Tengja við okkur

Cyber ​​Security

ESB mun fjárfesta meira en 760 milljónir evra í stafræna umskipti og netöryggi

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt breytingu á stafrænni Evrópu vinnuáætlunum fyrir árið 2024 og úthlutar 762.7 milljónum evra í fjármögnun fyrir stafrænar lausnir til hagsbóta fyrir borgara, opinbera stjórnsýslu og fyrirtæki.

Í fyrsta lagi hið breytta aðal vinnuáætlun með fjárhagsáætlun 2024 upp á tæpar 549 milljónir evra mun einbeita sér að því að dreifa verkefnum sem nota stafræna tækni eins og gögn, ský og háþróaða stafræna færni. Vinnuáætlunin mun útfæra stuðning fyrir hnökralausa framkvæmd Digital Decade fjölþjóðaverkefni þar á meðal tækifæri til European Digital Infrastructure Consortia (EDICs). Nýjar aðgerðir munu styðja við framkvæmd lögum um gervigreind og þróun evrópsks gervigreindarvistkerfis, þar á meðal einkum lítil og meðalstór fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin hefur eyrnamerkt 214 milljónir evra sem eftir eru fyrir árið 2024 fyrir cybersecurity, til að auka sameiginlega viðnámsþol ESB gegn netógnum. Aðgerðir sem fjármagnaðar eru af þessari vinnuáætlun verða framkvæmdar af Evrópsk netöryggishæfnimiðstöð.

Margrethe Vestager varaforseti (mynd) sagði: „Stafræna Evrópuáætlunin er lykillinn að því að sameina fjármögnun ESB og landsmanna til að ná fram metnaðarfullum stafrænum verkefnum sem ekkert aðildarríki getur gert eitt og sér. Það er mikilvægt að Evrópa haldi áfram að styðja stafræna áratugarmarkmið okkar með aukinni áherslu á stafræna færni, yfirburði í gervigreind og netöryggi.“

Framkvæmdastjórinn Thierry Breton sagði: „Stafræna Evrópuáætlunin knýr forystu og fullveldi Evrópu í stafrænni tækni áfram. Það mun byggja á nýlegum samningi um gervigreindarlög ESB og efla þróun blómlegs evrópsks gervigreindarvistkerfis. Það mun einnig gera okkur kleift að auka getu okkar í skýi, gögnum og netöryggi í sameiningu, þar á meðal nauðsynlega stafræna færni.

Fyrstu útköllin fyrir Stafræna Evrópuáætlunina verða gefin út snemma árs 2024 og fleiri munu koma í vor. Þú finnur frekari upplýsingar um vinnuáætlanir hér og hvernig á að fá fjármagn hér.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna