Tengja við okkur

Thailand

Tæland: nýja hliðið til Suðaustur-Asíu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Undanfarna mánuði hefur Taíland gengið í gegnum ótrúlega umbreytingu í pólitísku landslagi sínu undir forystu Srettha Thavisin forsætisráðherra. Landið, sem lengi hefur verið kennt um pólitíska ólgu og óvissu, hefur orðið vitni að endurvakningu sem einkennist af stöðugleika, hagvexti og diplómatískri fíngerð.

Ein af lykilstoðunum í stjórnarháttum Thavisin forsætisráðherra hefur verið skuldbinding hans til að efla einingu og sátt meðal hinna ýmsu fylkinga innan taílenskt samfélags í ljósi nýlegrar pólitískrar spennu innanlands. Forsætisráðherrann stýrir nýrri 11 flokka samsteypustjórn Tælands sem samanstendur af ýmsum stjórnmálahópum sem keppa.

Thavisin forsætisráðherra viðurkennir mikilvægi þess að vera án aðgreiningar, samræðu og félagslegrar samheldni og hefur unnið sleitulaust að því að brúa klofninginn sem hefur í gegnum tíðina herjað á pólitísku og félags-efnahagslegu landslagi þjóðarinnar og hefur gengið eins langt og að stunda byltingarkenndar pólitískar umbætur með stjórnarskrárbreytingum til að draga úr hernaðaráhrifum hersins. hlutverk í stjórnmálum, vaxandi áhyggjuefni meðal taílenskra íbúa.

Efnahagsleg velmegun hefur einnig verið þungamiðja nýrrar 11 flokka samsteypustefnu. Undir núverandi forystu sinni hefur Taíland upplifað öflugan hagvöxt og þróun knúin áfram af skynsamlegri stefnu stjórnvalda sem miðar að því að laða að erlenda fjárfestingu og efla frumkvöðlastarf, stefnumótandi fjárfestingar, gera viðskiptaumhverfi og nýstárlega tækni kleift. Alþjóðlegir hagvísar hafa sýnt þessa nýju þróun í Tælandi. Ennfremur hefur núverandi ríkisstjórn verið að staðsetja Tæland sem svæðisleiðtoga í stafrænu hagkerfi og skapað tækifæri fyrir sjálfbæran vöxt. Gert er ráð fyrir að hagvöxtur Taílands árið 2024 haldi stöðugri jákvæðri braut, studd af innlendri stefnu í lykilgeirum eins og ferðaþjónustu, framleiðslu, útflutningi og uppbyggingu innviða, þ. auðvelda viðskipti, tengingar og framleiðniaukningu í ýmsum greinum.

Þegar um er að ræða frumkvæði í utanríkisstefnu hefur þetta styrkt stöðu Taílands á alþjóðavettvangi, þar sem Thavisin forsætisráðherra siglir í viðkvæmum landfræðilegum málum á svæðinu og notar stefnumótandi landfræðilega staðsetningu landsins innan svæðisbundinna viðskiptakerfa eins og ASEAN til að efla samskipti og knýja fram viðskipti/ fjárfestingarflæði bjóða upp á vænlegar leiðir til stækkunar og samvinnu.

Hins vegar er mikilvægt að viðurkenna hugsanlegar áskoranir sem gætu haft áhrif á pólitískan stöðugleika og hagvöxt Taílands árið 2024. Þar á meðal eru alþjóðleg efnahagsleg óvissa, geopólitísk spenna og ýmsir innlendir þættir. Til að draga úr þessari áhættu þarf fyrirbyggjandi ráðstafanir, þar á meðal skynsamlega ríkisfjármálastjórnun, skipulagsumbætur og markvissa stefnu til að taka á mismuni og stuðla að vexti án aðgreiningar. Forsætisráðherrann Srettha Thavisin er enn staðfastur í skuldbindingu sinni við þessi mál og að efla hagsmuni tælensku þjóðarinnar. Þessi framsýna forysta og óbilandi ákveðni leiðir Tæland í átt að bjartari og farsælli framtíð í heimi óvissu.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna