Tengja við okkur

Norður Írland

Nýr leiðtogi DUP hefur fjall að klifra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Lýðræðislegi sambandsflokkurinn á Norður-Írlandi hefur nýjan leiðtoga eftir fjögurra vikna skipulagðan ringulreið. En eins og Ken Murray skýrir frá Dublin, nýi oddviti flokksins, Sir Jeffrey Donaldson þingmaður (Sjá mynd), hefur fjall að klifra til að taka á alvarlegum málum sem að lokum gætu ógnað eigin stjórnartíð sem leiðtogi klofnings DUP meðan andstæðingarnir Sinn Féin telja niður dagana til þingkosninga á næsta ári.

Bjartsýnismaður gæti sagt, „kreppunni er lokið“ en svartsýnir gæti sagt „hún er aðeins rétt að byrja.“

Það er viðkvæmi vandræðagangurinn sem breski lýðræðislegi sambandsflokkurinn stendur frammi fyrir þegar hann reynir að taka sig upp úr drullusama pólitíska gólfinu í kjölfar mestu sjálfskaðuðu marblettanna í 50 ára veru sinni.

Fáðu

Á laugardaginn síðastliðinn kaus framkvæmdastjóri flokksins 32 gegn fjórum til að kjósa Sir Jeffrey Donaldson þingmann sem fimmta leiðtoga sinn síðan 1971 en, meira athyglisvert, þriðja leiðtoga sinn síðan 14. maí.th!

Það fylgdi valdaráni gegn Arlene Foster undir forystu Edwin Poots landbúnaðarráðherra vegna ákvörðunar hennar um að sitja hjá í atkvæðagreiðslu um bann við umbreytingarmeðferð samkynhneigðra!

21 degi eftir að Poots rak hana úr aðalstarfinu neyddist hann líka til að segja af sér við niðurlægjandi aðstæður eftir að hafa samþykkt tillögur bresku ríkisstjórnarinnar um að setja lög um írska tungumál án þess að hafa samráð við flokksbræður sem voru trylltir yfir ákvörðuninni!

Fáðu

Hinn 58 ára gamli nýi DUP leiðtogi úr Lagan Valley kjördæminu hefur erft eitthvað af skipulagsóreiðu.

Jafnvel þó að hann sé leiðtogi flokksins en eigi sæti á Stormont-þinginu, verður hann að halda vali Poots á Paul Givan í hlutverki fyrsta ráðherra, eitthvað sem hann segist geta lifað með um ókomna framtíð en það sem skilur hann eftir nokkuð lykkjunnar þegar kemur að því að eiga við Boris Johnson í London, Micheál Martin í Dublin og Ursula Von Der Leyen í Brussel!

Donaldson, sem var á móti sögulegum friðarsamningi Breta og Íra frá 1998, sem festi niður vopnahlé vopnahlés, hefur skrifborð fullt af tafarlausum málum til að takast á við sem gætu ráðið framtíð hans og flokks hans.

Fyrst á dagskrá er andstaða DUP við Norður-Írlandsbókunina, umdeildur viðauki við brottflutningssamning Breta við Evrópusambandið sem telur tollskoðun á vörum sem berast NI frá GB, álagning sem verkalýðssinnar líta á sem færa héraðið nær efnahagslegt sameinað Írland.

Sir Jeffrey sagði við blaðamenn í kjölfar samþykkis á tilnefningu sinni til leiðtoga DUP og sagði: „Ég vil gera írskum stjórnvöldum ljóst að klappstýring þeirra vegna bókunarinnar er einfaldlega ekki viðunandi, í ljósi þess skaða sem hún er að valda Norður-Írlandi, það er að draga stjórnmál okkar aftur á bak. “

Hann lagði sökina fyrir Norður-Írlandsbókunina fast fyrir dyrnar í Dyflinnarstjórn og gaf í skyn að hann væri reiðubúinn að hrynja þingið í Belfast og hélt áfram að segja: „Ef írska ríkisstjórnin er ósvikin um að vernda friðarferlið og vernda pólitískan stöðugleika á Norður-Írlandi, þá þurfa þeir líka að hlusta á áhyggjur verkalýðssinna.

„Ef írska ríkisstjórnin heldur áfram að styðja innleiðingu bókunar sem skaðar samband okkar við Stóra-Bretland, þá skaðar það með óbeinum hætti samband Dublin og Belfast,“ sagði hann.

Írska ríkisstjórnin hefur ávallt haldið því fram að Norður-Írlandsbókunin hafi náðst milli Bretlands og ESB í desember síðastliðnum sem bendir til þess að Dublin fái sökina fyrir eitthvað sem hún hafði enga hönd, verknað eða þátt í, fyrir utan að vekja áhyggjur af því að harður tollur- eftirlit landamæra að eyjunni Írlandi gæti aukið sofandi meðlimi IRA til að fara aftur til hryðjuverka 24 árum eftir að hafa kallað til vopnahlés 1997.

Í millitíðinni, þegar hann þrýstir á London og Brussel til að draga úr áhrifum Norður-Írlandsbókunarinnar og bíður dóms Hæstaréttar um lögmæti hennar, verður Jeffrey Donaldson að vinna úr því hvernig hann geti tekið sæti á Stormontþinginu!

Einn möguleiki er að taka þátt í sæti Arlene Foster í Fermanagh-South Tyrone sæti ákveði hún að segja af sér. Miðað við að hann geti verið kosinn á þing Norður-Írlands mun hann líklega biðja Paul Givan að segja af sér og taka við af honum sem fyrsti ráðherra.

Ef ekki, gæti hann aðeins verið leiðtogi flokksins og í einangrun frá þeirri stöðu um nokkurt skeið!

Annars staðar eru vonsviknir samstarfsmenn sem og meðlimir vongóðir vongóðir um að hann geti sameinað DUP aftur sem hefur klofið sig niður í miðjunni í ljósi lyftingarinnar gegn Arlene Foster, fyrrverandi leiðtoga, með andstæðum herbúðum Donaldson og Poots.

Þetta gæti orðið þeim mun erfiðara þar sem Donaldson gæti neyðst til að lækka starfsbræður Edwin Poots sem nýlega voru skipaðir sem ráðherrar, um leið og þeir stuðluðu að þeim sem studdu hann í leiðtogastöðu, aðgerð sem gæti eflt þegar rótgrónar stöður!

Donaldson sagði blaðamönnum um síðustu helgi að hann myndi setja á fót „New Century Party Panel“ til að skila umbótum á næstu 12 vikum.

En stærsta prófraunin sem Sir Jeffrey Donaldson stendur frammi fyrir í nýju hlutverki sínu er hvernig á að endurvekja minnkandi örlög flokksins sem er ógnað vegna breyttrar lýðfræði.

A LucidTalk skoðanakönnun í maí fyrir Belfast Telegraph dagblað setti stuðning við írska einingaflokkinn Sinn Féin í 25% með DUP á eftir 16%.

Þetta eru jarðskjálftatölur á Norður-Írlandi þar sem þær eru þýddar lauslega og þýða að Sinn Féin verði líklega stærsti flokkurinn í Stormont þinginu í fyrsta skipti þegar kosningar fara fram í maí næstkomandi og markar þar með lok stjórnmálasamtaka stjórnmálasamtaka síðan 1921 þegar Bretar klofnuðu. Írland.

Miðað við að þetta gerist mun Sinn Féin taka sæti fyrsta ráðherrans, hafa flest ráðherraembætti og mun auka þrýstinginn á London um að veita sameinuðri þjóðaratkvæðagreiðslu á næstu árum til að koma stjórn Bretlands á Norður-Írlandi formlega til enda!

Donaldson, sem missti tvo ættingja til byssumanna frá IRA í aðskildum atvikum, er meira í huga en flest táknmálið ef Sinn Féin tekur afstöðu fyrsta ráðherrans í maí næstkomandi.

Eins og hann myndi sjá það, sprengdi IRA og skaut leið sína í 25 ár til að fá það sem þeir vildu og ríkisstjórnir í London síðan 1990 auðvelduðu nokkrar kröfur þeirra, þróun í þróun.

Að halda Sinn Féin í skefjum - margir meðlimir hans eru fyrrverandi IRA - verður stærsta áskorunin hans á næsta ári.

Takist það ekki gæti hann séð hann af störfum sem DUP leiðtogi af harðlínumönnum flokksins sumarið 2022.

Sir Jeffrey Donaldson þingmaður hefur fjall að klífa.

Norður Írland

'Ég þarf ekki pólitískan sigur hér, ég vil finna lausn' - Šefčovič

Útgefið

on

Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, kom í fyrstu heimsókn sína til Norður -Írlands í vikunni. Að loknum tveggja daga miklum fundum með viðskiptalífi, borgaralegu samfélagi og stjórnmálamönnum á staðnum lýsti hann nálgun sinni á blaðamannafundi í lok heimsóknar sinnar: „Ég þarf ekki pólitískan sigur hér, ég vil finna lausn, sem myndi tákna win-win fyrir alla, fyrst og fremst fyrir íbúa Norður-Írlands.

„Aðalatriðið mitt var þátttaka, með áherslu á að leysa vandamál og áframhaldandi samskipti okkar,“ sagði Šefčovič. „Við erum tilbúin að ganga lengra til að leita lausna og vonum að við getum gert það í rólegu og uppbyggilegu andrúmslofti.

Hann sagði að undanfarna tvo daga hefði hann heyrt mikið um SPS, aðgang að vörum, lyfjum sérstaklega og þátttöku norður -írskra hagsmunaaðila. Hins vegar bætti hann við að fólk væri ekki að staldra við að hætta við eftirlit Evrópudómstólsins, a sínus Qua ekki að njóta frjálsrar vöruflutninga. 

Fáðu

„Ég hef ekki heyrt frá neinum sem hélt að það væri góð hugmynd að missa af tækifærinu til að vera hluti af stærsta einstaka markaðnum í heiminum kosta ókeypis, því fólkið hér veit að til dæmis borgar Noregur meira en 3 milljarða evra fyrir að vera á markaði fyrir hvert fjárhagslegt fjárhagslegt sjónarhorn. “ Hann hvatti stjórnmálamenn til að einbeita sér að hversdagslegum áhyggjum fólks og hagsmunum fyrirtækja. 

Šefčovič undirstrikaði óbilandi skuldbindingu ESB við íbúa Norður -Írlands en kallaði eftir heiðarleika: „Ekki er hægt að kenna Evrópusambandinu um kostnað vegna Brexit. Brexit gerði það nauðsynlegt að finna samkomulag um hvernig hægt er að forðast harða landamæri á eyjunni Írlandi. Eftir margra ára langar og flóknar samningaviðræður fundum við lausn við Bretland í formi bókunarinnar.

„Að fjarlægja bókunina mun ekki leysa nein vandamál. Það er besta lausnin sem við fundum með Bretlandi til að taka á einstöku ástandi eyjarinnar Írlands og áskorunum sem skapast af gerð Brexit sem núverandi breska ríkisstjórnin valdi. Mistök við að beita bókuninni munu ekki láta vandamál hverfa heldur einfaldlega taka tækin til að leysa þau. “

Fáðu

Um ákvörðun Bretlands um að framlengja einhliða greiðslutíma sagði hann: „ESB hefur sýnt velvilja sinn. Fyrr í þessari viku brugðumst við á kaldan og rólegan hátt við yfirlýsingu Bretlands varðandi framhald núverandi frestatímabila.

„Við gerðum þetta til að skapa uppbyggilegt andrúmsloft fyrir áframhaldandi umræður okkar.

Að lokum, leyfðu mér að árétta eitt mikilvægt atriði: Yfirmarkmið okkar er að koma á jákvæðu og stöðugu sambandi við Bretland.

„Eftir fimm ár þar sem skýrleika og stöðugleika hefur oft vantað höfum við nú traustan grundvöll fyrir samvinnu - afturköllunarsamninginn og viðskipta- og samstarfssamninginn.

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin leggur fram hagnýtar lausnir fyrir lyfjagjafir á Norður-Írlandi innan ramma bókunarinnar um Írland / Norður-Írland og varðandi hollustuhætti og plöntuheilbrigðisaðgerðir

Útgefið

on

26. júlí birti framkvæmdastjórnin röð af „ekki pappírum“ á sviði lyfja og hollustuhætti og plöntuheilbrigði, innan ramma framkvæmdar bókunarinnar um Írland / Norður-Írland. Í skjali, sem ekki er sérstaklega fjallað um lyf, er mælt fyrir fyrirhugaðri lausn framkvæmdastjórnarinnar til að tryggja áframhaldandi langtíma framboð lyfja á Norður-Írlandi, frá eða í gegnum Stóra-Bretland. Þessari pappír var ekki deilt með Bretlandi fyrir ráðstöfunarpakkann tilkynnt af framkvæmdastjórninni 30. júní 2021 til að taka á nokkrum brýnustu málum sem tengjast framkvæmd bókunarinnar í þágu allra samfélaga á Norður-Írlandi.

Varaforseti Maroš Šefčovič sagði: „Þessar lausnir hafa ótvíræðan samnefnara - þær komu til með þeim megin tilgangi að gagnast íbúum Norður-Írlands. Að lokum snýst vinna okkar um að tryggja að gróinn áunninn samningur föstudagsins langa (Belfast) - friður og stöðugleiki á Norður-Írlandi - sé verndaður, en forðast harð landamæri á eyjunni Írlandi og viðhalda heilleika einhleyps ESB Markaður. “

Lausnin á lyfjum felur í sér að ESB breytir sínum eigin reglum, innan ramma bókunarinnar, þannig að regluvörsluaðgerðir fyrir lyf sem einungis eru afhentar á Norður-Írlandi, geti verið til frambúðar í Stóra-Bretlandi, með sérstökum skilyrðum sem tryggja að lyfin hlutaðeigandi dreifast ekki frekar á innri markaði ESB. Lyfin sem hér um ræðir eru fyrst og fremst samheitalyf og lausasölulyf. Lausnin sýnir fram á skuldbindingu framkvæmdastjórnarinnar gagnvart íbúum á Norður-Írlandi og við föstudaginn langa (Belfast) samninginn, með lagafrumvarpi sem búist er við snemma hausts til að geta klárað löggjafarferlið á tilsettum tíma.

Fáðu

Önnur skjöl sem ekki voru birt í dag varða lausn sem framkvæmdastjórnin hefur greint til að auðvelda för hjálparhunda sem fylgja einstaklingum sem ferðast frá Stóra-Bretlandi til Norður-Írlands og tillögu framkvæmdastjórnarinnar um að einfalda flutning búfjár frá Stóra-Bretlandi til Norður-Írlands. , og til að skýra reglurnar um dýraafurðir frá ESB sem fluttar eru til Stóra-Bretlands til geymslu áður en þær eru sendar til Norður-Írlands. Öllum þessum skjölum, þar sem gerð er grein fyrir sveigjanleika sem framkvæmdastjórnin býður upp á, hefur verið deilt með aðildarríkjum Bretlands og ESB og eru til á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Brexit

ESB styður Írland þegar Bretland leitar að lausnum á vandamáli Norður-Írlands bókunarinnar

Útgefið

on

Umdeild norður-írska bókunin sem er hluti af afturköllunarsamningi ESB og Bretlands sýnir engin merki um að leysa sig í bráð. Eins og Ken Murray greinir frá Dublin, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er ekki tilbúin að draga sig til baka á meðan Bretar halda áfram að leita að opnun til að koma sér út úr samþykktu skjali sem þeir fögnuðu sjálfir í desember sl..

Það eru sjö mánuðir síðan breska ríkisstjórnin hrósaði sér af miklu þegar Brexit var formlega undirritaður og innsiglaður í Brussel með brosi og glaðningi fyrir jól allan hringinn.

Eins og aðalsamningamaður í Bretlandi, David Frost lávarður, tísti á aðfangadagskvöld 2020: „Ég er mjög ánægður og stoltur af því að hafa leitt frábært breskt lið til að tryggja framúrskarandi samning við ESB í dag.

Fáðu

„Báðir aðilar unnu sleitulaust dag eftir dag við krefjandi aðstæður til að ná stærsta og breiðasta samningi í heimi, á mettíma. Þakka ykkur öllum sem gerðu það að verkum. “

Það mætti ​​hugsa sér að lesa orð hans um að bresk stjórnvöld vonuðust eftir að lifa hamingjusöm alltaf eftir að samningurinn var gerður. Hins vegar er allt ekki að fara að skipuleggja.

Samkvæmt Brexit-afturköllunarsamningnum skapaði Norður-Írlands bókunin, sem er viðauki við ESB / UK samninginn, nýtt viðskiptafyrirkomulag milli GB og Norður-Írlands sem þó er á Írlandi, en er í raun í Bretlandi.

Fáðu

Markmið bókunarinnar er að tilteknir hlutir sem eru fluttir frá GB til NI, svo sem egg, mjólk og kælt kjöt meðal annars, verði að gangast undir hafnarskoðun til að komast til eyjarinnar Írlands þaðan sem hægt er að selja þær á staðnum eða flytja áfram til lýðveldisins, sem er áfram í Evrópusambandinu.

Eins og mótmælendir verkalýðssamtök verkalýðsfélaga eða breskir tryggðarmenn á Norður-Írlandi sjá það, þá jafngildir bókunin eða hugmyndaviðskiptamörkin í Írlandshafi annað stigvaxandi skref í átt að sameinuðu Írlandi - sem þeir eru harðlega andvígir - og markar frekari einangrun frá Bretlandi þar sem hollusta þeirra er til.

Fyrrum leiðtogi Lýðræðislega sambandsflokksins Edwin Poots sagði bókunina hafa sett „fáránlegar hindranir sem settar eru á viðskipti við okkar stærsta markað [GB]“.

Samþykkt var greiðslufrestur frá 1. janúar til 30. júní til að gera ráðstafanir til að koma til framkvæmda, en slík hefur verið fjandskapur Norður-Írlands gagnvart bókuninni, því tímabili hefur nú verið framlengt til loka september til að finna leiðir fyrir viðunandi málamiðlun til að halda öllum hliðum ánægðum!

Bókunin og afleiðingar hennar sem, að því er virðist, Bretland hugsaði ekki í gegn, hefur reitt félaga verkalýðssinna til reiði svo mikið á Norður-Írlandi, mótmæli á götum annað hvert kvöld síðan snemma sumars, hafa orðið algeng sjón.

Slík er svik við London vegna bókunarinnar, breskir tryggðarmenn hafa hótað að fara með mótmæli sín til Dublin í írska lýðveldinu, framfarir sem margir myndu telja vekja afsökun fyrir ofbeldi.

Trúnaðarmaðurinn Jamie Bryson talar áfram Pat Kenny sýningin on Newstalk útvarp í Dublin sagði nýlega: „Sparaðu fyrir að það verður nokkuð merkilegur viðsnúningur hvað varðar Norður-Írlands siðareglur á næstu vikum ... Ég myndi ímynda mér að þessi mótmæli verði örugglega tekin suður fyrir landamærin, vissulega í kjölfar 12. júlí.“

12 July, dagsetning sem á Norður-Írlandi er talin marka hámark göngutímabils Orange Order, er komin og horfin. Enn sem komið er eiga þeir sem eru andsnúnir bókuninni á Norður-Írlandi enn eftir að fara yfir landamærin sem skilja að norðan frá Suður-Írlandi.

Eftir að þrýstingur hefur aukist á ríkisstjórnina í London frá breskum verkalýðsfólki á Norður-Írlandi og kaupmönnum sem telja að fyrirtæki þeirra muni þjást mjög þegar allt innihald bókunarskjalsins kemur til framkvæmda, hefur Frost lávarður reynt í örvæntingu að breyta og mýkja samninginn hann samdi og hrósaði sem mest í desember síðastliðnum.

Sami samningur, ætti að bæta við, var samþykktur í þinghúsinu með 521 atkvæði gegn 73, merki ef til vill um að breska ríkisstjórnin framkvæmdi ekki áreiðanleikakönnun sína!

Meðal sýnilegra afleiðinga Brexit á Norður-Írlandi eru langar tafir fyrir vörubílstjóra í höfnum þar sem nokkrar stórmarkaðskeðjur kvarta undan tómum hillum.

Tilfinningin í Dyflinni er sú að ef COVID-19 ráðstafanir væru ekki til staðar væru raunverulegar raunverulegar afleiðingar Brexit líklega harðari á Norður-Írlandi en þær eru nú þegar.

Með þrýstingi á Frost lávarðann um að leysa úr þessum pólitíska vanda sem fyrst sagði hann Westminster þinginu í síðustu viku, „við getum ekki haldið áfram eins og við erum“.

Með því að birta það sem bar heitið „A Command Paper“ sagði það skörulega að „þátttaka ESB í löggæslu á samningnum„ vekur bara vantraust og vandamál “.

Pappírinn lagði meira að segja til að afnema teppi tollpappírs fyrir kaupmenn sem seldu frá Stóra-Bretlandi til NI.

Þess í stað myndi „treysta og staðfesta“ kerfi, kallað „heiðarleikakassi“, eiga við, þar sem kaupmenn skráðu sölu sína í léttu snertikerfi sem gerir kleift að skoða birgðakeðjur sínar, ábending sem eflaust sendi smyglara í rúmið með bros á vör!

Mjög ábending um „heiðarleikakassa“ hlýtur að hafa hljómað skemmtilega og kaldhæðnislega á Norður-Írlandi þar sem Boris Johnson lofaði fulltrúum á árlegu ráðstefnunni DUP árið 2018 að „það yrðu engin landamæri í Írlandshafi“ aðeins fyrir hann að fara síðan aftur á orð hans!

Þar sem Ursula Von Der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB, staðfesti Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, í síðustu viku að enginn samningur muni fara fram að nýju um samninginn, þá virðist breska hliðin ætla að gera sig ofarlega óvinsæll á ný með mótmælendasamtökum og írskum þjóðernissamfélögum í Norður Írland.

Þar sem breskir mótmælendir verkalýðsfélagar á Norður-Írlandi eru reiðir vegna bókunarinnar, eru írskir kaþólskir þjóðernissinnar líka reiðir út í London eftir að utanríkisráðherra NI, Brandon Lewis, tilkynnti tillögur um að hætta öllum rannsóknum á morðum sem framin voru í vandræðunum fyrir 1998.

Ef það var hrint í framkvæmd myndu fjölskyldur þeirra sem létust af hendi breskra hermanna og öryggisþjónustunnar aldrei fá réttlæti á meðan þær sem létust af aðgerðum sem gerðar voru af breskum hollustuhöfum og írskum lýðveldissinnum yrðu fyrir sömu örlögum.

Taoiseach Micheál Martin talaði í Dublin sagði „tillögur Breta væru óásættanlegar og jafngildu svikum [við fjölskyldurnar].“

Þar sem Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, maður af írskri arfleifð, sagði í fyrra að hann myndi ekki undirrita viðskiptasamning við Bretland ef London gerir eitthvað til að grafa undan friðarsamkomulaginu á Norður-Írlandi 1998, að því er virðist, þá virðist stjórn Boris Johnson þverrandi. fjöldi vina í Brussel, Berlín, París, Dublin og Washington.

Viðræður um endurskoðun skilmála Norður-Írlandsbókunarinnar virðast ætla að hefjast að nýju á næstu vikum.

Með ESB merki um að það sé ekki tilbúið að víkja og Bandaríkjastjórn fylgir Dublin, lendir London í erfiðum vanda sem þarf eitthvað merkilegt til að flýja frá.

Eins og einn af þeim sem hringdu í útvarpssímaútvarp í Dublin sagði í síðustu viku um málið: „Einhver ætti að segja Bretum að Brexit hafi afleiðingar. Þú færð það sem þú kýs. “

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna