eigu aðalstjórnarinnar eða í viðskiptahúsum eða stjórnmálamönnum með náin tengsl við BJP og mörg systursamtök þess) hafa ekki lagt neina vinnu í að gera Modi-stjórnin ber ábyrgð á því að hún hefur ekki stjórnað heimsfaraldri á hæfilegan hátt.

Það væri barnalegt að ætlast til þess að fjölmiðlar í eigu stjórnmálamanna sem kosnir voru með stuðningi BJP eða einstaklingar eða samtök sem styðja BJP myndu taka Modi til ábyrgðar eða leita að gagnsæi við ákvarðanatöku. Þessir verslanir eru áfram eins og syfkandi eins og alltaf.

Ennfremur er Nýja Delí stærsti auglýsandi landsins. Modi-stjórnin ein eyddi um 270,000 $ í auglýsingar á hverjum degi á árunum 2019 til 2020. Stjórnvöld í Modi, rétt eins og frú Gandhi gerði á valdatíma hennar, hefur verið að refsa fjölmiðlahúsum (t.d. NDTV, The Wire, The Print, o.s.frv.) Með því að setja þau á svartan lista frá því að fá auglýsingar frá ríkisstofnunum, lögbundnum aðilum eða atvinnufyrirtækjum hins opinbera . Þetta hefur þýtt að sumir fjölmiðlar sem gagnrýndu ríkisstjórn BJP hafa neyðst til að loka dyrum sínum. Víða hefur verið greint frá því að stjórnvöld í Modi hafi einnig verið að þrýsta á ýmis fyrirtæki að auglýsa ekki í dagblöðum og á sjónvarpsstöðvum sem eru gagnrýnin á ríkisstjórn BJP.

Til að kæfa gagnrýni sína, hindúaþjóðernissinninn Ríkisstjórnir BJP hafa gengið lengra en frú Gandhi gerði nokkru sinni. Þeir hafa handtekið blaðamenn, leikara, kvikmyndaleikstjórar, höfundar á trompuðum gjöldum (t.d. frá uppreisn, skattsvik, að stofna þjóðaröryggi í hættu, til ærumeiðandi ýmsir leiðtogar BJP, til að koma slæmu nafni til Indlands, o.s.frv.) eða einfaldlega djöflast í þeim sem einstaklingum sem stunda þjóðernislega starfsemi.

Helsta ástæðan fyrir því að almennir fjölmiðlar hafa verið reiðubúnir til að láta stjórnvöld í Modi kenna er að flestir fjölmiðlar á Indlandi eru í eigu viðskiptahúsa sem eru óheiðarlegir, þ.e. þeir eru iðnaðarsamsteypur með hagsmuni í mörgum öðrum greinum. Þeir vilja ekki að aðrir viðskiptahagsmunir þeirra skaðist af óhagstæðu lagaumhverfi eða stjórnvöld sem elta þá vegna vanefnda á sköttum, eða einhverra minni háttar brota á lögum um gjaldeyri o.s.frv.

AFSKRÁÐU UNDIRSKÝRSLU UM DÁTT ÁFRAM

Til að bæla niður raunverulegt mannfall tók Modi-stjórnin meðvitað nokkrar ákvarðanir um stefnu mjög snemma:

Í fyrsta lagi er hver sem deyr á sjúkrahúsi en var ekki prófaður fyrir Covid 19 áður en hann var lagður, ekki talinn með Covid-19 banvæn.

Í öðru lagi eru þeir sjúklingar sem hafa verið prófaðir Covid-19 jákvæðir en þjáðust nú þegar af öðrum sjúkdómum (td háan blóðþrýsting, sykursýki, lungnasýkingu, óreglulegan hjartslátt, skemmd nýru osfrv.) Þá eru þeir ekki taldir með Covid-19 banaslys. .

Í þriðja lagi eru allir sem deyja úr Covid 19 en dóu ekki á sjúkrahúsi ekki taldir með Covid-19 banaslys. Það er rétt að minna á að öll opinber og einkarekin sjúkrahús voru óvart á fyrstu vikum heimsfaraldursins snemma á árinu 2020. Þannig að mikill meirihluti Covid-19 banaslysa fellur í þennan flokk.

FÁAR fjölmiðlaútgáfur eru að finna það

Erfitt að vera áfram þögul NÚNA

Heimsfaraldurinn hefur haft áhrif á næstum allar fjölskyldur á Indlandi. Ástandið versnar. Fólkið á götunni veit það.

Almennir fjölmiðlar hafa gert sér grein fyrir því að þeir geta ekki glansað yfir Modi-stjórnsýslubrestinum og skorti á aðgerðum vegna þessa máls. Þessi staða hefur neytt nokkra fjölmiðla til að breyta laginu. Þeir vita að ef þeir gera ekki grein fyrir því hvað er að gerast í landinu og hvers vegna það er að gerast þá munu þeir byrja að missa lesendur / áhorfendur sem leiðir til tekjutaps.

Í þessu sambandi nefni ég aðeins örfá dæmi hér að neðan.

Om Gaur er landsritstjóri Dainik Bhaskar, indverskt dagblað á hindí, með 4.6 milljónir daglega. Samkvæmt endurskoðunarskrifstofunni er það í 3. sæti heimsins eftir upplagi og það fyrsta á Indlandi.

Gaur fékk ábendingu frá einum lesanda sínum um að lík hefðu sést fljóta ána Ganga í Bihar-fylki.

Þessir líkir voru mjög niðurbrotnir svo lögreglan í Bihar hélt að þau hefðu komið frá uppstreymi, hugsanlega frá Uttar Pradesh. Gaur sendi teymi 30 fréttamanna til yfir 27 umdæma sem staðsettir eru við bakka árinnar Ganga til að kanna málið.

Þessir fréttamenn, innan nokkurra klukkustunda, staðsettir meira en 2,000 lík sem ýmist voru á floti í ánni eða hafa verið grafnar í grunnum gröfum meðfram 1,100 kílómetra teygju af ánni Ganga. Það er ekki óeðlilegt að ætla að ef þeir hefðu kannað málið frekar hefðu þeir fundið mun fleiri lík.

Mynd 4: ráðleggingar AYUSH ráðuneytis Indlands um að berjast gegn COVID-19
Heimild: Ríkisstjórn Indlands og BBC News

Fyrirspurnir þeirra leiddu í ljós að þessi lík tilheyrðu hindúafjölskyldum sem voru of fátækar til að brenna látna ættingja sína. Engin af þessum dauðsföllum verður talin til COVID-19 banaslysa af indverskum stjórnvöldum.

Fyrirspurnir mínar á stóru ríkisspítala í Lucknow (höfuðborg Uttar Pradesh) leiddu í ljós að á ákveðnu tímabili í apríl 2021 námu COVID-19 dauðsföll meira en 220 en aðeins 21 var tilkynnt um dauðsföll vegna COVID-19.

Verslunarrás Ástralíu Nine sýndu myndefni þar sem starfsmenn sjúkrabíla virðist vera að kasta líkum COVID-19 fórnarlamba í ánni Ganga.

Í Gujarat (heimaríki Modi) eru eftirfarandi þrjú dagblöð á gujarati mest lesin: Sandesh, Samachar og Divya Bhaskar (í eigu sama hóps og á Dainik Bhakar). Allir þrír hafa stöðugt dregið í efa opinberu tölfræðina.

Divya Bhaskar sendi fréttaritara sína til ýmissa ríkisdeilda, sveitarfélaga, sjúkrahúsa og líkbrennslustöðva. Rannsóknir þess leiddu í ljós að um miðjan maí árið 2021 höfðu um 124,000 dánarvottorð verið gefin út síðustu 71 daginn í Gujarat. Þessi tala var um 66,000 fleiri en á sama tímabili í fyrra. Ríkisstjórnin greindi frá því að aðeins 4,218 væru skyldir Covid. Með öðrum orðum, BJP-stjórnin í Gujarat var að tala um 19 sinnum eða oftar undir COVID-20 dauðsföllum.

Blaðamenn Divya Bhaskar ræddu við aðstandendur fórnarlamba og lækna og komust að því að flest nýleg dauðsföll voru rakin til undirliggjandi aðstæðna eða meðfæddra sjúkdóma.

En jafnvel þessar niðurstöður, hversu ógnvekjandi sem þær geta dregið upp, fanga ekki umfang smits samfélagsins og eyðilegginguna sem heimsfaraldurinn veldur á Indlandi.

Sukma er hérað er í fylkinu Chhattisgarh, eitt af aftari fylkjum Indlands. Sukma einkennist af uppreisnarmönnum maóista sem kallast Naxalites. Innan Sukma hverfisins liggur örlítið þorp, Karma Gondi. Sá síðastnefndi, meira en 25 km frá næsta þjóðvegi, er umlukinn skógi. Í þriðju viku maí, þ.e. fyrir um það bil mánuði, hefur næstum einn af hverjum þremur sem prófaðir voru í þessu þorpi - 91 af 239 - prófað jákvætt fyrir kransæðavírusinn.

Ef í svona afskekktu þorpi eru 38% íbúanna smitaðir þá væri ekki óeðlilegt að gera ráð fyrir að á landsvísu væri talan mun hærri.

NIÐURSTÖÐUR SERUMKANNA

Snemma á þessu ári, milli 17. desember og 8. janúar, tveimur vikum áður en Indverjar hófu bólusetningaráætlun sína, gerði Indverska læknarannsóknaráðið (ICMR) innlenda sermiskönnun, þá þriðju sinnar tegundar. Það kom í ljós að meira en 21% fullorðinna íbúa Indlands hafa orðið fyrir COVID-19.

Í könnun í sermi kanna ónæmissérfræðingar fljótandi hluta blóðs, eða 'sermi', til að greina hvort valinn einstaklingur sýni ónæmissvörun við veiruefninu, ekki SARS-CoV-2 vírusefnið sjálft, þ.e. hvort eru mótefni í blóð hans / hennar.

Í ofangreindri landskönnun, þar sem 28,589 manns tóku þátt, komst ICMR að því að meira en 21% fullorðinna íbúa Indlands hafa orðið fyrir Covid-19

4. febrúar sagði framkvæmdastjóri Alþjóðagjaldeyrissjóðsins, Balram Bhargava, á blaðamannafundi að sermiskönnunin sýndi að tilvist Covid-19 mótefna í börn á aldrinum 10 til 17 ára voru 25.3%.

Þó að ofangreind landskönnun hafi falið í sér lítið úrtak (miðað við stærð íbúa Indlands) hafa slíkar kannanir verið gerðar í nokkrum stórum borgum.

Þessar sermiskannanir bentu til þess að COVID-19 hefði snert 56% íbúa í Delí fyrir janúar 2021, 75% í sumum fátækrahverfum Mumbai (nóvember 2020) og um 30% í Bengaluru (áður þekkt sem Bangalore) í nóvember 2020.

GRÁÐASTJÓRN OG POLITÍSKT HJÁLPARLEIÐ SEM ER FÁTT

Ef engin viðleitni er unnin af BJP-stjórnvöldum fyrir atvinnurekstur til að tryggja að fyrirtækin græði ekki of mikið, er vert að hafa í huga að ekki aðeins verð á líkbrennslu heldur öll lyf sem ávísað er til að berjast gegn Covid-19 sýkingu, súrefniskúta o.s.frv. hafa rokið upp um allt Indland og flestar líkbrennslustöðvar eru með biðlista að lágmarki 2-3 daga.

Óhindrað gróðahyggja og spilling byrjar hjá báðum indverskum bóluefnisframleiðendum: Serum Institute of India (SII) og Bharat Biotech (BB).

Leyfðu mér að upplýsa lesendur fyrst að bæði fyrirtækin nutu mikillar aðstoðar annað hvort af erlendum góðgerðarsamtökum eða Nýju Delí: SII fékk 300 milljónir Bandaríkjadala frá Bill og Melinda Gates Foundation að gera þroskarannsóknir og setja upp framleiðslustöðvar. Það framleiðir Astra Zeneca bóluefnið undir nafninu Covishield.

The Modi Administration veitti BB mikinn stuðning á öllum stigum þróunar og framleiðslu Covaxine þess.

Með öðrum orðum, þessi fyrirtæki hafa tekið lágmarks áhættu annaðhvort við þróun bóluefnis síns eða við að koma upp framleiðslustöðvum.

SII er með þriggja þrepa verðlag: einingaverðið fyrir Nýju Delí er INR 150; ríkisstjórnirnar eru rukkaðar 300 INR (upphaflega 400 Rs en lækkaðar síðar) og einkareknir sjúkrahús greiða 600 INR. Verð á Covaxin er 150 INR, 400 INR og 1,200 INR, í sömu röð

Samkvæmt núverandi gengi þýðir verð Serum Institute of India fyrir ríkisstjórnir (Rs 300) $ 4.00 á hverja einingu. Einingarverð þess til einkarekinna sjúkrahúsa þýðir að $ 8. En AstraZeneca leggur 2.18 Bandaríkjadali í skammt til Evrópusambandsins og 4 Bandaríkjadali. Með öðrum orðum, indverska verðið er mun hærra en verðið fyrir ESB og BNA. Þetta er svo þó framleiðslu- og flutningskostnaður sé mun lægri á Indlandi en í Evrópu og Bandaríkjunum.

Gróðavon hefur verið færð á enn meira ruddaleg stig af Bharat Biotech. Sagt er að hið síðarnefnda hafi mjög náin tengsl við úrskurðar BJP.

Þessi fyrirtæki hefðu ekki getað verðlagt vörur sínar of mikið nema með hugleiðingu Modi-stofnunarinnar.

Í ljósi hrikalegrar alvarleika annarrar bylgju heimsfaraldurs Covid 19 á Indlandi hafa bæði fyrirtækin tilkynnt áform um að tvöfalda framleiðslugetu sína. Aftur er það Nýja Delí sem fjármagnar stækkunaráform þessara fyrirtækja, þ.e. hluthafar beggja fyrirtækja munu hagnast mjög en eru ekki með neina áhættu.

Svindlarar og pólitískt tengt fólk er að selja sjúkrahúsrúm, lyf, súrefni og aðrar birgðir á ofboðslegu verði þar sem þeir bráð örvæntingu og sorg fjölskyldna.

Xavier Minz, eigandi stærstu einkarannsóknarstofunnar í Bilaspur, sagði frá því Asíu Times: „Það er kominn tími fyrir mig að bæta það tjón sem ég varð fyrir þegar flestum sjúkrahúsum var lokað (vegna lokunar í mars 2020). Ég fékk leyfi til að gera Covid Rauntíma PCR rannsóknarstofu [próf] og get rukkað 3,800 rúpíur á móti kostnaði mínum um 1,100 rúpíur fyrir eitt próf. “

Varðandi gróðahyggju og spillingu vegna heimsfaraldursins, Arundhati Roy, pólitískur aðgerðarsinni en þekktari á Vesturlöndum sem skáldsagnahöfundur, skrifaði í vírinn,

„Það eru líka markaðir fyrir aðra hluti. Neðst á frjálsum markaði, mútur til að laumast síðast til ástvinar þíns, poka og staflað í líkhús sjúkrahúsa. Aukagjald fyrir prest sem samþykkir að fara með lokabænin. Læknaráðgjöf á netinu þar sem miskunnarlausir læknar flýja örvæntingarfullar fjölskyldur. Efst í endanum gætirðu þurft að selja landið þitt og heimili þitt og nota alla síðustu rúpíurnar til meðferðar á einkasjúkrahúsi. Bara innborgunin ein, áður en þau samþykkja jafnvel að viðurkenna þig, gæti komið fjölskyldu þinni aftur í nokkrar kynslóðir. “

Hinn 6. maí 2021 sagði dómari við High Court í Delhi að „siðferðisgrind almennings hafði verið tekin í sundur".

Þegar rætt er við a The New York Times fréttaritari, Vikram Singh, fyrrverandi lögreglustjóri í Uttar Pradesh, sagði: „Ég hef séð alls konar rándýr og alls kyns rýrnun, en þetta stig af rándýrleika og rýrnun hef ég ekki séð í 36 ár ferils míns eða á mínum lífið. “

BJP OG LEIÐTOGAR HLAÐA ÁFRAM AÐ LIGGJA OG SVARA MEÐ SPIN LÆKNI

Þeir taka þátt í kynferðisbrellum og lygum vegna þess að þeir eru hræddir við að jafna sig við indverska íbúa. Í ræðu í síðustu viku hélt Modi forsætisráðherra því fram að þar til hann tók við embætti árið 2014 hefðu aðeins 60 prósent Indlands verið bólusett. Ef það væri svo, hvernig hefur þá verið útrýmt lömunarveiki og bólusótt frá Indlandi?

Þegar seinni bylgjan var í hámarki, þar sem hún gat ekki horfst í augu við raunveruleikann og truflaði fólkið, sagði Modi að hann kæmi út með annað brellur og myndatækifæri:

Á fundi með æðstu ráðherrunum 8. apríl 2021 tilkynnti forsætisráðherra Modi að „Tika Utsav“ (= bólusetningarhátíð) yrði vart á tímabilinu 11. apríl til 14. apríl (þar með talið) þar sem fólk verður bólusett í fjöldanum. Á sama blaðamannafundi, Modi laug að „við sigrum fyrsta Covid án bóluefna.“

Meðlimir verkefnahóps hans tóku vísbendingu frá æðsta leiðtoga sínum og létu í sér enn stærri lygar. Þeir sögðust búast við að allir yrðu bólusettir fyrir desember 2021. 60% Indverja (Heildarbúa = 1326 milljónir) eru yfir 20 ára aldri. Það þýðir að Indland þyrfti um 2 milljarða skammta af bóluefni til að sæta 60% íbúa.

Enginn í BJP útskýrði hvernig þeir myndu afla nauðsynlegra skammta af bóluefnum fyrir desember 2021? Hvernig ætla þeir að koma þeim í faðm fólks? Hvernig myndu þeir vinna bug á skorti á hráefni sem nú hrjáir framleiðendur bóluefna um allan heim?

Ég hef mikið ferðast um belti hindíanna (hjarta BJP). Ég veit að staðreynd mörg af heilsugæslustöðvum, rétt eins og grunnskólar, eru aðeins til á pappír. Sjúkrahús í litlum borgum og bæjum og dreifbýli hafa ekki stöðugan rafmagn og vatnsveitu. Mörgum þessara sjúkrahúsa er ekki haldið hreinum. Svo hvar myndu geyma þessa bóluefnisskammta? Hvar er þjálfað fólk til að stjórna þeim?

Hversu árangursrík var þessi bólusetningarhátíð? Ekki mjög mikið, ef við förum eftir sönnunargögnum.

Fjöldi bóluefnisskammta á bólusetningarhátíðinni (þ.e. 11. apríl til 14. apríl) var minni en aðra daga í apríl (sjá mynd 3).

Samkvæmt covid19india.org voru 29,33,418 nýir bóluefnisskammtar gefnir 11. apríl, töluvert minna en 8. apríl (41,35,589), 9. apríl (37,40,898) og 10. apríl (35,19,987).

Hinn 12. apríl voru gefnir 40,04,520 bóluefnisskammtar en 13. apríl lækkaði fjöldinn um 33% í 26,46,493 skammta. 14. apríl var fjöldi gefinna skammta 33,13,660.

Með öðrum orðum, það var bara almannatengslabrella að hneykslast á almenningi að Modi ríkisstjórnin væri upptekin við að gera eitthvað til að takast á við seinni bylgjuna.

Allir í heiminum hafa vitað að Indland þjáist af miklum skorti á súrefniskútum og skriðdrekum, öndunarvélum, sjúkrahúsrúmum, lyfjum osfrv. Samt krafðist stjórn Modi að Facebook og Twitter fjarlægðu slíkar móðgandi færslur vegna þess að þær þýddu rangar upplýsingar.

Þann 13. ár í Nýju Delí, lögregla handtekin níu manns fyrir að hafa límt veggspjöld sem gagnrýndu Narendra Modi forsætisráðherra vegna bölsóttrar bólusetningaraksturs COVID-19.

Um það leyti sem önnur bylgja heimsfaraldurs var að safna styrk 7. mars 2021 lýsti Harsh Vardhan, heilbrigðisráðherra sambandsins, yfir: „Við erum í lokaleikur COVID-19 á Indlandi “

Síðan 30. mars 2021, þegar grimmd seinni bylgjunnar var að koma betur í ljós, laug Harsh Vardhan aftur að Indverjum og fullyrti: „Aðstæðurnar eru undir stjórn."

Hingað til hafa rúmlega 2% (tvö prósent) íbúanna verið bólusett.

COVID -19 PANDEMIC: ÖNNUR TILFALL HVAR MODI & BJP TRAMPLES UM INDÍSKU STJÓRNVERKINN

Rétturinn til málfrelsis er tryggður í indversku stjórnarskránni samkvæmt 19 gr. (1) (a). En þetta frelsi er ekki algert og Grein 19 (2) er talin upp ákveðin takmörkun þannig að málfrelsisréttur sé nýttur á ábyrgan hátt.

Með ættingjum að deyja vegna skorts á súrefni, lyfjum, öndunarvélum, tómum súrefniskútum, ófáanlegum rúmum á sjúkrahúsum - hvort sem er einkaaðila eða opinberra aðila. lík vegna þess að allir voru uppteknir allan sólarhringinn við að brenna þúsundir líka og rukka gífurlega mikla peninga, sumir Indverjar gripu til samfélagsmiðla (td Facebook, Twitter o.s.frv.) til að leita sér hjálpar og fá útrás fyrir sársauka og sorg.

Stjórnmálaflokkur og leiðtogar hans með lýðræðislegar tilhneigingar hefðu viðurkennt mistök sín í meðförum heimsfaraldursins, beðið hina syrgjandi þjóð afsökunar, sett upp nýtt starfsfólk sem þekkt var fyrir hæfni sína til að takast á við kreppuna (svo sem hringrásir náttúruflóða og flóða osfrv.) stokkaði upp í stjórnarráðinu sínu, lækkaði eða rak óhæfa ráðherra, lagði sig fram um að leita ráða hjá vísindamönnunum sem vissu hvernig vírusinn hagaði sér í öðrum löndum og hvaða fyrirbyggjandi aðgerðir þessi lönd höfðu gripið til og lofaði þjóðinni að gera allt til að laga ástandið .

En ekkert af ofangreindu gerðist. Þess í stað gripu leiðtogar BJP bæði í Nýju Delí og í ýmsum ríkjum til að kæfa gagnrýnina og dreifa sjálfum röngum upplýsingum.

Meðan sjúklingar anda að sér andanum og deyja úr köfnun vegna súrefnisskorts, 25. apríl 2021, hefur Ajay Mohan Bisht, aðalráðherra Uttar Pradesh, beðið embættismenn um að grípa til aðgerða skv. Þjóðaröryggislög og grípa eignir einstaklinga sem voru að dreifa röngum upplýsingum um súrefnisskort á samfélagsmiðlum og hann fullyrti: „Enginn súrefnisskortur á neinu COVID sjúkrahúsi.“

Í stað þess að haga sér eins og Indverjinn Pútín eða Xi Jinping, hefði maður búist við því að vera heilagur maður myndi hann bera nokkra virðingu fyrir sannleikanum og sýna smá auðmýkt og samúð. En engin afsökunarbeiðni var gerð. Stjórnmál sigruðu aftur vegna heilsu þegnanna.

Af tugum fjölmiðlafrétta og þúsundum færslna á Facebook og Twitter vitna ég aðeins í þrjár hér að neðan.

Þann 22 apríl, The Quint greint frá því hvernig mörg sjúkrahús í Lucknow (höfuðborg Uttar Pradesh) stóðu frammi fyrir bráðum skorti á súrefniskútum. Þessi listi innihélt Mayo sjúkrahúsið og Make Well sjúkrahúsið og áfallamiðstöðina.

27. apríl tilkynnti Scroll.in að vegna skorts á súrefni, sjúklingar voru að drepast eins og flugur í Ballia-hverfi Austur-Uttar Pradesh.

Á sama hátt, Indland í dag 28. apríl (venjulega Modi-hallandi fjölmiðill) greindi frá því að 7 eða 8 COVID-19 sjúklingar létust á Paras sjúkrahúsinu í Agra „vegna bráðrar skorts á rúmum og súrefnis í læknisfræði.“

Meðan sjúklingar anda að sér andanum dreifðu æðstu leiðtogar BJP og ráðherrar ríkisstjórnarinnar í Nýju Delí fölskum upplýsingum í gegnum samfélagsmiðla (ég vísa til verkfærakistu deilur) að ófrægja þingflokkinn.

Þegar þingflokkurinn kvartaði við Twitter þar sem fram kom að meintur verkfærakisti væri fölsuð og fölsuð bréfpappír hefði verið notaður í skjámyndunum. Twitter framkvæmdi innri rannsókn með tækni og sjálfstæðri sérþekkingu þriðja aðila og komst að því að „verkfærakistan“ var fölsuð og merkti færsluna sem „Manipulated Media“ Ríkisstjórnin sendi lögregluna til að ráðast á Twitter skrifstofur í Nýju Delí og Gurgaon til að hræða starfsfólk Twitter.

Til að tala ekki um að þola neina gagnrýni almennings, þá geta leiðtogar BJP ekki einu sinni þolað tillögur sem þeim voru lagðar fram í einkaeigu. Þetta kom fram í dónalegu og móðgandi svari sem sent var frá Heilbrigðisráðherra Harsh Vardhan til fyrrum forsætisráðherra Manmohan Singh sem hafði þorað að skrifa bréf til Modi um hvernig berjast mætti ​​gegn heimsfaraldrinum.

Tilraun Modi-stjórnarinnar og aðrir BJP-leiðtogar til að þagga niður í gagnrýninni fengu áminningu frá Hvíta húsið þegar Jen Psaki, blaðafulltrúi Biden, sagði: „Ritskoðun Indlands á netinu er ekki í takt við skoðun Bandaríkjanna á málfrelsi.“

Heima lýsti Hæstiréttur (toppdómur Indlands) 30. apríl yfir að hann væri meðvitaður um þau atriði sem tengdust skorti á súrefnis-, lyfja- og bóluefnisstefnu varðandi COVID-19 faraldurinn og sagði að ekki ætti að vera nein klemmu á upplýsingarnar.

Dómari Chandrachud hélt áfram að fullyrða að „Við munum meðhöndla það sem fyrirlitningu dómstóla ef slíkar kvartanir eru taldar til aðgerða.“

Þó að leiðtogar BJP séu fús til að þagga niður í venjulegum einstaklingum frá því að láta í ljós gremju sína og kvartanir, hunsar það rangar upplýsingar sem dreift er af meðlimum þess á þinginu og ráðuneytinu í Ayush vefsíðu (sjá mynd 4 hér að neðan).

Í BJP-reknu Manipur-ríki handtók lögregla blaðamann og aðgerðarsinna samkvæmt lögum um þjóðaröryggi (það leyfir einstaklingi að vera í haldi í allt að eitt ár án dóms), eftir að þeir birtu á Facebook-síðum sínum að kýrþvag og skít hafi ekki lækna COVID-19

Pragya Thakur, þingmaður BJP frá Madhya Pradesh (hún öðlaðist fyrst alheimsþekkt með því að fullyrða að morðingi Mahatma Gandhi væri þjóðrækinn) hélt því nýlega fram að hún væri ekki smituð af coronavirus vegna þess að hún drekkur reglulega kýrþvag.

Fyrrverandi Hindu Mahasabha leiðtogi Swami Chakrapani Maharaj og Sanjay Gupta, löggjafi Bharatiya Janata-flokksins (BJP) í Uttar Pradesh-ríki hafði einnig haldið fram svipuðum fullyrðingum varðandi kýrþvag og skít.

Þegar rætt var við þetta efni, sagði Dr Shailendra Saxena, frá indverska veirufræðifélaginu, sagði frétt BBC: „Það eru engin læknisfræðileg gögn sem sýna að þvag í kú hafi veirueiginleika.“ 

En engar aðgerðir hafa verið gerðar gegn Pragya Thakur eða einhver annar leiðtogi BJP fyrir að villa um fyrir fólki, setja fram sviksamlegar fullyrðingar og láta undan sér kvak.

Ríkisstjórn Ayush (mynd 4 hér að ofan) hefur mælt með notkun nokkurra náttúrulegra samsuða til að berjast gegn Covid 19. Aftur skv. Akiko Iwasaki, ónæmisfræðingur við Yale háskóla, eru margar af þessum fullyrðingum ekki byggðar á gögnum.

Rétt er að hafa í huga að nokkrar af þessum ráðleggingum / úrræðum (td að drekka heitt vatn - eða garga með ediki eða saltlausnum) hafa verið vanvirt af staðreyndarskoðunarþjónustu indverskra stjórnvalda.

BJP hafnað að læra af fyrri mistökum

Modi og kollegar hans í BJP í Nýju Delí og Gujarat skipulögðu risavaxna ofurbreiðsluatburði (kallaðir „Namaste Trump“) í fyrstu bylgju heimsfaraldurs Covid-19 til að taka á móti Trump forseta.

Í stað þess að læra af slíkum villum sem leiddu til mörg þúsund dauðsfalla hvatti Modi-stjórnin kosningastjórann á Indlandi til að efna til kosninga fyrir ríkisþingið í Vestur-Bengal og Assam.

Þetta er þrátt fyrir þá staðreynd að samkvæmt grein 172 (1) í indversku stjórnarskránni hefur kosningastjórinn (EB) á Indlandi umboð til að fresta kosningum í neyðarástandi, um eitt ár í senn auk hálft ár eftir að neyðarástandinu er aflétt.

Samt hvatti ríkisstjórn Modi EB til að hefja kosningabaráttu fyrir Vestur-Bengal og Assam löggjafarþing 27. mars vegna þess að hún var fullviss um sigur sinn í Vestur-Bengal. Svo stjórnmálamenn úr öllum flokkum héldu kosningafundi næstu vikurnar.

BJP og óvinir þess komu ekki í veg fyrir komu mikils mannfjölda (sem lenti í nokkrum milljónum pílagríma) til Kumbh Mela. Síðarnefndu er trúarhátíð sem varir í 12 daga þar sem gífurlegur fjöldi safnast saman til að baða sig í ánni Ganga annaðhvort við Allahabad eða Haridwar. Pílagrímarnir byrja að koma með tveggja vikna fyrirvara. Kumbh Mela 2 fór fram í Haridwar. Þetta varð annar risastór ofurbreiðara. Hálfviljuð viðleitni til að ráðleggja fólki að koma ekki var aðeins gerð eftir að nokkrir hinduverjar hindruðust undan Covid-2021.

Ég nefni bara enn eitt dæmið þar sem Modi átti persónulega þátt. 17. apríl á kosningafundi í Asansol, meðan hann barðist fyrir löggjafarþingi Vestur-Bengal, sagði Modi að skjóta upp áhorfendum sínum: „Hef aldrei séð jafn mikla mannfjölda á mótmælafundi“.

Á engum þessara atburða var hvorki fylgt neinni félagslegri fjarlægð né fólk var með grímur.

BJP leiðtogar hafa meiri áhuga á myndastjórnun

Modi, rétt eins og Trump, hefur haft mikinn áhuga á að tengja sig jákvæðri þróun. Eins og Trump, sem krafðist þess að Covid-19 hjálparathuganir sem sendar voru til fjölskyldna í erfiðleikum, yrðu að bera undirskrift hans, sömuleiðis fá Indverjar sem hafa verið bólusettir vottorð sem ber höfuðmynd Modis.

Góðgerðarsamtök sem sett voru á laggirnar til að laða framlög frá almenningi til að veita fórnarlömbum Covid -19 er kallað, Borgaraaðstoð og léttir í neyðarástandssjóði forsætisráðherra og er skammstafað „PM CARES.“

Annað sem er algengt á milli Trump og Modi og annarra leiðtoga BJP er, eins og ofangreind umræða hefur sýnt, að allir ljúga án afláts.

Í framangreindum köflum gaf ég nokkur dæmi um lygar af leiðtogum BJP, þar á meðal Modi forsætisráðherra. Ég taldi einnig upp mörg dæmi um að hafa þjáðst að fórnarlömbum COVID-19 og fjölskyldum þeirra fyrir að lýsa yfir sorg sinni og eymd. Ég greindi frá því að hve miklu leyti Modi-stjórnin kann að hafa verið að gera lítið úr COVID-19 dauðsföllum og hvaða aðferðir hún notaði til að hægt væri að útiloka hámarksfjölda COVID-19 dauðsfalla.

Kannski var talandi og harðasta gagnrýni Modi-stjórnsýslunnar komin frá The Lancet, eitt virtasta læknatímarit í heimi sem neyddist til að fara á pólitískan vettvang.

BJP og árátta leiðtoga hennar varðandi stjórnun á myndum og viðleitni þeirra til að bæla niður sannleikann hafa ritstjórar The Lancet að í ritstjórnargrein í hefti sínu 8. maí 2021 neyddist það til að láta reiði sína og gremju falla út af því hvernig Modi-ríkisstjórnin hafði meiri áhuga á að láta undan spunalækningum og ímyndarstjórnun en að hjálpa fórnarlömbum Covid-19.

Lancet vitnaði í Institute for Health Metrics and Evaluation (sem áætlaði að Indland muni líklega sjá 1 milljón dauðsfalla af völdum COVID-19 í lok júlí) ritstýrði „Ef þessi niðurstaða myndi gerast myndi ríkisstjórn Modi bera ábyrgð á að stjórna sjálf- valdið þjóðarslysi. “

Lancet skrifaði: „Stundum hefur ríkisstjórn Narendra Modis forsætisráðherra virst meiri ásetningur til að fjarlægja gagnrýni á Twitter en að reyna að stjórna heimsfaraldrinum.“

The Lancet vísaði til atburða í ofurbreiðunni (suma hef ég nefnt hér að framan) og skrifaði: „Þrátt fyrir viðvaranir um áhættu vegna ofurbreiðuatburða leyfði ríkisstjórnin trúarhátíðum að halda áfram og dró milljónir manna hvaðanæva að, ásamt risastórum pólitískum mótmælafundum - áberandi vegna skorts á COVID-19 mótvægisaðgerðum. “

Þegar Lancet tók eftir hruni innviða í heilbrigðismálum ógnaði Modi ríkisstjórnina þannig:

„Þjáningaratriðin á Indlandi er erfitt að skilja ... sjúkrahús eru yfirþyrmandi og heilbrigðisstarfsmenn eru örmagna og smitast. Félagsmiðlar eru fullir af örvæntingarfullu fólki (læknum og almenningi) sem leitar að læknis súrefni, sjúkrarúmum og öðrum nauðsynjum. Enn áður en önnur bylgja tilfella COVID-19 hófst í byrjun mars lýsti Indverski heilbrigðisráðherra, Harsh Vardhan, því yfir að Indland væri í „endatafli“ faraldursins. “

Lancet hreppti einnig stjórn Modi fyrir bólusett bóluáætlun sína.

AF HVERJU 2ND PANDEMIC BOLA HEFUR VERIÐ SVO BRUTAL?

Úr ofangreindri umræðu og grein mín frá 6. maí 2020 sem birt var hér það verður að vera ljóst að þó að Ný-Delí hafi haft nóg af viðvörun áður en fyrsta bylgjan skall á Indlandi notaði hún ekki þann tíma til að búa sig undir heimsfaraldurinn. Það hætti ekki við mót “Namaste Trump”. Þess í stað var það stolt af því að hundrað þúsund manns mættu á hvert mót.

Heima hélt hún áfram að leika sundrungarstefnu sína með því að djöflast í fólki sem var að mótmæla lögum um breytingu á borgurum (CAA) og þjóðskrá yfir borgara (NRC) - bæði þessi frumkvæði að löggjöf beinast fyrst og fremst að indverskum múslimum og öðrum minnihlutahópum sem ekki eru hindúar. Það vonaði að sundrandi stjórnmál þess og hatrið sem það hafði reynt að mynda gegn indverskum múslimum muni hjálpa því við að losa sig við fjársjóðsbekki í Vestur-Bengal frá Trinamool þingi Mamata Banerjee.

Stjórn Modi tryggði að seinni bylgjan yrði grimmari með því að skipuleggja marga atburði í ofurbreiðunni í formi kosningafunda (stjórnmálamenn annarra flokka hjálpuðu einnig til við þessa viðleitni) og með því að leyfa Kumbh hátíðinni að halda áfram í Haridwar.

Undir þrýstingi frá kosningabaráttu sinni leyfði það einnig efnahagsstarfseminni að byrja of snemma, vissulega áður en fyrsta bylgjunni hafði verið náð stjórn. Þetta versnaði með því að það gerði aldrei nægar prófanir til að ákvarða umfang vírusmiðlunar innan samfélagsins.

En tveir þættir í viðbót hafa einnig leikið stærra hlutverk:

Í fyrsta lagi var viðbótarheilbrigðisuppbyggingunni sem sett var upp til að takast á við fyrstu bylgju heimsfaraldursins í Covid var tekin í sundur. Þetta var gert í flestum ríkjum þó yfirvöld hljóti að hafa vitað að lönd eins og Spánn, Ítalía, Bretland o.fl. þjáðust af annarri og þriðju öldu heimsfaraldursins.

Leyfðu mér að gefa þér nokkur dæmi af handahófi.

Í fyrra voru fjögur tímabundin sjúkrahús sett upp í Nýju Delí. Þeir voru teknir í sundur í febrúar á þessu ári og þurfti að reisa þá aftur.

Samkvæmt stjórn Uttar Pradesh stofnaði það 503 Covid sjúkrahús með 150,000 rúmum til að takast á við fyrstu bylgju heimsfaraldursins. [Athugið: Allar kröfur sem Yogi Adityanath gerir verður að taka með saltkorni. Hann hefur mjög sveigjanlegt samband við sannleikann. Fyrir hann er sannleikurinn það sem hann segir en ekki það sem sönnunargögnin geta bent til.]

En í febrúar 2021 hafði það aðeins haft 83 sjúkrahús, þetta með 17,000.

Rajendra læknastofnunin í Ranchi er stærsta ríkisrekna sjúkrahús í Jharkhand-ríki. Það er ekki með eina háskerpusneiðmyndatökuvél. Nú hefur ríkisstjórninni verið skipað af Hæstarétti að bæta úr stöðunni.

Karnataka, eitt þeirra ríkja sem hafa orðið verst úti, bætti aðeins við 18 gjörgæsludeildum með öndunarvélum í fyrstu bylgjunni. Enginni viðbótargetu var bætt við í seinni bylgjunni.

Með öðrum orðum, óháð því á hvaða hluta Indlands maður einbeitir sér, fær maður sterka mynd af því að hann var hvorki tilbúinn fyrir fyrstu bylgjuna né aðra bylgjuna þó öll merki um yfirvofandi aðra bylgju hafi verið til staðar.

Hvers vegna gat skrifræðið í Nýju Delí ekki séð fyrir komandi hörmung þrátt fyrir mörg blikandi viðvörunarmerki?

Ástæðurnar má finna ef maður veit svolítið hvernig Mr Modi og BJP starfa. Í flestum embættum stjórnvalda - hvort sem það er æðstu stjórnunarstörf eða lítils háttar skrifstofumaður, er valinn sá sem hefur traustan BJP eða RSS (foreldrasamtök BJP). Þessar ráðningar eru ekki byggðar á verðleikum, hæfni eða gæðum árangurs í fyrri hlutverkum. Fólk skipað fyrir hollustu sína við Hindutva málstaðinn og BJP og hvað hefur gert áður til að kynna stefnuskrá BJP og RSS.

Í ríkjum eins og Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Gujarat o.s.frv., Er erfitt að fá vinnu jafnvel sem peon nema viðkomandi sé BJP eða RSS meðlimur eða deili hugmyndafræði Hindutva. (Viðvörun: vinsamlegast ekki rugla saman hugmyndafræði Hindutva BJP og hindúisma. Þeir eru tveir mjög ólíkir hlutir.)

Ennfremur hefur herra Modi miðstýrt ákvarðanatöku. Allar mikilvægar ákvarðanir eru teknar á skrifstofu hans. Eins og við vitum af ræðu hans á World Economic Forum varð hann fórnarlamb eigin hroka eða hybris.

HVERNIG MUNIÐ INDÍA VERA EFTIR ÞJÓÐA BJÁLFUNNI?

Við vitum ekki nákvæmlega umfang flutnings samfélagsins. Ef við tökum niðurstöður úr sermiskönnunum sem gerðar eru í fátækrahverfum Mumbai og umfang smits í svo afskekktu þorpi eins og Karma Gondi sem viðmið okkar þá virðist það geta verið í röðinni 40-50%.

Við vitum að kórónaveiran hefur slegið í gegn á landsbyggðinni á Indlandi þar sem ekki aðeins heilsugæslustöðvar eru nánast engar heldur helmingur íbúa á landsbyggðinni á Indlandi hefur ekki einu sinni aðgang að hreinu vatni.

Þar sem smit samfélagsins hefur verið leyft að eiga sér stað í svo miklum mæli og svo lengi hefur upprunalega SARS-CoV-2 vírusinn stökkbreyst margoft. Sumar þessara stökkbrigða eru banvænni og smitast auðveldlega. Veirufræðingar við Center for Cellular and Molecular Biology (CCMB), Bangalore, hafa bent á nýtt afbrigði af SARS-CoV-2 - „N440K“.

Dr Divya Tej Sowpati hjá CCMB hefur áætlað að þetta nýja afbrigði sé 15 sinnum banvænt en það fyrra. Það er þetta afbrigði sem hefur valdið usla og miklum fjölda banaslysa í Andhra Pradesh síðustu mánuði.

Það er mjög erfitt að segja til um hvenær þriðja bylgjan myndi berast (ef hún berst yfirleitt) og hversu grimm eða mild væri hún? Allt fer þetta eftir því hvaða stökkbrigði verður ríkjandi og hversu banvænt það er? Það myndi einnig ráðast af því hversu stór hluti íbúa hefur verið bólusettur.

Við skulum vona að indverska ríkisstjórnin geti sett svip sinn á mjög fljótlega. Það þarf að gera eftirfarandi hluti samtímis:

  • Afla nógu skammta af bóluefnum;
  • Þjálfa nógu marga hjúkrunarfræðinga og heilsugæslustarfsmenn svo að hægt sé að sæta að minnsta kosti alla fullorðna 20+ ára;
  • Það verður að fræða Indverja til að sigrast á hikandi bóluefnum. Sumir eru tregir til að vera bólusettir (jafnvel í þéttbýli) vegna þess að þeir óttast að bóluefnið muni annaðhvort flýta fyrir dauða þeirra eða gera þá getulausa. Það þarf að keyra vel markviss fræðsluáætlun og auglýsingar til að vinna gegn slíkum ótta.
  • Það þarf að þjálfa alla hjúkrunarfræðinga og starfsmenn heilsugæslunnar sem sjá um að gefa bóluefnið svo þeir geti svarað öllum spurningum sem fólk kann að leggja til þeirra.

Modi-stjórnin þarf að læra að hætta að gefa misvísandi skilaboð. Ef það vill að fólk beri traust til bóluefnanna, þá hlýtur það að taka hart á þingmönnum BJP og embættismönnum og RSS-embættismönnum og hindúafullum mönnum og prestum sem láta undan villandi upplýsingum og kvikindum, td með því að drekka kýrþvag er hægt að lækna COVID -19 smit (Pragya Thakur), eða augljóslega rangar og fáránlegar yfirlýsingar frá Baba Ramdev, áberandi BJP og RSS samúðar, o.s.frv. Í myndskeið sem fór eins og eldur í sinu, sagði Baba Ramdev: „Lakhs [hundruð þúsunda] hafa látist af völdum þess að taka alópatísk lyf við COVID-19.“

*****************

Vidya S. Sharma ráðleggur viðskiptavinum varðandi áhættu í landinu og sameiginlegum verkefnum sem byggja á tækni. Hann hefur lagt fram fjölda greina fyrir svo virt blöð eins og: The Canberra Times, The Sydney Morning Herald, The Age (Melbourne), The Australian Financial Review, The Economic Times (India), The Business Standard (India), ESB Reporter (Brusells) , Austur-Asíu Forum (Canberra), The Business Line (Chennai, India), The Hindustan Times (India), The Financial Express (India), The Daily Caller (US). Hægt er að hafa samband við hann á: [netvarið]

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna