Tengja við okkur

Viðskipti

Hvað geta eigendur lítilla fyrirtækja gert til að auka hagnað sinn meðan á lokun stendur?

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Það er eðli fyrirtækja að ganga í gegnum hæðir og hæðir, en COVID-19 heimsfaraldurinn hefur haft veruleg áhrif á frumkvöðla og eigendur lítilla fyrirtækja. Lokunin hefur gefið sumum atvinnugreinum nýja snúning til að standa sig betur hvað varðar tekjuöflun. Til samanburðar, um 80% af alþjóðlegum eigendum fyrirtækja eru enn að reyna að lifa af.

Matvöru-, læknis- og þjónustugeirinn blómstrar með því að veita viðskiptavinum stuðning á netinu. Á sama tíma þurfa aðrar atvinnugreinar eins og framleiðandi, fjármál, lögfræðiráðgjöf, skipuleggjandi viðburða, skemmtun, fasteignir, flutninga, menntun og óteljandi fleira að minnsta kosti eitt ár til að endurheimta tapið.

Ef þú ert líka eigandi lítillar fyrirtækja, sem hefur orðið fyrir miklum áhrifum meðan á lokuninni stóð, eru hér 11 leiðir til að auka hagnað.

1) Búðu til mánaðarlega áætlun til að ná markmiðunum

Markmiðslaus framkvæmd mun kannski ekki gefa þér góða niðurstöðu. Svo, áður en þú tekur nokkur skref, búðu til markmið byggt á útreikningi á auðlindum þínum, fjárhagslegu afriti, möguleikum og öðrum þáttum. Þú getur nefnt leiðina og fjölda markvissra viðskiptavina til að nálgast, með æskilegar tekjur í stórum tölum.

Fáðu

2) Endurmarkaðu núverandi viðskiptavini

Undirbúðu skjöl núverandi viðskiptavina þinna úr Excel, tölvumöppum, prentuðum eintökum, drifum, tölvupósti og öðrum heimildum. Og endurmarkaðu þá með ábatasamum tilboðum í gegnum SMS, fréttabréf eða greiddar herferðir. Þar sem þú hefur nú þegar byggt upp traust hjá þeim, gætu viðskiptavinir íhugað prófílinn þinn aftur til að úthluta nýjum verkefnum.

3) Biðjið um tilvísanir

Markaðssetning virkar vel til að búa til nýjar leiðir með tilvísunum. Í gegnum símtalið, tölvupóstinn eða spjallið á samfélagsmiðlum geturðu nálgast núverandi viðskiptavini til að deila að minnsta kosti 2-3 tilvísunum frá tengiliðum þeirra. Í staðinn geturðu greitt núverandi viðskiptavinum með einhverjum uppljóstrunum eða ókeypis vinnu.

4) Bjóða magnvinnu á viðráðanlegu verði

Samkvæmt getu teymisins þíns og auðlinda geturðu hannað sérsniðna áætlun til að bjóða upp á samsetningu. Viðskiptavinir eru alltaf að leita að hagkvæmum samningum. Að bjóða upp á magnvinnu á samkeppnislega minni upphæð getur hjálpað þér að fá fleiri viðskiptavini til að auka heildarhagnað þinn.

Fáðu

5) Finndu út sjálfstætt verkefni

Lokunin hefur breytt vinnubrögðum og vinnubrögðum. Það er að hjálpa eigendum fyrirtækja að fá gæðavinnu á lægsta verði frá fjartengdum sérfræðingum. Til að greiða út tækifærið geturðu tekið þátt í sjálfstæðum verkefnum sem passa við atvinnugreinina þína og boðið á samkeppnishæfu verði til að vinna verkefnin.

6) Leiga út skrifstofuhúsnæði

Fyrir sprotafyrirtæki er erfitt að bera kostnað af skrifstofuleigu. Þeir finna lausnina til að fá minna horn í núverandi skrifstofuhúsnæði til að reka gangsetningu sína. Ef þú ert með risastórt skrifstofurými en sum herbergi eru laus meðan á lokun stendur, geturðu unnið með frumkvöðlunum til að gefa það á leigu.

7) Dragðu frá kostnaði með því að ráða fjarstarfsmenn

Mest krefjandi ástandið í heimsfaraldri er að borga laun starfsmanna. Það er ábyrgð að gefa út tímanlega laun til starfsmanna óháð tekjum fyrirtækisins. Sem eigandi lítillar fyrirtækja geturðu skipt út sumum starfsmönnum þínum í fullu starfi fyrir sjálfstætt starfandi. Þessi ákvörðun mun gefa þér eins konar hluta af launum og greiða til fjarstarfsmanna aðeins fyrir að klára tiltekin verkefni. Þú getur alltaf notað VPN til að fá aðgang að lausamarkaðsstöðum erlendis til að draga enn meira úr útgjöldum þínum.

8) Hafðu samband við áhrifamenn til að kynna fyrirtækið þitt

Meðan á lokuninni stendur er erfitt að kynna fyrirtækið þitt í gegnum hefðbundið markaðsteymi til að fá ný verkefni. Nýju áhrifavaldarnir sem eru fáanlegir á samfélagsmiðlum, bloggkerfum og YouTube rásum kynna rifa leikur á netinu svo hvers vegna kynna þeir ekki fyrirtækið þitt.

Þú getur valið prófíla með um 100,000 fylgjendum og samið um þá til að loka samningunum. Sem eigandi lítillar fyrirtækja er það snjöll hugmynd að byrja með litlum áhrifavalda frekar en að hafa samband við þá vinsælu á hærra hlutfalli.

9) Keyrðu greidda auglýsingu til að lækka markaðskostnað

Allir eyða tíma á netinu til að kaupa og fá upplýsingar um eitthvað. Þú getur elt þá í gegnum PPC auglýsingar (borga fyrir hvern smell) eins og YouTube auglýsingar, leitarauglýsingar, skjáauglýsingar, Facebook og LinkedIn auglýsingar o.s.frv.

PPC auglýsingar eru 10x ódýrar miðað við hefðbundna markaðssetningu. Og annar ávinningur er að kostnaður þinn verður aðeins dreginn frá fyrir smelli, birtingar eða útfyllingu eyðublaðsins af viðskiptavininum. Sveigjanlegt fjárhagsáætlun, viðskiptavinamiðun og markmið í greiddum auglýsingum hjálpa eigendum lítilla fyrirtækja að auka hagnað sinn með snjöllri fjárfestingu.

10) Fjárfestu í stafrænni markaðssetningu

Stafræn markaðssetning / markaðssetning á netinu / markaðssetning á netinu er nýja stefnan til að ná til mögulegra viðskiptavina til að ná hámarks viðskipta. Ef þú hefur ekki nýtt þér ávinninginn af markaðssetningu á netinu hingað til, þá ætlarðu að fjárfesta eitthvað hlutfall af tekjum þínum meðan á lokuninni stendur.

Þjónusta eins og SEO (leitarvélamarkaðssetning), sjálfvirkur póstur, regluleg blogg, spjallsíður og greiddar auglýsingar eru arðbærasta tæknin til að búa til nýjar leiðir fyrir frumkvöðla.

11) Uppfærðu færni til að miða á önnur veggskot

Að halda áfram að læra er það eina stöðuga sem bætir færni okkar í mannlegum samskiptum og eflir fyrirtæki líka. Með því að greina fyrri mistök, skilja kröfur notenda, læra nýja tækni og eyða tíma í rannsóknir getur það opnað nýjar dyr til að dreifa fyrirtækinu þínu.

Til dæmis getur framleiðandi endurunnið úrgangsefnið til að setja nýjar vörur á markað. Grafískir hönnuðir geta lært vefhönnun og myndskreytingar. Enskukennarinn getur unnið við greinargerð, podcastgerð, talsetningu o.s.frv.

Sömuleiðis verður þú að bera kennsl á nýju hugmyndirnar sem fylgt er eftir af kjarnastarfsemi þinni til að byrja að vinna í öðrum veggskotum / hlutum. Þessi aðferð getur hjálpað þér að auka hagnað á stuttum tíma og ef nýsköpun þín er að verða vinsæl gæti hún gefið þér stöðuga ávöxtun.

Lokahugsanir - Greindu árangurinn til að gera betri stefnu

Það er krefjandi fyrir eigendur lítilla fyrirtækja að lifa af í lokun, en ofangreindar hugmyndir munu örugglega hjálpa þér að græða góðan hagnað ef þeim er beitt á skynsamlegan hátt. Þegar þú sérð einhverja aukningu í tekjum geturðu endurskapað áætlunina fyrir næsta mánuð með því að greina alla þætti, vinnustíl og frammistöðu. Finndu hvaða starfsemi gaf þér góðan hagnað og hvað er gagnlegt fyrir sjálfbærar framfarir. Byggt á sjálfsbúinni viðskiptaskýrslu þinni, settu fjármagn þitt og fjárfestingu í þá markaðsstefnu sem skilar best árangri.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna