Tengja við okkur

Slovakia

Framkvæmdastjórnin samþykkir breytingu á svæðisbundnu ríkisaðstoðarkorti 2022-2027 fyrir Slóvakíu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, breytingu á korti Slóvakíu fyrir veitingu byggðaaðstoðar til 31. desember 2027, innan ramma viðmiðunarreglna um byggðaaðstoð.

On 16 September 2021, samþykkti framkvæmdastjórnin svæðisaðstoðarkortið 2022-2027 fyrir Slóvakíu og breytingu á því, 17 febrúar 2023 til að auka hjálparhlutfall fyrir landsvæði sem tilgreind eru fyrir stuðning frá Bara umskiptasjóður. Á 30 maí 2023, samþykkti framkvæmdastjórnin erindi um möguleg endurskoðun á miðjum tíma byggðaaðstoðarkortanna að teknu tilliti til uppfærðrar tölfræði.

Í þessu samhengi gerir breytingin á byggðaaðstoðarkorti Slóvakíu, sem samþykkt var í dag, hærri hámarksupphæðir aðstoðar við fjárfestingar á svæðinu Západné Slovensko, miðað við lækkun á vergri landsframleiðslu á mann. Hámarksupphæðir aðstoðar munu hækka úr 40% í 50% af styrkhæfum fjárfestingarkostnaði á afmörkuðum hluta svæðisins og úr 30% í 40% af styrkhæfum fjárfestingarkostnaði annars staðar á svæðinu. Breytt kort mun gilda frá 1. janúar 2024 til 31. desember 2027. 

Útgáfa ákvörðunarinnar í dag sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.109293 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna