Tengja við okkur

Þýskaland

Þýskaland hvetur Íran til að fara að kjarnorkusáttmálanum

Reuters

Útgefið

on

Utanríkisráðherra Þýskalands, Heiko Maas (Sjá mynd) hvatti til þess mánudaginn 22. febrúar að bjarga kjarnorkusamningnum frá 2015 milli Írans og heimsveldanna sem hann sagði vera í þágu Teheran, skrifar Stephanie Nebehay.

Hann ávarpaði ráðstefnu Sameinuðu þjóðanna um afvopnunarmál í Genf og benti á yfirlýsta vilja Biden-stjórnarinnar til að taka þátt í sáttmálanum á nýjan leik og bætti við: „Það er best fyrir Íran að breyta um stefnu núna, áður en samningurinn skemmist án viðgerðar.“

Maas sagði að Þjóðverjar búist við „fullu samræmi, fullu gagnsæi og fullu samstarfi“ frá Íran við Alþjóðakjarnorkumálastofnunina (IAEA), en Rafael Grossi yfirmaður hennar sneri aftur á sunnudag frá ferð til Teheran.

Skýrslur eftir

kransæðavírus

Þýskaland hafnar framkvæmdastjórnarkalli ESB til að létta COVID landamærasvið: bréf

Reuters

Útgefið

on

By

Þýskaland sagði Evrópusambandinu að það myndi viðhalda nýjustu landamæratakmörkunum sínum sem settar voru til að hemja útbreiðslu nýrra afbrigða af kórónaveiru og nöldra kall frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Austurríki og Tékklandi, skrifa Gabriela Baczynska og Sabine Siebold.

Framkvæmdastjóri Brussel í síðustu viku bað Þjóðverja og fimm önnur lönd um að draga úr einhliða takmörkunum á vöru- og fólksflutningum og sögðust hafa „gengið of langt“ og reynt að setja á markað hinn virta innri markað.

En sendiherra ESB í Þýskalandi svaraði í bréfi 1. mars, sem Reuters sá: „Við verðum að viðhalda þeim ráðstöfunum sem gerðar hafa verið við innri landamærin um þessar mundir í þágu heilsuverndar.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Þýsk viðskipti ákveða að hægja á kransæðaveirum sem „hörmung“

Reuters

Útgefið

on

By

Þýskir viðskiptahópar lýstu yfir áhyggjum á fimmtudag (4. mars) eftir að Angela Merkel kanslari og leiðtogar ríkisstjórnarinnar voru sammála um að hægja á kransæðaveirunum en bættu við „neyðarhemli“ til að endurheimta takmarkanir ef málsnúmer færu úr böndunum skrifa Christian Kraemer og Michael Nienaber.

„Niðurstöður coronavirus leiðtogafundarins eru hörmung fyrir smásölugeirann,“ sagði Stefan Genth, framkvæmdastjóri HDE smásölusamtakanna.

Samkvæmt fimm þrepa áætluninni sem samþykkt var seint á miðvikudaginn (3. mars) verður allt að fimm einstaklingum frá tveimur heimilum heimilt að hittast frá 8. mars þar sem börn yngri en 14 ára eru undanþegin. Sumar verslanir, þar á meðal bókaverslanir og garðsmiðstöðvar, geta opnað aftur.

Aðrir smásalar geta aðeins opnað aftur á svæðum þar sem málatölur eru undir 50 tilvikum á hverja 100,000 manns á sjö dögum. Ef tíðni fer yfir 50, þá smellirðu á „smelltu og hittu“ takmarkanir, þar sem viðskiptavinir bóka rauf til að fara í búðina.

Á fimmtudag hækkaði sjö daga meðaltal Þýskalands í 64.7 en var 64 á miðvikudag. Nýjum sýkingum fjölgaði um 11,912 í 2,471,942 og tala látinna hækkaði um 359 í 71,240.

„Stöðug tíðni 50 sem mælt er fyrir um að opna verslanir er ekki í sjónmáli,“ segir HDE og bætir við að smásalar muni líklega tapa 10 milljörðum evra (12.1 milljarði dala) í sölu í lok mars miðað við árið 2019.

Helge Braun, starfsmannastjóri Merkel, varði ákvörðunina um að létta gangstéttina aðeins smám saman og sagði ARD ríkisútvarpinu að neyðarhemil fyrir svæði með tíðni yfir 100 væri nauðsynlegt til að koma í veg fyrir þriðju bylgju sýkinga.

„Það er mjög mikilvægt ... vegna þess að upphafsskrefin koma á sama tíma og tölurnar hækka aðeins aftur og breski stökkbrigðið er að verða algengasta vírustegundin í okkar landi. Þannig að við verðum að vera varkár “, sagði Braun.

HDE var efins um möguleika á að versla eftir samkomulagi og benti á að starfsmannahald og rekstrarkostnaður yrði líklega hærri en veltan.

Hans Peter Wollseifer, forseti samtakanna sem er fulltrúi iðnaðarmanna, hvatti til hraðari framfara í bólusetningu og fjöldaprófa vegna COVID-19.

„Til að koma í veg fyrir dauða fyrirtækja á breiðum vígstöðvum verður að gera efnahagslífið mögulegt aftur eins fljótt og auðið er,“ sagði Wollseifer. „Þær ákvarðanir sem nú eru teknar réttlæti þetta ekki.“

Hann kallaði eftir því að taka þyrfti meira tillit til annarra viðmiða í stað þess að einbeita sér aðeins að stigi sýkinga, svo sem ástandi á gjörgæsludeildum á sjúkrahúsum sem og framförum í prófunum og bólusetningum.

($ 1 = € 0.8295)

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna