Málsskjöl bandarískra embættismanna gefa út #Huawei til Downing Street þar sem fram kemur áhyggjur af # 5G þátttöku í netkerfinu “

| Janúar 14, 2020

Bandarískir embættismenn hafa gefið út Downing Street skjöl með upplýsingum sem vekja áhyggjur af Huawei í því skyni að stöðva hugsanlega þátttöku kínversku fyrirtækisins í 5G neti Bretlands, að því er fram kemur. Embættismenn frá báðum löndunum hittust ásamt fulltrúum fjarskiptaiðnaðarins á mánudag, fyrir ákvörðun stjórnvalda um hvort senda ætti tækni frá fyrirtækinu, skrifar Jacob Jarvis.

Bandaríkin reyna að sannfæra Breta um að nota ekki búnað Huawei yfir því sem Washington segir vera öryggisáhættu. Tæknilegar upplýsingar voru settar fram í viðræðunum þar sem Washington benti á öryggisáhættu, hvort tveggja The Guardian og Financial Times skýrslu.

Nota má Huawei búnað í sumum „kjarna“ hlutum netsins sem áður hefur verið greint frá, með lokaákvörðun síðar í janúar. Financial Times greinir frá því að talið sé að Boris Johnson virðist hneigðist til að leyfa slíka þátttöku kínverska tæknifyrirtækisins. Embættismenn frá Bandaríkjunum sögðu að slík þátttaka frá Huawei væri „ekkert nema brjálæði“, The Guardian skýrslur.

Talsmaður Johnson, sem ræddi fyrir fundinn, sagði: „Öryggi og seigla fjarskiptanets í Bretlandi skiptir öllu máli. „Við höfum strangt eftirlit með því hvernig búnaður Huawei er sendur í Bretlandi. Ríkisstjórnin er að fara í heildarendurskoðun til að tryggja öryggi og seiglu 5G og trefja í Bretlandi. “

Ný málsókn Huawei í Bandaríkjunum er nýjasta skrefið í baráttunni milli Bandaríkjanna og Kína. Fundurinn kom í kjölfar þess að Bob Seely, þingmaður Tory, fór fram á að utanríkismálanefndin myndi opna tafarlausa rannsókn á hæfi Huawei til notkunar í 5G neti Bretlands. Bob Seely sagði að Huawei „að öllu leiti sé hluti af kínverska ríkinu“ og þátttaka þess myndi „í raun gera Kína og stofnunum þess kleift að fá aðgang að neti okkar“ Andrew Stephenson, utanríkisráðherra, sagði að endanleg ákvörðun verði „tekin í fyllingu tímans. “.

Hann bætti við: „Ríkisstjórnin mun fjalla um alla áhættu þegar hún tekur þessa ákvörðun.“

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU, Valin grein, Tækni, Fjarskipta, US

Athugasemdir eru lokaðar.