ESB-Kúba: Markaðsskilmálar öðlast gildi á 1 nóvember

Nýjan kafli í samskiptum ESB og Kúbu verður merkt á morgun, á 1 nóvember 2017, með upphaf bráðabirgðaumsóknar á fyrsta samkomulaginu milli Evrópusambandsins og Kúbu - samningurinn um stjórnmálasamskipti og samvinnu.

"ESB og Kúbu eru sannarlega að snúa við síðu og nýjan kafla samstarfs okkar hefst núna - með bráðabirgðatöku á nýjum samningi okkar. Í dag kemst Evrópusambandið nær Kúbu og öllum kúbuborgum þar sem landið fer í gegnum efnahagslega, pólitíska og félagslega nútímavæðingu, "sagði ESB fulltrúi utanríkisráðuneytisins og öryggisstefnu / varaforseti Federica Mogherini og bætti við:" Við Evrópumenn eru bundnir til Kúbu, Suður-Ameríku og Karíbahafi með sameiginlegum sögu, menningu, gildi og vonir um nútíð og framtíð. "

Samningurinn um pólitíska samvinnu og samvinnu (PDCA) samanstendur af þremur meginatriðum um pólitíska umræðu, samvinnu og stefnumótun á sviði atvinnulífs og viðskiptasamstarfs.

Það stuðlar að samræðum og samvinnu til að hvetja til sjálfbærrar þróunar, lýðræðis og mannréttinda, auk þess að finna sameiginlegar lausnir á alþjóðlegum viðfangsefnum með sameiginlegum aðgerðum í fjölþjóðlegum fornum. Svæði af sameiginlegum hagsmunum eru td endurnýjanleg orka, þróun dreifbýlis, umhverfismál, mannréttindi, góð stjórnarhætti, öryggi og atvinnusköpun. Starfsemi verður gerð með öllum leikhópum á Kúbu, þar á meðal opinberum sveitarfélögum, sveitarfélögum, öllum sviðum borgaralegs samfélags, einkageirans, sem og alþjóðastofnanir og stofnanir þeirra.

Bakgrunnur

Á 12 desember 2016 undirrituðu ESB og Kúbu pólitíska umræðu- og samningasamninginn og Evrópuþingið samþykkti það á 5 júlí 2017. Þó að flest samningurinn hefji bráðabirgðaumsókn á 1 nóvember 2017 hefst fullur umsókn hennar þegar öll aðildarríki ESB hafa fullgilt samninginn.

Þessi samningur staðfestir einnig áframhaldandi þátttöku ESB við Latin Ameríku og Karíbahafi. Kúba var eina landið á svæðinu sem ESB hafði ekki enn samþykkt um lagalegan grundvöll fyrir umræðu og samvinnu.

Meiri upplýsingar

Staðreyndir um samband ESB og Kúbu

Sendinefnd ESB til Kúbu

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *