Tengja við okkur

Erasmus +

Erasmus+ 2023 árleg vinnuáætlun: Framkvæmdastjórnin hækkar árlega fjárveitingu í 4.43 milljarða evra, með áherslu á nemendur og starfsfólk frá Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt endurskoðun á árlegri starfsáætlun Erasmus+ fyrir árið 2023. Heildarfjárhagsáætlun áætlunarinnar fyrir þetta ár hefur verið endurskoðuð upp í 4.43 milljarða evra, sem er hæsta árlega fjárhagsáætlun sem Erasmus+ áætlunin hefur náð. Aukin fjárveiting mun styrkja Erasmus + forgangsröðun um nám án aðgreiningar, virka borgaravitund og lýðræðislega þátttöku og um grænar og stafrænar umbreytingar innan ESB og erlendis.

Endurskoðuð starfsáætlun felur í sér 100 milljóna evra framhleðslu frá Erasmus+ fjárhagsáætlun 2027, til að styðja verkefni sem stuðla að fræðslustarfsemi og auðvelda sameining fólks sem flýr stríðið í Úkraínu inn í nýtt námsumhverfi sitt, sem og starfsemi sem styður samtök, nemendur og starfsfólk í Úkraínu. Fjármögnuð starfsemi getur verið allt frá námskeiðum í tungumála- og menningarsamþættingu og tungumálanámsverkfærum sem beint er til kennara eða nemenda, til námsstyrkja eða almenns fjárhagsaðstoðar í öllum Erasmus+ geirum fyrir nemendur og kennara.

Alþjóðleg vídd Erasmus+ er styrkt með 31 milljón evra aukningu fjárlaga, sem verður notuð til að styrkja hreyfanleikaverkefni og getuuppbyggingu í æðri menntun til stuðnings alþjóðlegum samstarfsverkefnum.

Á grundvelli opinna útkalla um verkefnaumsóknir geta allir opinberir eða einkaaðilar sem starfa á sviði menntunar, þjálfunar, æskulýðs og íþrótta sótt um styrk, með aðstoð Erasmus+ Landsskrifstofur með aðsetur í öllum aðildarríkjum og þriðju löndum sem tengjast áætluninni, og Framkvæmdastofnun Evrópu um mennta- og menningarmál. Næsta auglýsing eftir tillögum, sem beinist að samstarfssamstarfi með viðbótarforgang fyrir nemendur, kennara og starfsfólk frá Úkraínu, mun opna 22. mars 2023. Erasmus+ var stofnað fyrir meira en 35 árum og er ein merkasta áætlun ESB og yfir 13 milljónir fólk hefur tekið þátt í dagskránni hingað til. Nánari upplýsingar í a fréttatilkynningu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna