Tengja við okkur

Varnarmála

ESB samþykkir 13. pakka refsiaðgerða gegn Rússlandi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fagnar samþykkt ráðsins á 13th pakka refsiaðgerða gegn Rússlandi. Tvö ár síðan Rússar réðust hrottalega inn í Úkraínu hefur stuðningur ESB við Úkraínu og íbúa þess enn óminnkaður. Evrópa er sameinuð og staðráðin í að halda áfram að verja gildi sín og grundvallarreglur.

Þessi pakki beinist að því að takmarka enn frekar aðgang Rússa að hernaðartækni, svo sem fyrir dróna, og að skrá fleiri fyrirtæki og einstaklinga sem taka þátt í stríðsrekstri Rússlands. Með þessum nýja pakka er fjöldi skráninga orðinn yfir 2000, sem var mikið áfall fyrir her og varnarmál Rússlands.

Hver einasta evra sem Rússar ná ekki í, er hagnaður. Þess vegna er ekkert pláss fyrir sjálfsánægju. Framkvæmdastjórnin mun halda áfram að styðja aðildarríkin til að tryggja skilvirka framfylgd aðgerðanna og vinna náið með þriðju löndum til að takast á við mögulegar sniðgöngutilraunir.

The 13th pakki hefur þessa lykilþætti:

AUKASKRÁNINGAR

Þetta er fordæmalaus pakki af 194 einstakar tilnefningar, Þar á meðal 106 einstaklinga og 88 einingar). Með henni fer ESB yfir heildarviðmiðunarmörk um 2000 skráningar til stuðnings Úkraínu.  Einkum:

  • Miða á hernaðar- og varnargeirann í Rússlandi: nýju skráningarnar miða við fleiri en 140 fyrirtæki og einstaklingar frá rússnesku her-iðnaðarsamstæðunni, sem meðal annars framleiðir eldflaugar, dróna, loftvarnarflaugakerfi, herbíla, hátækniíhluti fyrir vopn og annan herbúnað. Pakkinn inniheldur sérstaklega aðila sem versla með ýmsa lykilhluta fyrir dróna. Framkvæmdastjórnin notaði áður rædda hlutlæga og hægfara nálgun til að bera kennsl á þessi fyrirtæki og sameinaði haldbærar sannanir úr ýmsum áttum, studdar viðskipta- og tollagögnum.
  • Sendi sterk merki gegn samstarfsaðilum Rússlands um stríðsátak: miða nýju skráningar 10 (rússnesk) fyrirtæki og einstaklingar þátt í flutningum á norður-kóreskum vopnum til Rússlands, og varnarmálaráðherra landsins, auk nokkurra hvítrússneskra fyrirtækja og einstaklinga sem veita rússneska hernum stuðning.
  • Berjast gegn sniðgöngu: Nýju skráningarnar innihalda rússneskt flutningafyrirtæki og forstöðumann þess sem taka þátt í samhliða innflutningi á bönnuðum vörum til Rússlands og þriðji rússneskur aðili sem tekur þátt í öðru innkaupakerfi.
  • Að styrkja aðgerðir ESB gegn hernámi og ólöglegri innlimun Rússa á svæðum í Úkraínu: í nýju skráningunum eru 6 dómarar og 10 embættismenn á hernumdu svæðunum í Úkraínu.
  • Viðurlög við brotum á réttindum barna: Nýju skráningarnar innihalda einnig 15 einstaklinga og 2 aðila sem taka þátt í brottvísun og herinnrætingu úkraínskra barna, þar á meðal í Hvíta-Rússlandi.

VIÐSKIPTARÁÐSTAFANIR

Fáðu

Þessi pakki staðfestir Ásetning ESB um að stöðva Rússa í að afla vestrænnar viðkvæmrar tækni fyrir her sinnÓmannað loftfarartæki, eða njósnavélum, hafa verið miðpunktur stríðsins í Úkraínu. Þessi pakki listar fyrirtæki sem útvega Rússland með helstu drónaíhlutum og kynnir nokkrar viðskiptaþvinganir til að loka glufur og gera drónahernað flóknari.

Byggt á hörðum sönnunargögnum frá ýmsum aðilum, studd af viðskipta- og tollagögnum, bætir pakkinn við 27 ný fyrirtæki í Rússlandi og þriðja landi á lista yfir aðila sem tengjast her-iðnaðarsamstæðu Rússlands (viðauki IV). Þessi fyrirtæki eru undir hertum útflutningstakmörkunum varðandi tvínota vörur og tækni, svo og vörur og tækni sem gæti stuðlað að tæknilegri aukningu varnar- og öryggisgeirans Rússlands. Einkum:

  • 17 rússnesk fyrirtæki bættust við sem taka þátt í þróun, framleiðslu og afhendingu rafeindaíhluta fyrir rússneska her- og iðnaðarsamstæðuna.
  • Fjögur fyrirtæki frá Kína bætast við og eitt frá Kasakstan, Indlandi, Serbíu, Tælandi, Srí Lanka og Tuerkiye. sem styðja óbeint hernaðar- og iðnaðarsamstæðu Rússlands í árásarstríði þeirra gegn Úkraínu með því að versla með rafeindaíhluti fyrir her- og iðnaðarsamstæðu Rússlands.

AÐGERÐIR TIL AÐ AUKA LOFTVÖRN  

Ofan á að skrá ákveðin fyrirtæki sem selja drónahluta til Rússlands, kynnir þessi pakki viðbótarútflutningsbann á drónaíhlutum. Einkum:

  • Takmarkanir sem nú eru settar undir víðtækara bann drónahluta rafeindaspennar, truflanir og spólur sem finnast meðal annars í drónum.
  • Hinar nýju ráðstafanir líka banna álþétta, sem hafa hernaðarumsóknir.

AÐGERÐIR TIL AÐ HLUTA AÐ ALÞJÓÐLEGJA SAMSTARF

Nýi pakkinn stækkar listann yfir samstarfslönd vegna óbeins innflutningsbanns á járni og stáli að fela í sér Bretland. Þessi samstarfslönd beita settum takmarkandi ráðstöfunum á innflutningi á járni og stáli og innflutningseftirlitsráðstöfunum sem eru í meginatriðum jafngildar þeim sem eru í Reglugerð ESB (ESB) nr. 833/2014.

Bakgrunnur

Tveimur árum eftir allsherjar árásarstríð Rússa gegn Úkraínu er Evrópa sameinuð og staðráðin í að halda áfram að verja gildi sín og grundvallarreglur. ESB stendur þétt með Úkraínu og íbúum þess og mun halda áfram að styðja eindregið efnahag Úkraínu, samfélag, herafla og framtíðaruppbyggingu, eins lengi og það tekur.

Til að tæma rússnesku stríðsvélina af tekjustofnum sínum hefur ESB samþykkt 13 refsiaðgerðapakka gegn Rússlandi. Refsiaðgerðir hafa haft áhrif á tekjur Rússlands og verðmæti rúblunnar. Refsiaðgerðir ESB hafa einnig sett hömlur á aðfangakeðjur Rússlands og takmarkað aðgang þeirra að vestrænni tækni í mikilvægum iðngreinum. Olíuverðsþakið, sem samið var um við G7 samstarfsaðilana, hefur leitt til lækkunar á olíutekjum rússneska ríkisins. Refsiaðgerðir munu sýna áhrif þeirra með tímanum.

Þegar Rússland reynir að finna leiðir í kringum refsiaðgerðir okkar, skoðar framkvæmdastjórnin stöðugt þær ráðstafanir sem eru til staðar, metur hvernig þeim er beitt og finnur hugsanlegar glufur. Áherslan er nú á fullnustu, einkum gegn því að sniðganga refsiaðgerðir ESB í gegnum þriðju lönd.

Sendiherra ESB refsiaðgerða, David O'Sullivan, heldur áfram útrás sinni til helstu þriðju landa til að berjast gegn sniðgöngu. Áþreifanlegur árangur er þegar sýnilegur. Verið er að setja upp kerfi í sumum löndum til að fylgjast með, stjórna og hindra endurútflutning. Við höfum einnig samið með samstarfsaðilum með sama hugarfari listi yfir algengar vörur með háum forgangi sem refsiverð hvaða fyrirtæki ættu að beita sérstakri áreiðanleikakönnun og hvaða þriðju lönd mega ekki endurútflytja til Rússlands. Að auki, innan ESB, höfum við einnig samið a lista yfir refsiverðar vörur sem eru efnahagslega mikilvægar og hvaða fyrirtæki og þriðju lönd ættu að vera sérstaklega vakandi fyrir.

Fyrir meiri upplýsingar

Tengill á Stjórnartíðindi (verður í boði fljótlega)

Fréttablað um áhrif refsiaðgerða

Nánari upplýsingar um viðurlög

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna