Tengja við okkur

Veröld

Evrópuþingmenn harma morð á fjölda súdanska mótmælenda

Hluti:

Útgefið

on

Þingmenn veittu fullan stuðning við ályktun þar sem harmað er dráp á fjölda súdanska mótmælenda og sært hundruð til viðbótar af öryggisþjónustu landsins og öðrum vopnuðum hópum í kjölfar valdaráns hersins 25. október 2021.

Þingmenn undirstrika mikilvægi þess að endurreisa rétt súdönsku þjóðarinnar til að safnast saman og nýta grundvallarréttindi sín fyrir lýðræði og fordæma valdaránið í október og krefjast þess að súdönsk herforysta skuldbindi sig aftur til lýðræðislegra umbreytinga landsins og standi við kröfur súdönsku þjóðarinnar um frelsi. , friður og réttlæti.

Þingið undirstrikaði eindreginn stuðning sinn við samþætta umbreytingaraðstoð Sameinuðu þjóðanna í Súdan (UNITAMS) til að auðvelda viðræður til að leysa stjórnmálakreppuna og hvatti alla súdanska stjórnmálamenn til að taka þátt í þessum viðræðum til að hefja aftur umskipti yfir í borgaralegt yfirráð.

Þingmenn undirstrika þörfina á áframhaldandi aðstoð ESB við að veita grunnþjónustu eins og heilbrigðis- og menntamál, en krefjast þess að bann verði bannað í öllu ESB við útflutningi, sölu, uppfærslu og viðhaldi hvers konar öryggisbúnaðar sem hægt er að nota eða er notaður fyrir. innri kúgun, þar á meðal eftirlitstækni á netinu.
Textinn var samþykktur með 629 atkvæðum, 30 á móti og 31 sátu hjá. Fyrir frekari upplýsingar verður heildarútgáfa skýrslunnar fáanleg hér.

Deildu þessari grein:

Stefna