Tengja við okkur

Jafnrétti kynjanna

„Við getum ekki beðið í 60 ár í viðbót til að ná kynjajafnrétti“ 

Hluti:

Útgefið

on

Á alþjóðlegum baráttudegi kvenna gaf Robert Biedroń, formaður kvenréttinda- og jafnréttisnefndar, eftirfarandi yfirlýsingu.

„Evrópuþingið hefur stigið nokkur mikilvæg skref í átt að jafnrétti kynjanna á síðustu tólf mánuðum. Alþingi samþykkti tímamótareglur til að efla jafnrétti kynjanna í stjórnum fyrirtækja nóvember og náðist samkomulag um bindandi ráðstafanir gegn gagnsæi launa desember, svo fátt eitt sé nefnt.

„En við eigum enn svo langt í land.

„Ef við höldum áfram á núverandi hraða, þá er Evrópusambandið amk 60 ár í burtu frá því að ná fullkomnu jafnrétti kynjanna. Við getum ekki beðið í 60 ár í viðbót.

"Undanfarin ár hefur verið mótþrói gegn réttindum kvenna bæði í Evrópu og um allan heim. Þetta áhyggjufulla fyrirbæri setur marga af þeim erfiðu ávinningi sem konur hafa náð í hættu, sérstaklega á sviði kyn- og frjósemisheilbrigðis. og réttindi.

„Ákvörðun Hæstaréttar Bandaríkjanna um afsala sér stjórnarskrárbundnum rétti til fóstureyðinga hefur umbreytt lífi kvenna og stúlkna víðsvegar um Bandaríkin og haft óhófleg áhrif á konur í viðkvæmum aðstæðum. Með nýlegum bann við fóstureyðingum í raun í Póllandi og takmarkanir á kyn- og frjósemisheilbrigði og réttindum í öðrum ESB-löndum er brýnt mál að takast á við rýrnun á rétti kynlífs og frjósemisheilbrigðis. Bakslag gegn réttindum kvenna og jafnrétti kynjanna gætir einnig í öðrum geirum, þar á meðal félags- og vinnuvernd, menntun, pólitískum ákvarðanatökustöðum og vinnustöðum. Þess vegna þurfum við að auka viðleitni okkar til að tryggja að vel sé staðið vörð um þann árangur sem þegar hefur náðst og að konur gætu aldrei verið sviptir þeim réttindum sem þeir hafa unnið og áunnið sér. Allar evrópskar konur ættu að geta notið sömu réttinda.

„Kynbundið ofbeldi er enn eitt algengasta mannréttindabrotið í heiminum og kynferðisofbeldi er áfram notað sem stríðsvopn, þar sem konur og stúlkur verða sérstaklega fyrir barðinu á stríðið í Úkraínu. Eins og konur í Afganistan sæta kynjaaðskilnaðarstefnu, og í Íran Kvennamótmælendur verða áfram fyrir alvarlegum afleiðingum mun þingið halda áfram að vinna að því að vinna gegn þessari neikvæðu þróun.

Fáðu

"Við verðum að standa ötullega gegn bakslagi gegn jafnrétti kynjanna og grimmri mismunun sem við sjáum gegn konum, LGBTQI+ samfélaginu og öðrum viðkvæmum hópum og til þess þarf pólitískan vilja. Þegar horft er fram á veginn mun nefndin halda áfram að beita sér fyrir ESB. að fullgilda Istanbul Convention og mun leitast við að semja sem best samkomulag um tilskipun um baráttu gegn ofbeldi gegn konum.“

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna