Tengja við okkur

umhverfi

ESB gefur grænt ljós á strangari reglur um loftmengun til að vernda heilsu borgaranna

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópuþingið og ráð ESB hafa náð samkomulagi um strangari reglur til að berjast gegn loftmengun, stærsta umhverfisógn við heilsu manna sem leiðir til yfirþyrmandi 300,000 ótímabærra dauðsfalla árlega innan Evrópusambandsins. Léleg loftgæði stuðla að fjölda sjúkdóma, þar á meðal hjartaáföll, heilablóðfall, öndunarfæravandamál, sykursýki, vitglöp og lungnakrabbamein. Í forystu viðræðnanna um endurskoðaða tilskipun um umhverfisgæði, tryggðu S&D metnaðarfull lög sem munu innleiða strangari loftgæðastaðla, auka eftirlit, bæta opinberar upplýsingar og vernda borgara betur gegn loftmengun.*

Javi López, Evrópuþingmaður S&D og aðalsamningamaður Evrópuþingsins um endurskoðun tilskipunarinnar um umhverfisgæði, sagði:

„Á hverju ári tekur loftmengun óviðunandi toll um alla Evrópu. Samningurinn í dag gefur til kynna að vikið sé frá úreltum loftgæðastöðlum, sem sumir eru á aldrinum 15 til 20 ára. Fyrir utan aðeins reglugerðaruppfærslu sýnir þessi endurskoðun, undir forystu S&D Group, skuldbindingu okkar og undirstrikar óbilandi hollustu okkar til að vernda líf og efla almenna velferð borgaranna.

„Áhersla okkar hefur verið á að bæta loftgæðavöktun í nálægð við helstu mengunarvalda, styrkja öryggisráðstafanir fyrir viðkvæma og viðkvæma íbúa og tryggja að sveitarfélög fái nauðsynlegan stuðning til að framfylgja þessum mikilvægu stöðlum á áhrifaríkan hátt.

Tiemo Wölken, S&D umsjónarmaður umhverfisnefndar, sagði:

„Áhrif loftmengunar eru harkaleg á meðal evrópskra verkalýðsborgara sem geta ekki auðveldlega flutt út í úthverfi eða efni á loftsíur. Það er sameiginleg ábyrgð okkar að gera loftið okkar öruggt fyrir alla, allt frá börnum okkar til aldraðra.

„Sveitarfélög og atvinnugreinar þurfa skýr markmið og vegvísi. Þessi metnaðarfulla tilskipun veitir þeim vissu um að velferð borgaranna og lýðheilsa verði að ríkja. Og ef sveitarfélög bregðast við, munu fórnarlömb loftmengunar geta höfðað mál og krafist skaðabóta.“

Fáðu

Enn á eftir að staðfesta þennan bráðabirgðasamning með endanlegri samþykkt Evrópuþingsins og ráðsins.

  • S&D hefur verið lykilatriði í því að gera vöktun loftgæða um alla Evrópu skilvirkari, með því að kynna hugtakið „loftmengunarstöðvar“ til að tryggja að fylgst sé með loftmengun á svæðum þar sem íbúar verða fyrir verulegum mengunargjöfum. Hópurinn okkar styrkti einnig ákvæði um opinberar upplýsingar og vernd viðkvæmustu íbúa og viðkvæmustu hópa með stækkun upplýsingaviðmiðunarmarka til annarra mengunarefna sem gilda ekki í gildandi lögum. Annar lykilsigur hópsins er innleiðing á bótarétti einstaklinga sem verða fyrir slæmum áhrifum vegna loftmengunar.
  • Mynd frá Maxim Tolchinskiy on Unsplash

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna