Tengja við okkur

Rússland

„Harmleikur fyrir Evrópu, Úkraínu og Rússland sjálft“ Nauseda

Hluti:

Útgefið

on

Koma á sérstakt Evrópuráðsþing um Úkraínu, Gitanas Nauseda, forseti Litháen í kvöld, kallaði refsiaðgerðirnar hingað til ekki nógu afgerandi. Hann sagði innrásina í dag harmleik fyrir Evrópu, Úkraínu og Rússland sjálft.

„Ég trúi, trúi enn, á hugsanlegt hlutverk Evrópusambandsins við að koma í veg fyrir slíkar aðgerðir í miðri Evrópu,“ sagði hann. „En til þess þurfum við að grípa til aðgerða sem við getum rætt og umræður eru gagnlegar, en við getum ekki verið að eilífu í umræðunum, við getum tekið ákvarðanir og við getum tekið ákvarðanir.

Nauseda kallaði eftir nýjum og víðtækum refsiaðgerðum sem ná yfir efnahagslegar, fjárhagslegar, félagslegar og pólitískar ráðstafanir. Hann kallaði einnig eftir stöðu frambjóðenda fyrir Úkraínu með sjónarhorn á aðild að Evrópusambandinu, en bætti við að aðgerða væri þörf í dag, því morgundagurinn gæti verið of seint. 

Hvíta

„Við verðum að tala um refsiaðgerðirnar sem beinast að Hvíta-Rússlandi vegna þess að þetta land tekur virkan þátt í þessum hernaðaraðgerðum og gerir það gegn nágrannaríki sínu Úkraínu. Þetta er hræðilegt, þetta er hræðilegt."

Deildu þessari grein:

Stefna