Tengja við okkur

menntun

#Skotland ása lækkaði prófseinkunn í aðdraganda mögulegra vandamála í Bretlandi

Útgefið

on

Skoskir námsmenn munu hafa lækkað niðurstöður prófsins sem notaðar voru til að tryggja háskólastöðum upp á upphafsstig sem kennarar setja, þar sem Edinborg stendur frammi fyrir reiði vegna vandamála af völdum coronavirus heimsfaraldursins, sem gæti einnig leikið á Englandi. Þar sem nánast engin próf fóru fram fóru kennarar að meta nemendur í lykilgreinum og voru einkennin síðan stjórnað af prófnefndum. Til að óttast nemendur og foreldra sáu 75,000 ungmenni einkunnir sínar endurskoðaðar, skrifar Costas Pitas.

Svipuð mál gætu farið að koma fram á fimmtudaginn (13. ágúst) þegar námsmenn í Englandi, Wales og Norður-Írlandi fá niðurstöður A stigs síns, sem margir háskólastaðir byggja á. „Allar lækkaðar verðlaun verða afturkölluð,“ sagði John Swinney, menntamálaráðherra Skotlands. „Á undantekningartímum þarf að taka sannarlega erfiðar ákvarðanir. Það er innilega miður að við höfum rangt þetta og ég verð því miður. “

Þótt England og Skotland starfi með mismunandi kerfum sáu báðir skólana fyrir flestum nemendum frá mars og neyddu niðurfellingu margra prófa og beðið var um sérstök vinnubrögð. Eftirlitsstofninn í Englandi, Ofqual, hefur sagt að hann muni vega og meta ýmsa þætti þar sem hann gefur frá sér merki síðar í vikunni, þar með talið að tryggja að einkunnir leyfi nemendum að keppa nokkuð við fyrri og framtíðar árganga.

„Við höfum komið á fót sérstöku fyrirkomulagi í sumar til að ganga úr skugga um að mikill meirihluti nemenda fái reiknaða einkunn, svo þeir geti gengið til frekara náms eða starfa eins og búist var við,“ sagði í lok júlí.

fullorðinsfræðslu

#Coronavirus - Breskir háskólar ættu ekki að opna aftur í september, segir stéttarfélagið

Útgefið

on

By

Breskir háskólar ættu að afnema áætlanir um að opna aftur í september til að koma í veg fyrir að farandnemendur kyndi undir faraldursveirufaraldri í landinu, sagði stéttarfélag og kallaði eftir því að kenna námskeið á netinu. Ríkisstjórn Boris Johnson forsætisráðherra hefur sætt gagnrýni vegna aðgerða hennar til að hefja menntun á ný, sérstaklega eftir röð í kjölfar prófárangurs fyrir skólanemendur og misheppnaða tilraun til að koma öllum nemendum aftur í bekk fyrr á þessu ári, skrifar Elizabeth Piper.

Johnson hefur hvatt Breta til að snúa aftur til einhvers sem líkist eðlilegu ástandi eftir lokun krónuveiru og hvetja starfsmenn til að snúa aftur á skrifstofur til að hjálpa efnahagslífinu að jafna sig eftir 20% samdrátt á tímabilinu apríl-júní.

En University and College Union (UCU) sagði að það væri of snemmt að senda nemendur aftur í háskóla og varaði við því að þeim væri kennt ef tilfellum COVID-19 fjölgaði. „Að flytja milljón plús nemendur um landið er uppskrift að hörmungum og hætt við að fara illa undirbúnir háskólar sem umönnunarheimili annarrar bylgju,“ sagði Jo Grady, framkvæmdastjóri UCU, í yfirlýsingu. „Það er kominn tími til að stjórnvöld grípi loksins til afgerandi og ábyrgrar aðgerða í þessari kreppu og segi háskólum að láta af áformum um kennslu augliti til auglitis,“ sagði hún og hvatti stjórnvöld til að færa alla kennslu á netinu fyrsta kjörtímabilið.

Stephen Barclay, aðalritari ríkissjóðs (fjármálaráðuneyti), sagðist ekki vera sammála rökunum. „Ég held að háskólar eins og hinir í hagkerfinu þurfi að koma aftur og nemendur þurfi að geta það,“ sagði hann Times Radio. Nokkrir háskólar segjast vera tilbúnir til að opna aftur í næsta mánuði eftir margra vikna undirbúning og sumir námsmenn segjast þegar hafa eytt peningum í hluti eins og húsnæði til undirbúnings nýju kjörtímabili.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

#Coronavirus - # Erasmus + virkjaði til að fá sterk viðbrögð við heimsfaraldrinum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt endurskoðun á Árleg vinnuáætlun Erasmus + 2020með 200 milljónir evra til viðbótar til að auka stafræna menntun og þjálfun og efla færniþróun og nám án aðgreiningar með sköpunargáfu og listum. COVID-19 heimsfaraldurinn hefur haft truflandi áhrif á menntun og þjálfun, með nýjum leiðum til kennslu og náms sem krefjast nýstárlegra, skapandi og innifalinna lausna.

Að stuðla að evrópskri lífsmáta varaforseta, Margaritis Schinas, sagði: „Evrópska menntunarsvæðið þarf að efla stafræna menntun og færni til að draga úr truflunum af völdum heimsfaraldursins og til að styðja við hlutverk Evrópu í stafrænum umskiptum. Framkvæmdastjórnin mun birta 200 milljón evra símtöl Erasmus + sem bjóða upp á fleiri tækifæri til að læra, kenna og deila á stafrænu tímabilinu. Árangursríkar, nýstárlegar og án aðgreiningar lausnir til að bæta stafræna menntun og færni eru til og munu njóta stuðnings Evrópu. “

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, Mariya Gabriel, sagði: „Ég er ánægður með að Erasmus + áætlunin er virkjuð til að styðja lykilaðila í menntun, þjálfun og unglingum á þessum krefjandi tímum. 200 milljónir evra verða í boði til að styðja við stafræna menntun og þjálfun, stafrænt unglingastarf, en einnig skapandi færni og félagslega aðlögun. Þetta er mikilvægt skref, sem brautir brautina fyrir aðgerðaáætlunina um stafræn menntun, sem framkvæmdastjórnin mun hefja í haust. “

The Erasmus + program mun styðja verkefni til að efla stafræna kennslu, nám og námsmat í skólum, æðri menntun og starfsþjálfun. Það mun einnig veita skólum, ungmennasamtökum og fullorðinsfræðslustofnunum tækifæri til að styðja við færniþróun, til að efla sköpunargáfu og efla félagslega aðlögun í gegnum listir, ásamt menningar- og skapandi greinum. Útköll um tillögur að verkefnum á þessum sviðum verða birt á næstu vikum. Hagsmunasamtök ættu að hafa samband við sínar Erasmus + landsskrifstofa.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

#Coronavirus - Bretland segir að það sé landsforgangsatriði að fá börn aftur í skólann

Útgefið

on

Það er forgangsatriði fyrir börn að snúa aftur í skólann eftir nokkurra mánaða fjarlægð úr skólastofunni vegna faraldurs við kransæðavirus, sagði breskur heilbrigðisráðherra á mánudaginn (10. ágúst), skrifaðu Guy Faulconbridge og Kate Holton.

„Því miður höfum við séð börn úr bágstöddum bakgrunnum (eru) líklegri til að falla á eftir á þessum tíma svo það er mikilvægt að við eigum börn aftur í skólanum í haust,“ sagði Helen Whately við Sky News.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna