Evrópudómstóll úrskurðar að #Finland verði að vernda úlfafjölda sinn

Æðsti dómstóll ESB hefur haldið uppi ströngum verndarreglum sem settar eru fram í ESB-búsetutilskipun sem yfirvöld ættu að fara eftir til að stöðva handtöku og aflífun dýrategunda í náttúrunni. Málinu var vísað til dómstóls ESB af hálfu finnska hæstaréttarstjórnarinnar eftir að félagasamtök mótmæltu ákvörðun um að veita veiðimönnum leyfi til að drepa sjö úlfa - þrátt fyrir að úlfafjöldi í Finnlandi væri langt undir heilbrigðu stigi. Úlfar eru friðlýst tegund í Finnlandi eftir að þeim hefur verið ekið á barmi útrýmingarhættu með veiðum, veiðiþjófum og missi búsvæða.

Heilbrigt stig er vísindalega skilgreint sem að minnsta kosti 25 fjölskyldupakkar, sem þýðir í kringum 300 – 500 úlfa eftir ári og árstíð. Frá og með mars 2019 voru aðeins 185 – 205 úlfar í Finnlandi.

EEB fagnar dómnum.

Evrópska umhverfisskrifstofan (EEB) er stærsta net evrópskra hópa umhverfisborgara með 150 aðildarsamtökum í fleiri en 30 löndum.

Sergiy Moroz, yfirmaður stefnumála í líffræðilegum fjölbreytileika og vatni, sagði: „Í þessu tilfelli er úlfur íbúanna í Finnlandi einfaldlega ekki nógu stór til að réttlæta að gefa út leyfi til að drepa. Dómstóllinn hefur í dag staðfest að veiðar ættu aðeins að vera leyfðar við mjög ströng skilyrði. Með náttúrukreppunni sem við stöndum frammi fyrir um allan heim hefur mikilvægi þess að fylgja ströngum náttúruverndarreglum ESB aldrei verið meira. “

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Dýravernd, umhverfi, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.