Tengja við okkur

Frakkland

Frakkinn Macron stendur frammi fyrir öðru prófi með vantraustskosningu

Hluti:

Útgefið

on

Emanuel Macron forseti stóð frammi fyrir mikilvægu augnabliki mánudaginn (20. mars) þegar franska þjóðþingið átti að greiða atkvæði um vantrauststillögur sem lagðar voru fram eftir að ríkisstjórn hans fór framhjá þinginu fimmtudaginn (16. mars) til að knýja fram óvinsæla hækkun á lífeyrisaldur ríkisins. .

Þessi ráðstöfun, sem kom í kjölfar margra vikna mótmæla gegn endurbótum á lífeyrissjóði, hrundi af stað þrjár nætur óeirða og mótmæla í París og um allt land, þar sem hundruð manna voru handteknir, sem minnir á mótmæli gulu vestanna sem brutust út síðla árs 2018 vegna hátt eldsneytisverðs.

Til marks um að Macron héldi fast við, sagði skrifstofa hans á sunnudagskvöld að forsetinn hefði hringt í formenn öldungadeildar öldungadeildar og þjóðþingsins til að segja að hann vildi að umbætur á lífeyrismálum færi í „lok lýðræðisferlis“.

Macron sagði þeim einnig að ríkisstjórnin væri virkjuð til að „vernda“ þingmenn sem verða fyrir þrýstingi fyrir atkvæðagreiðsluna.

Hins vegar, þó atkvæði mánudagsins kunni að sýna reiði í garð ríkisstjórnar Macron, er ólíklegt að þau muni draga úr henni.

Þingmenn stjórnarandstöðunnar lögðu fram tvær vantrauststillögur á þinginu á föstudag.

Miðflokkurinn Liot lagði fram vantrauststillögu fjölflokka sem var undirritaður af Nupes-bandalaginu ysta til vinstri. Nokkrum klukkustundum síðar lagði Þjóðfylkingarflokkur Frakklands til hægri, sem hefur 88 þjóðþingsmenn, einnig fram vantrauststillögu.

Fáðu

En þrátt fyrir að flokkur Macrons hafi tapað hreinum meirihluta sínum í neðri deild þingsins eftir kosningar í fyrra voru litlar líkur á því að fjölflokkatillagan næði fram að ganga - nema óvænt bandalag þingmanna frá öllum hliðum yrði myndað frá ysta vinstri til ysta. -rétt.

Leiðtogar íhaldsflokksins Les Republicains (LR) hafa útilokað slíkt bandalag. Enginn þeirra hafði stutt fyrstu vantrauststillöguna sem lögð var fram á föstudag.

En flokkurinn stóð frammi fyrir nokkrum þrýstingi.

Í suðurhluta Nice var stjórnmálaskrifstofa Eric Ciotti, leiðtoga Les Republicains, rænt á einni nóttu og merki voru skilin eftir sem hóta óeirðum ef tillagan yrði ekki studd.

"Þeir vilja með ofbeldi setja þrýsting á atkvæði mitt á mánudaginn. Ég mun aldrei víkja fyrir nýjum lærisveinum hryðjuverkanna," skrifaði Ciotti á Twitter.

BREITT BANDAG

Við endurskoðun Macron hækkar lífeyrisaldurinn um tvö ár í 64 ár, sem stjórnvöld segja að sé nauðsynlegt til að tryggja að kerfið fari ekki á hausinn.

Jafnvel þótt ríkisstjórnin lifi af vantraustsatkvæði á mánudaginn, hefur breitt bandalag helstu verkalýðsfélaga Frakklands sagt að það myndi halda áfram að virkja til að reyna að þvinga fram U-beygju á breytingarnar. Dagur iðnaðgerða á landsvísu er fyrirhugaður á fimmtudaginn.

Laurent Berger, leiðtogi hins hófsama CFDT verkalýðsfélags, sagði í samtali við franska dagblaðið Liberation að umbætur á lífeyrisgreiðslum væru „ekki misheppnuð, þær eru skipbrot“ fyrir ríkisstjórnina.

Philippe Martinez, leiðtogi harð-vinstriflokksins CGT, sagði í BFM sjónvarpinu að hann fordæmdi ofbeldi en það væri „ábyrgð Macrons ef reiðistigið er svona hátt“.

Samþykki Macron hefur lækkað um fjögur stig síðasta mánuðinn í 28%, samkvæmt könnun IFOP-Journal du Dimanche, sem er það lægsta síðan í gulu vestunum.

Verkföll á olíuhreinsunarstöðvum landsins stóðu yfir um helgina og vekur áhyggjur af hugsanlegum eldsneytisskorti.

Innan við 4% franskra bensínstöðva urðu hins vegar fyrir truflunum á framboði, sagði Rene-Jean Souquet-Grumey, embættismaður fyrir Mobilians bensínstöðvasambandið, við útvarpsstöðina Franceinfo á sunnudag.

Vaxandi verkföll héldu áfram á járnbrautum en rusl hefur hrannast upp á götum Parísar eftir að sorphirðumenn tóku þátt í aðgerðunum.

Bruno Le Maire fjármálaráðherra sagði í viðtali við dagblaðið Le Parisien þar sem hann tjáði sig um horfur á atkvæðagreiðslum á mánudaginn: "Ég held að það verði enginn meirihluti til að fella ríkisstjórnina. En þetta verður augnablik sannleikans."

"Er lífeyrisumbótin þess virði að steypa ríkisstjórninni niður og (skapa) pólitíska óreiðu? Svarið er greinilega nei. Allir verða að axla sína ábyrgð," bætti hann við.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna