Tengja við okkur

Úkraína

Spilling ógnar inngöngu Úkraínu í ESB, vara sérfræðingar við.

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Allar pólitískar ofsóknir í Úkraínu eru ósamrýmanlegar þeirri stefnu sem fólkið hefur valið í átt að ESB-aðild, varar Manel Msalmi, sérfræðingur í Brussel, við.

„Pólitískar ofsóknir á hendur úkraínskum fyrirtækjum í miðju landinu í stríðinu eru óviðunandi og skaðar evrópska þróun Úkraínu. Alþjóðamálaráðgjafi European People's Party á Evrópuþinginu og mjög virtur sérfræðingur á sviði mannréttinda, sagði EU Reporter.

"Í dag hefur fjöldi tilvika þegar við lærum af evrópskum útgáfum að úkraínsk viðskipti haldi áfram að vera kúguð af löggæslustofnunum í stríðsríkinu orðið tíðari. Og þessi þrýstingur hefur spilltan eða pólitískan grundvöll," sérfræðingurinn í Brussel hélt áfram.

„Ég tel það algjörlega óviðunandi í ríki sem hefur valið evrópska þróunarstefnu og játar evrópsk gildi.

"Virðing fyrir mannlegri reisn og réttindum, frelsi, lýðræði, jafnrétti og, réttindi launafólks samkvæmt reglugerðum ESB, og síðast en ekki síst, réttarríkið er nálæg og skiljanleg heimsmynd hvers Úkraínumanns. Ef Evrópusamruninn er forgangsverkefni úkraínskra yfirvalda. , að nálgun Úkraínu við ESB ætti að eiga sér stað bæði á vettvangi laga og á vettvangi félagslegra viðmiða og reglna sem eru í samfélagi okkar.“

Þann 25. maí 2023, í fjölmiðlaviðtali, talaði eigandi úkraínska iðnaðar- og fjárfestingarsamsteypunnar Aurum, Alyona Lebedieva, um einstök dæmi um þrýsting á úkraínsk viðskipti við aðstæður á stríðstímum, og þá sérstaklega plágu „fyrirtækjaránsmenn“.

„Staðreyndin er sú að ég trúi ekki á úkraínskt réttlæti eins og það er núna. Við skulum taka nýlega áberandi mál gegn yfirmanni Hæstaréttar, mikilvægasta manneskjunni í réttarkerfi Úkraínu,“ sagði hún og vísaði til Vsevolod Serhiiovych Kniaziev, forseta Hæstaréttar Úkraínu, sem var í haldi 15. maí 2023 á meðan hann er sagður hafa fengið 2.7 milljónir dala mútur sem Kyiv Post greindi frá að hefði verið deilt með allt að 10 öðrum dómurum.

Fáðu

„Og það eru fleiri slík dæmi,“ hélt hún áfram. „Ég sé greinilega að ef Úkraína vill vera með í siðmenntuðu samfélagi þarf hún að gjörbreyta öllu. Það er engin töfrapilla, við eigum langt og erfitt ferðalag framundan! Þetta eru krabbameinsæxli og það er ekki auðveld barátta! Ég bíð eftir því að öllum réttarhöldum í Úkraínu ljúki og ég er að undirbúa mig fyrir Mannréttindadómstólinn.

Matthew A. Rojansky, forstöðumaður Kennan-stofnunarinnar við Woodrow Wilson International Center for Scholars, hefur einnig bent á þá ógn sem slíkt umhverfi stafar af framtíðaraðild Úkraínu að ESB: „Fyrirtækjaárásir í Úkraínu er mikið rætt og tilkynnt vandamál sem skaðar verulega fjárfestingar og efnahagsþróun, horfur á Evrópusamruna og velferð venjulegs fólks. Samt er aðeins illa skilið fyrirbærið að herja á sjálft sig.

„Viðleitni til að bæta loftslag fyrir fyrirtæki og fjárfestingar í Úkraínu verður að byrja á því að viðurkenna rætur vanvirkni hagkerfisins, þar á meðal ævarandi veikleika eignarréttarins. Án sterks eignarréttar er líklegt að markaðsaðilum verði neitað um helstu kosti atvinnustarfsemi og þar með dregið úr hvata til slíkrar starfsemi og hamlað vexti.“Stemningin í Brussel og raunar öllum höfuðborgum Evrópu stendur þétt að baki inngöngu Úkraínu: spillingarkrabbameinið hótar hins vegar að afvegaleiða ferlið og eins og við sjáum af máli Vsevolod Serhiiovych Kniaziev er þetta vandamál sem fer á hæsta stig í landið.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna