Tengja við okkur

Rússland

„Við vitum að það verður efnahagslegur kostnaður en þetta frelsi er grundvallaratriði í sambandinu okkar“

Hluti:

Útgefið

on

Óformlegur fundur fjármálaráðherranna í dag (25. febrúar) beindi athygli þeirra að ástandinu í Úkraínu og afleiðingum refsiaðgerða. Forseti evruhópsins, Paschal Donohoe, sagði: „Við vitum að það verður efnahagslegur kostnaður, en það eru einmitt þessi gildi og frelsi sem eru grundvallaratriði fyrir velgengni sambandsins okkar og grundvallaratriði fyrir samfélög okkar og hagkerfi okkar. 

Donohoe vísaði til þessa augnabliks sem myrkustu stunda okkar og sagði að á þessum dimmustu augnablikum væri hugsanir okkar hjá Úkraínu og úkraínsku þjóðinni þar sem þeir standa frammi fyrir þessari tilefnislausu árás og þeir óttast um líf sitt. 

„Við munum gera allt sem við getum, allt sem er nauðsynlegt til að styðja þá við þessar hörmulegu aðstæður,“ sagði hann. „Þetta er ekki aðeins árás á Úkraínu, þetta er árás á gildi frjálss og lýðræðislegs heims, gildi sem eru kjarni Evrópusambandsins. Þess vegna stendur sambandið eindregið sameinað um að vernda sameiginleg gildi okkar, frelsi okkar og réttarríki.“

Donohoe segir að evruhópurinn muni endurskoða afstöðu sína til fjárlaga á næsta fundi sínum eftir þrjár vikur en hann skýrði frá: „Þó við höfum byrjað að íhuga afleiðingar atburða síðustu daga gerum við það með hagkerfi sem er nú þegar sterkt og seigur þökk sé stefnuákvörðunum sem við höfum tekið undanfarin ár.“

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna