#Kazakhstan og #Belarus til að ræða samning um olíuframboð - ráðherra

| Janúar 17, 2020
Kazakstan og Hvíta-Rússland munu ræða samning um olíuframboð fyrir 20. janúar, sagði Nurlan Nogayev, orkumálaráðherra Kasakstan, við fréttamenn á miðvikudaginn (15. janúar), án þess að skýra frá mikilvægi þess dags. skrifa Maria Gordeeva og Anastasia Teterevleva.

Hvíta-Rússland, eftir að hafa ekki fallist á samninga við helsta olíuveitu sinn Rússland á þessu ári, hefur sent tillögur til Úkraínu, Póllands, Kasakstan, Aserbaídsjan og Eystrasaltsríkjanna um að kaupa olíu af þeim.

Rússnesk olíufyrirtæki, þar á meðal Rosneft Gazprom Neft, Lukoil og Surgutneftegaz, hafa stöðvað afhendingar til Hvíta-Rússlands síðan 1. janúar þar sem Moskvu og Minsk rífast um samningsskilmála.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Hvíta, EU, Kasakstan, Kasakstan

Athugasemdir eru lokaðar.