Tengja við okkur

Kýpur

Framkvæmdastjórnin samþykkir 2 milljón evra áætlun Kýpur til að styðja við einkafjárfestingar í nýsköpunar- og meðalstórum fyrirtækjum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, áætlað 2 milljón evra áætlun Kýpverja til að styðja einkafjárfestingar í nýsköpunar lítill og meðalstór fyrirtæki (SME). Ráðstöfunin stuðlar að framkvæmd Bata- og viðnámsáætlun Kýpur („RRP“), eins og framkvæmdastjórnin hefur metið jákvætt og samþykkt af ráðinu, í samhengi við bata- og viðnámsaðstöðuna („RRF“).

Stuðningurinn mun vera í formi tekjuskattsívilnunar í þágu einkafjárfesta, bæði einstaklinga og fyrirtækjafjárfesta, sem ákveða að fjárfesta í frumstigi nýsköpunar lítilla og meðalstórra fyrirtækja. Fjárfestar sem veita viðurkenndum fyrirtækjum fjármögnun geta fengið skattaívilnun sem nemur allt að 30% af fjárhæðinni sem fjárfest er, með heildarhámarki fyrir slíka skattaívilnun sem getur ekki farið yfir 50% af heildar skattskyldum tekjum þeirra, að hámarki 150,000 evrur á ári og 750,000 € innan fimm ára frá fjárfestingu.

Kerfið mun gilda til 31. desember 2023. Framkvæmdastjórnin mat aðgerðina samkvæmt ríkisaðstoðarreglum ESB, og einkum c-lið 107. mgr. 3. gr sáttmálans um starfsemi Evrópusambandsins, sem gerir aðildarríkjum kleift að styðja við uppbyggingu ákveðinnar atvinnustarfsemi við ákveðnar aðstæður, sem og skv. Leiðbeiningar um áhættufjármál 2021.

Þetta er fyrsta ákvörðunin sem samþykkt er samkvæmt þessum nýlega endurskoðuðu leiðbeiningum. Framkvæmdastjórnin telur að ríkisfjármálahvatinn sé nauðsynlegt og viðeigandi tæki til að hlúa að vanþróuðum áhættufjármagnsmarkaði á Kýpur. Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að því að aðstoðin verði í réttu hlutfalli, þ.e. takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þökk sé þeim takmörkunum sem nefnd eru hér að ofan. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að jákvæð áhrif kerfisins á að veita nýsköpunarfyrirtækjum á Kýpur frekari áhættufjármögnun vegi þyngra en hugsanleg röskun á samkeppni og viðskiptum sem stuðningurinn hefur í för með sér. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Framkvæmdastjórnin metur ráðstafanir sem fela í sér ríkisaðstoð sem er að finna í innlendum viðreisnaráætlunum sem settar eru fram í tengslum við RRF sem forgangsatriði og hefur veitt aðildarríkjum leiðbeiningar og stuðning á undirbúningsstigum landsáætlana til að auðvelda hraða dreifingu RRF. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.63127 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina cumpetition vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna