Tengja við okkur

Stjórnmál

EPP hópur til að setja fram forgangsröðun í félagsmálastefnu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

„Félagslega markaðshagkerfið hefur gert Evrópu ekki aðeins að þriðja stærsta hagkerfi í heimi heldur einnig það jafnasta. En við þurfum aðeins að líta í kringum okkur til að sjá að enn er mikið verk óunnið. Í dag í Evrópu er fimmti hver borgari í hættu á fátækt eða félagslegri útskúfun. Sem kristnir demókratar skiljum við að hagkerfi okkar og samfélag okkar getur aðeins virkað ef við einbeitum okkur líka að félagsmálastefnu. Við viljum gera félagslega markaðshagkerfið okkar hæft fyrir 21. öldina,“ undirstrikar Manfred Weber Evrópuþingmaður, formaður EPP hópsins.

Síðdegis í dag mun EPP hópurinn leiða saman þingmenn ásamt hagsmunaaðilum og háttsettum sérfræðingum Ráðstefna um „Félagslegt markaðshagkerfi sem er sama um“. Meðal þátttakenda eru varaforsetar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins Margaritis Schinas og Dubravka Šuica. Fyrir Evrópukosningarnar mun Manfred Weber formaður setja fram helstu áherslur EPP hópsins í félagsmálastefnu. Pallborðsumræður munu síðan beinast að því hvernig best sé að stjórna lífskostnaðarkreppunni, tryggja gæðastörf í framtíðarmiðuðu hagkerfi og aðlaga fyrirtæki okkar að nútíma atvinnulífi.

„EPP-hópurinn þrýstir á um evrópska umræðu um málefni sem skipta fólk mestu máli. Félagslegt markaðshagkerfi og öflug félagsleg umræða eru kjarninn í evrópsku hagkerfi okkar og eru lykillinn að mannsæmandi vinnuskilyrðum og efnahagslegri velmegun. Vinnusemi hlýtur að borga sig. Enginn ætti að þurfa að hafa áhyggjur af því að borga reikninga sína í lok mánaðarins. Það þýðir að vernda starfsmenn, sérstaklega þá sem eru í nýjum vinnuformum eins og tónleikahagkerfinu, á sama tíma og við tryggjum að fyrirtæki okkar geti starfað með farsælum hætti á sífellt alþjóðlegum markaði,“ leggur áherslu á Dennis Radtke Evrópuþingmann, talsmann EPP hópsins fyrir atvinnu- og félagsmálanefndina. .

EPP hópurinn er stærsti stjórnmálahópur Evrópuþingsins með 177 þingmenn frá öllum aðildarríkjum ESB

Hægt er að fylgjast með viðburðinum í beinni útsendingu hér

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna