Tengja við okkur

Economy

Berès: 'Ég er ekki sannfærður um að aðgerðir til að takast á við kreppu hafi alltaf verið réttar'

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Beres-2614295-jpg_2251992Pervenche Þýsk

Spurningin um hvernig eigi að leysa efnahagsvanda Evrópu heldur áfram að sundra Evrópusambandinu. Efnahagsnefndin samþykkti 16. júní skýrslu þar sem lagt er mat á efnahagsstjórn ESB. Franski S&D þingmaðurinn Pervenche Berès (Sjá mynd), sem skrifaði skýrsluna, hefur sagt að það væri skýr skipting milli þeirra sem telja að núverandi reglur séu ekki að virka og þeir sem segja að þær hafi ekki verið réttar til framkvæmda.

MEP-ingar munu greiða atkvæði um tillögurnar á þinginu 24. júní í tæka tíð fyrir leiðtogaráðið 25. - 26. júní þar sem framtíð efnahagsstjórnar evruríkjanna verður rædd.

Hafa umbætur og aðgerðir teknar í ESB eftir fjármála- og efnahagskreppu borið ávöxt? Hvað vantar?

Kreppan neyddi okkur til að grípa til róttækra ráðstafana, en ég er ekki sannfærður um að þeir hafi alltaf verið réttir. Þeir gerðu okkur kleift að leysa sum málin til skamms tíma en þau hafa ekki leitt til þess að efnahags- og myntbandalaginu hafi verið lokið.

Hafa austerity stefnu ákvað í efnahagsmálum stjórnarhætti ramma stuðlað að hefðbundnum aðilum missa sæti í nýju?

Sumir segja að það eigi að afnema þessar reglur þar sem þær hafa ekki virkað vegna þess að þær hafa aðeins leitt til meiri aðhalds. Og aðrir segja að Evrópa standi sig ekki vel vegna þess að þessar reglur hafa ekki verið innleiddar. Það er skortur á sjálfstrausti milli þessara tveggja herbúða. Þetta snýst um að finna leiðir til að sannfæra fólk um að hlutunum verði að breyta, að sumar reglur hafi leitt til aðhalds, verðhjöðnunar og atvinnuleysis og því verði að breyta. Sú staðreynd að Jean-Claude Juncker var skylt að koma með fjárfestingaráætlun í byrjun umboðs síns er fyrir mig merki um að eitthvað sé að núverandi reglum.

Gat alþjóðlega lánardrottna ýta Grikklandi að vanræksla og yfirgefa evrusvæðið með fast á umbætur?

Ég er ekki með kristalskúlu, svo ég veit ekki hver árangurinn verður af þessum viðræðum. Ég veit hins vegar að miklum tíma hefur verið sóað í líkamsstöðu. Ég vona svo sannarlega að Grikkland verði áfram á evrusvæðinu en til þess að það geti gerst verða báðir aðilar að vera tilbúnir til að gefa eftir.

Fáðu

Hvernig gat þjóðþing verið meiri þátt í Evrópu önn hringrás?

Ég ætla örugglega að Evrópuþingið og innlend parlements ætti að verða meiri þátt í efnahagslegum stjórnarhætti. Þegar næsta hringrás byrjar, Evrópuþingið verður að fullu skuldbundið sig til að koma upp með greiningu á ástandinu í eurozone, bæði hvað varðar greiningu á vandamálum og bendir leiðbeiningar.

Meiri upplýsingar

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna